ఆపిల్ ప్రయోజనాలు కేలరీలు పోషక విలువలు, దుష్ప్రభావాలు మరియు ఉపయోగాలు ఔ

ఆపిల్ ప్రయోజనాలు, కేలరీలు పోషక విలువలు, దుష్ప్రభావాలు మరియు ఉపయోగాలు 

భూమిపై అత్యంత ప్రజాదరణ పొందిన, రుచికరమైన మరియు పోషకమైన పండ్లలో యాపిల్స్  ఒకటి. ఈ ప్రకాశవంతమైన ఎరుపు ఆహారం ప్రత్యేక షైన్ మరియు ప్రతికూలతను కలిగి ఉంటుంది. ఇది తీపి మరియు జ్యుసి రుచి యొక్క సహజ దైవత్వాన్ని కలిగి ఉంటుంది. ఈ సహజ దైవత్వం ఆడమ్ మరియు హవ్వలను ఈ ఊహాజనిత ఫలితంలో జ్ఞానం కలిగి ఉండటానికి దారితీసి ఉండవచ్చు. ఆసక్తికరంగా, మాలస్ అనే పదానికి “ఆపిల్” లేదా “చెడు” అని అర్ధం.
మీకు తెలుసా?  
 
పూర్వపు వన్యప్రాణి మలాస్ సెవర్సీ ఇప్పటికీ మధ్యప్రాచ్యంలో కనిపిస్తుంది, ఇక్కడ ఆపిల్ కూడా ఉద్భవించిందని భావిస్తున్నారు.
యాపిల్స్ తొక్కలతో సహా తినదగినవి. 7500 కంటే ఎక్కువ రకాల యాపిల్స్ పెరిగినట్లు నివేదించబడింది. ప్రతి రకానికి వేర్వేరు ఉపయోగాలు ఉన్నాయి. ఎర్ర యాపిల్స్‌లో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు అధికంగా ఉంటాయి. వారు వాటిని మంచి యాంటీ ఏజింగ్ ట్రీట్‌మెంట్‌లుగా చేస్తారు. క్వెర్సెటిన్‌లో ఆకుపచ్చ మరియు పసుపు యాపిల్స్ అధికంగా ఉంటాయి. అవి ఒక వ్యక్తి యొక్క మానసిక ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో సహాయపడతాయి. ఆపిల్ మీ చర్మాన్ని ఆరోగ్యంగా, మృదువుగా మరియు మృదువుగా చేస్తుంది. మీరు ఆపిల్ గింజలు తింటే, అవి కూడా ప్రమాదకరమైనవిగా పరిగణించబడతాయి.
వాణిజ్యపరంగా ప్రజాదరణ పొందిన ఆపిల్ రకాలు సాధారణంగా మృదువైనవి కానీ కరకరలాడేవి. వాటిలో కొన్ని పచ్చిగా మరియు తాజాగా తినడానికి పెరుగుతాయి (భోజనానికి యాపిల్స్). అయితే, వాటిలో కొన్ని వంట కోసం పెరుగుతాయి (వంట కోసం ఆపిల్). పండ్ల రసాలు కూడా పెరుగుతాయి.
చర్మం మరియు గుజ్జు ఆంథోసైనిన్‌లకు అద్భుతమైన వనరులు. ఆపిల్‌లోని పోషకాలకు టానిన్‌లు ముఖ్యమైన మూలం. పండులో విటమిన్లు, ఫైబర్ మరియు ఇతర పోషకాలు ఉంటాయి. అవి అనేక ఇనాల్ ఔషధ గుణాలను కలిగి ఉంటాయి మరియు ఈ పండును అద్భుతంగా చేస్తాయి.
యాపిల్స్ కొలెస్ట్రాల్ తగ్గించడానికి మరియు గుండె ఆరోగ్యాన్ని కాపాడటానికి ఉపయోగిస్తారు. ఇవి దంతాలకు మేలు చేస్తాయి. వారు క్యాన్సర్ చికిత్సకు మరియు మధుమేహాన్ని నియంత్రించడానికి ఉపయోగిస్తారు.
“మీరు ఒక రోజు ఒక యాపిల్ తింటే, మీరు డాక్టర్‌తో తప్పించుకోవచ్చు” అని వారు చెప్పడంలో ఆశ్చర్యం లేదు.
ఆపిల్ ప్రయోజనాలు, కేలరీలు పోషక విలువలు, దుష్ప్రభావాలు మరియు ఉపయోగాలు


ఆపిల్ పండ్లను  కొన్ని ప్రాథమిక వాస్తవాలు:

వృక్ష శాస్త్రీయ నామం: మాలస్ డొమెస్టిక/ మాలస్ పుమిల
జాతి: రోసేసి
వ్యవహారిక నామం: ఆపిల్, సెబ్
సంస్కృత నామం: ఫలప్రభేదా
ఉపయోగించే భాగాలు: చర్మం, గుజ్జు

జన్మించే ప్రాంతం మరియు భౌగోళిక పంపిణీ
: యాపిల్స్ ప్రపంచవ్యాప్తంగా పెరుగుతాయి. చైనా అతిపెద్ద ఉత్పత్తిదారు. చైనా ఏటా 44 మిలియన్ టన్నుల యాపిల్స్ ఉత్పత్తి చేస్తుంది. ఆపిల్ భారతదేశం, కాశ్మీర్, ఉత్తర ప్రదేశ్, హిమాచల్ ప్రదేశ్, నాగాలాండ్, సిక్కిం, అరుణాచల్ ప్రదేశ్ మరియు మేఘాలయలలో విస్తృతంగా పెరుగుతుంది.

ఆసక్తికర అంశాలు
: 3.7 లీటర్ల ఆపిల్ పండ్ల రసం ఉత్పత్తి చేసేందుకు 36 ఆపిల్ పండ్లను తీసుకోవలసి ఉంటుంది, ఇది ఒక ప్రాచుర్యమైన మరియు ఆరోగ్యకరమైన వెనిగర్ రకం.
  • ఆపిల్ పోషక విలువలు
  • ఆపిల్ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
  • ఆపిల్ దుష్ప్రభావాలు
  • ఉపసంహారం

 


ఆపిల్ పోషక విలువలు 

యాపిల్స్ ఆరోగ్యకరమైన పండ్లలో ఒకటిగా పరిగణించబడతాయి. 86% యాపిల్స్ నీటి నుండి తయారవుతాయి. వాటిలో కాల్షియం, మెగ్నీషియం, భాస్వరం మరియు పొటాషియం వంటి ఖనిజాలు కూడా ఉన్నాయి. యాపిల్స్‌లో విటమిన్ ఎ, సి మరియు కె పుష్కలంగా ఉన్నాయి. వాటిలో చాలా తక్కువ కొవ్వు ఉంటుంది.
యుఎస్‌డిఎ పోషక విలువల డేటాబేస్ ఆధారంగా, 100 గ్రా. ఆపిల్ పండ్లు క్రింది విలువలను కలిగిఉంటాయి:

పోషక పదార్థం:100 గ్రా.ల్లో వాటి విలువ 

నీరు:85.56 గ్రా.
శక్తి:52 కి.కేలరీలు
ప్రొటీన్:0.26 గ్రా.
కొవ్వు:0.17 గ్రా.
కార్బోహైడ్రేట్:13.81 గ్రా.
ఫైబర్:2.4 గ్రా.
చక్కెరలు:10.39 గ్రా.
ఖనిజాలు
క్యాల్షియం:6 మి.గ్రా.
ఇనుము:0.12 మి.గ్రా.
మెగ్నీషియం:5 మి.గ్రా.
ఫాస్ఫరస్:11 మి.గ్రా.
పొటాషియం:107 మి.గ్రా.
సోడియం:1 మి.గ్రా.
జింక్:0.04 మి.గ్రా.
విటమిన్లు
విటమిన్ ఎ:3 µగ్రా.
విటమిన్ బి1:0.017 మి.గ్రా.
విటమిన్ బి2:0.026 మి.గ్రా.
విటమిన్ బి3:0.091 మి.గ్రా.
విటమిన్ బి6:0.041 మి.గ్రా.
విటమిన్ బి9:3 µగ్రా.
విటమిన్ సి:4.6 మి.గ్రా.
విటమిన్ ఇ:0.18 మి.గ్రా.
విటమిన్ కె:2.2 µగ్రా.
కొవ్వులు/ కొవ్వు ఆమ్లాలు
సంతృప్త కొవ్వు ఆమ్లాలు:0.028 గ్రా.
మోనో అసంతృప్త కొవ్వు ఆమ్లాలు:0.007 గ్రా.
బహుళ అసంతృప్త కొవ్వు ఆమ్లాలు:0.051 గ్రా.

ఆపిల్ ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు 

యాపిల్స్ ప్రపంచంలో అత్యంత పోషకమైన పండ్లలో ఒకటి. అవి నోటి ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడానికి మరియు కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. యాపిల్ చర్మంలో అధిక ఫైబర్ కంటెంట్ కడుపు సమస్యలు మరియు బరువు తగ్గడానికి అద్భుతమైన నివారణ. ఆపిల్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు శాస్త్రీయంగా నిరూపించబడ్డాయి.
గుండెకు మంచిది:  ఆపిల్ హైపో కొలెస్టెరోలెమిక్ (కొలెస్ట్రాల్ తగ్గించడం) మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలను ప్రదర్శిస్తుంది. ఇవి గుండె ఆరోగ్యానికి మంచివి. ఇది గుండె జబ్బుల ప్రమాదాన్ని తగ్గించడమే కాకుండా, ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి ప్రభావాన్ని తగ్గిస్తుంది మరియు గుండె పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది.
నోటి ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది:  ఆపిల్ కూడా హానికరమైన నోటి బ్యాక్టీరియాను చంపే యాంటీ బాక్టీరియల్ సమ్మేళనాలు. ప్రతిరోజూ యాపిల్ తినడం వల్ల నోటి ఆరోగ్యం మెరుగుపడటమే కాకుండా ఫలకం మరియు దంతక్షయం తగ్గుతుంది.
మధుమేహం కోసం ప్రయోజనకరమైనది: 2 మిలియన్లకు పైగా ప్రజలు పాల్గొన్న అధ్యయనాలు ఆపిల్‌ని క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల డయాబెటిస్ ప్రమాదాన్ని 18%తగ్గించవచ్చని సూచిస్తున్నాయి. యాపిల్ బలమైన యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లక్షణాలను కూడా ప్రదర్శిస్తుంది. అవి క్లోమంలోని బీటా కణాల పనితీరును మెరుగుపరుస్తాయి. ఇది మెరుగైన ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తికి దారితీస్తుంది.
జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది: యాపిల్స్‌లో మంచి మొత్తంలో ఫైబర్ ఉంటుంది. ఇది విరేచనాలను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది మరియు మలబద్ధకాన్ని నివారిస్తుంది. అవి శోథ నిరోధక సమ్మేళనాలను కూడా కలిగి ఉంటాయి. గట్ యొక్క ఇన్ఫ్లమేటరీ స్థితిని మెరుగుపరచగల ఇన్ఫ్లమేటరీ బోవెల్ సిండ్రోమ్ వంటి చికిత్సలకు కూడా వారు సహాయపడగలరు.
 
బరువు తగ్గడాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది:  క్లినికల్ అధ్యయనాలు ఆపిల్ పాలీఫెనాల్స్ వ్యతిరేక ఊబకాయం ప్రభావాలను కలిగి ఉన్నాయని చూపించాయి. వారి తక్కువ శక్తి సాంద్రత కారణంగా, అవి BMI మరియు మొత్తం శరీర బరువును తగ్గిస్తాయి.
యాంటి-ఏజింగ్: యాపిల్స్ వృద్ధాప్యాన్ని నిరోధించే ఆహారాలలో ఒకటి ఎందుకంటే వాటిలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు ఉన్నాయి. అవయవాల పనితీరును మెరుగుపరచడం. అవి చర్మం యొక్క వృద్ధాప్య లక్షణాలను తగ్గిస్తాయి, అంటే నల్లని మచ్చలు మరియు ముడతలు.
  • నోటి ఆరోగ్యానికి యాపిల్స్
  • గుండె కోసం ఆపిల్ ప్రయోజనాలు
  • కొలెస్ట్రాల్ కోసం ఆపిల్
  • డయాబెటిస్ కోసం ఆపిల్
  • యాపిల్ యాంటిక్యా‌న్సర్ లక్షణాలు
  • శ్వాస వ్యవస్థకు సంబంధించి ఆపిల్ ప్రయోజనాలు
  • కడుపుకోసం ఆపిల్ ప్రయోజనాలు
  • చర్మ కోసం ఆపిల్ ప్రయోజనాలు
  • బరువు తగ్గడం కోసం ఆపిల్
Read More  పియర్ ఫ్రూట్ (బేరిపండ్లు) తినడం వల్ల కలిగే ముఖ్యమైన ఉపయోగాలు

 

నోటి ఆరోగ్యానికి యాపిల్స్ 
 
నోటి పరిశుభ్రత సరిగా లేకపోవడం వల్ల నోటి దుర్వాసన వస్తుంది. ఇది చిగుళ్ల నొప్పి మరియు దంతక్షయం వంటి నోటి వ్యాధులకు కారణమవుతుంది. ఆపిల్ నోటి పరిశుభ్రతకు సహాయపడుతుందని పరిశోధన సూచిస్తుంది. 20 అంశాలపై జరిపిన అధ్యయనంలో యాపిల్ పండు తినడం వల్ల లాలాజలంలో బ్యాక్టీరియా క్షీణత ఏర్పడుతుందని తేలింది. ఈ ప్రభావం బ్రషింగ్ తర్వాత కనిపించే ప్రభావాన్ని పోలి ఉంటుంది.
మరో అధ్యయనంలో యాపిల్స్ ఎక్కువగా తినేవారికి నోటి క్యాన్సర్ వచ్చే అవకాశం తక్కువ అని తేలింది. యాపిల్స్‌లో ఫ్లేవనాయిడ్స్ ఉండటం దీనికి కారణం. అదనంగా, ఆపిల్‌లోని యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు చిగుళ్ల వ్యాధిని నివారించడంలో సహాయపడతాయి.
ప్రయోగశాల అధ్యయనాలు ఆపిల్‌లో ఉండే క్వెర్సెటిన్ దంతాల ఉపరితలంపై బ్యాక్టీరియా సంశ్లేషణను నిరోధిస్తుంది. ఇది దంత క్షయం ప్రమాదాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది.
గుండె కోసం ఆపిల్ ప్రయోజనాలు 
 
కార్డియోవాస్కులర్ డిసీజ్ (CVD) అనేది రుగ్మతల సమూహాన్ని సూచిస్తుంది. ఇది గుండె మరియు రక్త నాళాలను ప్రభావితం చేస్తుంది. సాధారణ CVD లలో కొరోనరీ హార్ట్ డిసీజ్, స్ట్రోక్, మయోకార్డియల్ ఇన్ఫార్క్షన్ మరియు పరిధీయ ధమని వ్యాధి ఉన్నాయి. ఆపిల్ తినడం వల్ల CVD ల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుందని పరిశోధనలో తేలింది. 40,000 కంటే ఎక్కువ మంది మహిళలకు సంబంధించిన క్లినికల్ అధ్యయనంలో ఆపిల్‌లలో ఫ్లేవనాయిడ్‌లు ఉన్నాయని మరియు ఫ్లేవనాయిడ్లను క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల హృదయ సంబంధ వ్యాధులను 35%తగ్గిస్తుందని కనుగొన్నారు. మునుపటి అధ్యయనంలో, ఆపిల్ క్యాటెచిన్స్ గుండె ఆరోగ్యంపై సానుకూల ప్రభావాన్ని చూపుతున్నట్లు కనుగొనబడింది.
ఆపిల్ చర్మంలోని పాలీఫెనాల్స్ యాంటీఆక్సిడెంట్ మరియు కొలెస్ట్రాల్-తగ్గించే లక్షణాలను కలిగి ఉన్నాయని మరొక అధ్యయనం సూచించింది. ముఖ్యంగా గుండె జబ్బులను నివారించడంలో ఇవి సమర్థవంతంగా పనిచేస్తాయి.
 
కొలెస్ట్రాల్ కోసం ఆపిల్ 
 
కొలెస్ట్రాల్ ఒక లిపిడ్, శరీరం సహజంగా ఉత్పత్తి చేసే కొవ్వు రకం. ఇది ఆహారం ద్వారా శరీరం గ్రహించబడుతుంది. వివిధ జీవక్రియ ప్రక్రియలకు ఇది అవసరం. అయితే, అధిక కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలు అథెరోస్క్లెరోసిస్, ఊబకాయం మరియు గుండెపోటు వంటి వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని పెంచుతాయి. అధ్యయనం ప్రకారం, ఆపిల్ తినడం వల్ల శరీరంలో కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలపై సానుకూల ప్రభావం ఉంటుంది.
యాపిల్ భర్తీ ప్లాస్మా కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను మరియు మొత్తం కాలేయ కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గిస్తుందని ప్రాథమిక అధ్యయనం నివేదించింది. పెరిగిన HDL స్థాయిలు ఆహారం నుండి కొలెస్ట్రాల్ శోషణకు కారణమవుతాయి. ఈ కొలెస్ట్రాల్ తగ్గించే ప్రభావం ఆపిల్‌లో పెక్టిన్ మరియు ఇతర ఫినోలిక్ సమ్మేళనాలు ఉండటం వల్ల వస్తుంది.
అదనంగా, ఆపిల్‌లోని ఫైబర్ కూడా బలమైన హైపోలిపిడెమిక్ (లిపిడ్ లోపం) ప్రభావాలను ప్రదర్శిస్తుంది.
డయాబెటిస్ కోసం ఆపిల్ 
 

 

డయాబెటిస్ అనేది రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలు తగ్గే పరిస్థితి. టైప్ 2 డయాబెటిస్ అత్యంత సాధారణ రకం డయాబెటిస్. శరీరం ఇన్సులిన్ సరిగ్గా ఉపయోగించలేనప్పుడు ఈ పరిస్థితి ఏర్పడుతుంది. ఆపిల్ తీసుకోవడం మరియు టైప్ 2 డయాబెటిస్ ప్రమాదం మధ్య విలోమ సంబంధం ఉందని పరిశోధనలో తేలింది. 2 మిలియన్లకు పైగా వ్యక్తుల క్లినికల్ అధ్యయనంలో, యాపిల్స్ రెగ్యులర్ వినియోగం టైప్ 2 డయాబెటిస్ వచ్చే ప్రమాదాన్ని 18%తగ్గించింది.
ఆపిల్‌లోని క్యాటెచిన్‌లు డయాబెటిస్‌కు వ్యతిరేకంగా రక్షణ ప్రభావాలను కలిగి ఉంటాయని సూచించబడింది. యాంటీఆక్సిడెంట్ ప్రభావం ద్వారా వీటిని నియంత్రించవచ్చు. ఈ యాంటీఆక్సిడెంట్లు కణజాల నష్టాన్ని రివర్స్ చేస్తాయి. ఇది, బీటా కణాల పనితీరును మెరుగుపరుస్తుంది. బీటా కణాలు ప్యాంక్రియాస్‌లో ఉన్నాయి మరియు ఇన్సులిన్ ఉత్పత్తికి బాధ్యత వహిస్తాయి.

 

Read More  సీతాఫలము /రామాఫలము వలన కలిగే ఉపయోగాలు
యాపిల్ యాంటిక్యా‌న్సర్ లక్షణాలు 
 
ఆపిల్ పండ్లు కెమోప్రొటెక్టివ్ ప్రభావాలను కలిగి ఉన్నాయని పరిశోధనలో తేలింది. మానవ ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్ మరియు రొమ్ము క్యాన్సర్‌పై అధ్యయనాలు ఆపిల్ చర్మం క్యాన్సర్ కణాల పెరుగుదల మరియు మనుగడను నిరోధిస్తుందని సూచిస్తున్నాయి. ఆపిల్ తొక్కలు మస్లిన్ పెరుగుదలకు కారణమవుతాయి. ఇది క్యాన్సర్ శరీరంలోని ఇతర భాగాలకు వ్యాపించకుండా నిరోధించే ప్రోటీన్ రకం.
రివ్యూ ఆర్టికల్ ప్రకారం, యాపిల్స్‌లో ఒలిగోమెరిక్ ప్రోసిప్రోసైనిడిన్స్ ఉంటాయి. క్యాన్సర్ కణాల పెరుగుదల మరియు వ్యాప్తిని నిరోధించే సామర్థ్యం వారికి ఉంది. అవి క్యాన్సర్ కణాల మరణానికి కారణమవుతాయి (అపోప్టోసిస్).
అదనంగా, ఆపిల్ తొక్కలు వివిధ రకాల ట్రైటెర్పెనాయిడ్లను కలిగి ఉంటాయి. ఆపిల్ పండ్ల క్యాన్సర్ నిరోధక లక్షణాలకు అవి ప్రధాన కారణాలుగా గుర్తించబడ్డాయి.
శ్వాస వ్యవస్థకు సంబంధించి ఆపిల్ ప్రయోజనాలు 
 
ధూమపానం లేదా కలుషితమైన నగరాల్లో నివసించే వ్యక్తులలో ఊపిరితిత్తుల వ్యాధులు ఎక్కువగా కనిపిస్తాయి. అధ్యయనం ప్రకారం, ఆపిల్ తినడం ఊపిరితిత్తులకు మంచిది. 2,500 కంటే ఎక్కువ జాతుల అధ్యయనంలో ఆపిల్‌లో విటమిన్ సి మరియు ఇ కనుగొనబడ్డాయి, రెండూ ఊపిరితిత్తుల పనితీరును మెరుగుపరుస్తాయి.
మరొక అధ్యయనం ఆపిల్ పండు తినడం వల్ల ధూమపానం మానేసిన వ్యక్తులలో ఊపిరితిత్తుల పనితీరును పునరుద్ధరిస్తుందని సూచిస్తుంది. ఈ పునరుద్ధరణకు కారణం ఆపిల్‌లో క్వెర్సెటిన్ మరియు కాటెచిన్ వంటి కొన్ని సమ్మేళనాలు ఉండటం. ఈ సమ్మేళనాలు ఊపిరితిత్తుల క్యాన్సర్ నివారణను కూడా ప్రభావితం చేస్తాయి.
కడుపుకోసం ఆపిల్ ప్రయోజనాలు 
 
మనం తినే ఆహారాన్ని ప్రాసెస్ చేయడానికి జీర్ణ వ్యవస్థ బాధ్యత వహిస్తుంది. ఇది శరీరం పోషకాలను గ్రహించడానికి సహాయపడుతుంది. అనారోగ్యకరమైన జీవనశైలి మరియు ఫాస్ట్ ఫుడ్స్ క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల అతిసారం, ప్రకోప ప్రేగు సిండ్రోమ్ (IBS), మలబద్ధకం మరియు కడుపు నొప్పి వంటి వివిధ జీర్ణ సమస్యలకు దారితీస్తుంది.
పరిశోధన ప్రకారం, ఎండిన ఆపిల్ తొక్క పొడిలోని పాలీఫెనాల్స్ కడుపులో మంటను నివారించడంలో సహాయపడతాయి. ఎండిన ఆపిల్ స్కిన్ పౌడర్‌లోని పాలీఫెనాల్స్ బలమైన యాంటీ ఆక్సిడెంట్ మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలను ప్రదర్శిస్తాయని జంతు నమూనాల అధ్యయనాలు వెల్లడించాయి. ఇది ఇన్ఫ్లమేటరీ ప్రోస్టాగ్లాండిన్స్ యొక్క వ్యక్తీకరణను నిరోధిస్తుంది మరియు పేగు కణాల నాశనాన్ని తగ్గిస్తుంది. ఈ ఫలితం IBS చికిత్సలో యాపిల్స్ యొక్క సంభావ్య వినియోగాన్ని సూచిస్తుంది.
ఆపిల్‌లోని యాంటీఆక్సిడెంట్ పాలీఫెనాల్స్ కారణంగా యాపిల్స్ యొక్క గ్యాస్ట్రోప్రొటెక్టివ్ కార్యకలాపాలను ఇన్ విట్రో మరియు ఇన్ వివో (జంతు-ఆధారిత) అధ్యయనాలు వెల్లడిస్తున్నాయి.
అదనంగా, యాపిల్స్ ఫైబర్ యొక్క మంచి మూలం. ఇది మలం ఏర్పడటాన్ని పెంచవచ్చని కూడా నివేదించబడింది. ఇది పెద్ద పేగుల రవాణా సమయాన్ని తగ్గిస్తుంది మరియు మలబద్ధకాన్ని నివారిస్తుంది. ఈ కార్యకలాపం ఇతర ఫైబర్ అధికంగా ఉండే పండ్లు లేదా గోధుమ ఊకలలో వ్యక్తీకరించబడనప్పటికీ, ఇది గణనీయంగా ప్రయోజనకరంగా ఉన్నట్లు కనుగొనబడింది.
చర్మ కోసం ఆపిల్ ప్రయోజనాలు 
 
వివిధ రకాల చర్మ రకాల కోసం చర్మ సంరక్షణ ఉత్పత్తుల కోసం మొత్తం మార్కెట్ అనుమతించబడుతుంది. అయితే, మీకు సహజమైన ప్రత్యామ్నాయం ఉంటే, అది చౌక కంటే మరింత సులభంగా లభిస్తుంది. యాపిల్స్‌లో విటమిన్ సి మరియు పాలీఫెనాల్స్ పుష్కలంగా ఉంటాయి. వాటిలో యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు ఉన్నాయి. ఈ సమ్మేళనాలు వృద్ధాప్య చర్మం ఏర్పడకుండా నిరోధించవచ్చని పరిశోధన సూచిస్తుంది. అదనంగా, ఇది వివిధ ఆరోగ్య నిర్మాణ పోషకాలను కలిగి ఉంది. అంటే ఇది ముడుతలను మరియు నల్లని మచ్చలను తగ్గించడమే కాకుండా ఆరోగ్యకరమైన మరియు మెరిసే చర్మాన్ని పొందడంలో మీకు సహాయపడుతుంది. ఎవరికి అవసరం లేదు?
బరువు తగ్గడం కోసం ఆపిల్ 
 
అధిక బరువు లేదా శారీరకంగా చురుకుగా ఉండే వ్యక్తులకు స్థూలకాయం ఒక సాధారణ సమస్య. దీర్ఘకాలంలో, ఊబకాయం గుండె సమస్యలు, అధిక రక్తపోటు మరియు మధుమేహానికి కూడా దారితీస్తుంది. అందువల్ల, శరీర బరువును నిర్వహించడం చాలా అవసరం. యాపిల్స్‌ని రెగ్యులర్‌గా తీసుకోవడం వల్ల అదనపు పౌండ్లను వదిలించుకోవచ్చని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. 411 రకాల వైద్య అధ్యయనంలో ఆపిల్ యొక్క తక్కువ శక్తి సాంద్రత కారణంగా రోజుకు మూడు ఆపిల్ తినడం వల్ల బరువు తగ్గవచ్చు.
అమెరికన్ కాలేజ్ ఆఫ్ న్యూట్రిషన్ జర్నల్‌లో ప్రచురించబడిన ఒక కథనం ప్రకారం, యాపిల్ పాలీఫెనాల్స్ ఊబకాయం నిరోధక ప్రయోజనాలను కలిగి ఉన్నాయి. కొవ్వు కణజాలంలో సెల్యులార్ జీవక్రియను నిరోధించడం మరియు ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించడం ద్వారా అవి తప్పనిసరిగా మధ్యవర్తిత్వం వహించబడతాయి. కొన్ని ప్రీ-క్లినికల్ మరియు క్లినికల్ అధ్యయనాలు ఆపిల్ యొక్క సాధారణ వినియోగాన్ని బట్టి మొత్తం శరీర బరువు మరియు బాడీ మాస్ ఇండెక్స్‌లో గణనీయమైన తగ్గింపును నివేదించాయి. ఏదేమైనా, ఈ పండు నుండి గరిష్ట ప్రయోజనాన్ని పొందడానికి సరైన మోతాదు మరియు సంరక్షణ యొక్క ఫ్రీక్వెన్సీని గుర్తించడానికి మరిన్ని అధ్యయనాలు అవసరం.

ఆపిల్ దుష్ప్రభావాలు 

ఈ అద్భుతమైన ఫలితం చాలా ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉన్నప్పటికీ, యాపిల్స్ అధికంగా తినడం ఆరోగ్య సమస్యలను కలిగిస్తుంది. సైడ్ ఎఫెక్ట్స్ అరుదైనవి మరియు అరుదైనవి అయినప్పటికీ, ఈ పండు నుండి ఎక్కువ ప్రయోజనం పొందడానికి సమతుల్య ఆహారంతో ఆపిల్లను మితంగా తినాలని సిఫార్సు చేయబడింది.
ఆపిల్ తోటలలో అధిక పురుగుమందుల వినియోగం హానికరమైన రసాయనాలకు గురి చేస్తుంది. తినడానికి ముందు ఆపిల్ చర్మాన్ని తొలగించడం వలన ప్రమాదాన్ని తొలగిస్తుంది. అయితే, యాపిల్స్‌లో చర్మంలో అధిక ఫైబర్ మరియు విటమిన్ కంటెంట్ ఉన్నట్లు మేము కనుగొన్నాము మరియు యాపిల్స్ నుండి చర్మాన్ని తొలగించడం వలన కొంత పోషక విలువలు దెబ్బతింటాయి. సేంద్రీయ ఆపిల్ కొనడం ప్రమాదాన్ని నివారించడానికి మరొక మార్గం.
ఆపిల్ విత్తనాలలో గణనీయమైన స్థాయిలో విషపూరిత అమిగ్డాలిన్ ఉంటుంది, ఇది సైనోజెనిక్ గ్లైకోసైడ్‌గా వర్గీకరించబడింది. అమిగ్డాల్ యొక్క దీర్ఘకాలిక ఉపయోగం ప్రమాదకరమైనదిగా పరిగణించబడుతుంది. ఇది శరీరం యొక్క ప్రాథమిక విధులకు అంతరాయం కలిగిస్తుంది మరియు కణాలు ఆక్సిజన్‌ను కూడా ఉపయోగించవు.
యాపిల్ జ్యూస్ తీసుకునే పిల్లల్లో దీర్ఘకాలిక నాన్-స్పెసిఫిక్ డయేరియా (CNSD) కేసులు నమోదయ్యాయి.
ఉపసంహారం 
 
ఆపిల్ ఆరోగ్యకరమైన పండ్లలో ఒకటి. ఇందులో వివిధ ఫ్లేవనాయిడ్స్ మరియు పాలీఫెనాల్స్ పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఆపిల్‌లో ఉండే క్వెర్సెటిన్ మరియు కాటెచిన్ అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను కలిగి ఉన్నాయి. వాటి యాంటీ ఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు బరువు తగ్గడానికి మరియు క్యాన్సర్ నివారణకు సహాయపడతాయి. ఇది మధుమేహాన్ని నియంత్రించడానికి మరియు కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించడానికి సహాయపడుతుంది. ఆపిల్‌కు నిర్దిష్ట దుష్ప్రభావాలు లేవు. ఈ పండులోని ఈ లక్షణాలు ప్రతి ఒక్కరూ ఈ పండును ఎంచుకునేలా చేశాయి.
Read More  విటమిన్ లు పోషక విలువల ఖజానా – తోటకూర,Vitamins Are Nutritional Vault - Asparagus

Sharing Is Caring:

Leave a Comment