పైన్ గింజల ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు

పైన్ గింజల ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు 

పైన్ గింజలు లేదా చిల్గోసా విత్తనాలు సతతహరిత పైన్ చెట్టు విత్తనాలు. మే-జూన్‌లో వికసించే పైన్. మరుసటి సంవత్సరం, సెప్టెంబర్-అక్టోబర్‌లో, పైన్ కాయలు కోణాలలో పండిస్తాయి. విత్తనాలను తీయడానికి ముందు చెట్టు నుండి విత్తన ప్రమాణాలు తొలగించబడతాయి. ఈ కోన్ వంటి విత్తనాల పెంకులను వేడి చేయడం ద్వారా, ప్రమాణాలు తెరవబడతాయి మరియు లోపలి పైన్ విత్తనాలు మూలల నుండి సులభంగా బయటకు తీయబడతాయి. పైన్ నట్, గిరి లేదా మకాజీ అని కూడా పిలుస్తారు, ఇందులో బఠానీ నూనె ఉంటుంది. వారు సూక్ష్మ రుచిని కలిగి ఉంటారు.
ఈ విత్తనాలు తినదగినవి మరియు పోషకమైనవి. అన్ని రకాల పైన్ చెట్లు పైన్ విత్తనాలను ఉత్పత్తి చేస్తాయి, కానీ కొన్ని జాతులు మాత్రమే. అది దాదాపు 20 జాతుల పైన్, మరియు మనం తినడానికి తగినంత పైన్ గింజలు.
చెట్టు నుండి పైన్ గింజలను పండిన తరువాత, శంఖుస్థాపక ముక్కలతో ముక్కలను వేడి చేసే ప్రక్రియ ద్వారా పైన్ ముక్కలు నలిగిపోతాయి. పైన్ గింజలను నాటిన వెంటనే ఉడకబెట్టి నిల్వ చేయాలి. లేకపోతే గింజ కుళ్ళిపోకపోతే వాటిలోని నూనె చెడిపోతుంది. పైన్ గింజలను తాజాగా లేదా ఫ్రిజ్‌లో ఉంచాలి.
పైన్ గింజలు ప్రపంచంలోని వివిధ ప్రాంతాల్లో మంచి డెజర్ట్‌లుగా లభిస్తాయి. గ్రేట్ బేసిన్ యొక్క స్థానిక అమెరికన్లు 10,000 సంవత్సరాలుగా ఈ విత్తనాలను పెంచుతున్నారు. పాలియోలిథిక్ కాలంలో ఆసియా మరియు ఐరోపాలో పైన్ గింజలు బాగా ప్రాచుర్యం పొందాయి. వాస్తవానికి, ఈజిప్టు వైద్యులు వివిధ వ్యాధులకు పిన్ విత్తనాలను సూచించారు. రోమన్ సైనికులు ఈ విత్తనాల రుచి మరియు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలను ఆనందిస్తారు. B.C. 300 నుండి, చాలా మంది గ్రీక్ రచయితలు పైన్ గింజల ప్రాబల్యాన్ని పేర్కొన్నారు. అవి ఏరోడైనమిక్ లేదా కార్మినేటివ్ మరియు వడపోత లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి. అదనంగా, పైన్ గింజలు ఉద్దీపనగా ఉపయోగపడతాయి. ఇతర విత్తనాల వలె కాకుండా, చిల్గోసాలో కొలెస్ట్రాల్ ఉండదు.
ప్రోటీన్, కార్బోహైడ్రేట్ మరియు కొవ్వు యొక్క మంచి మూలాలు. పైన్ గింజలలో లైకోపీన్, టోకోఫెరోల్, గాల్కోటాచిన్ మరియు కెరోటినాయిడ్స్ వంటి అనేక రకాల యాంటీఆక్సిడెంట్లు (చిల్గోసా) ఉంటాయి. ఈ యాంటీఆక్సిడెంట్లు శరీరంలోని అన్ని అవయవాలు సక్రమంగా పనిచేయడానికి సహాయపడతాయి. అదనంగా, పైన్ గింజలను చర్మవ్యాధి నిపుణుడిగా ఉపయోగించవచ్చు. ఈ గింజ చర్మాన్ని ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది. చాలా మంది మొత్తం పైన్ గింజలను తింటారు. ఒక పరిశోధన ప్రకారం, ఈ విత్తనాలలో యాంటీఆక్సిడెంట్ల పరిమాణం వేయించినప్పుడు గణనీయంగా తగ్గుతుంది.  అందువల్ల, పైన్ గింజలను కాల్చడం కంటే ఈ విత్తనాలను తినడం మంచిది.
పైన్ గింజల ప్రయోజనాలు దుష్ప్రభావాలు

 

పైన్ గింజల గురించి కొన్ని ప్రాథమిక వాస్తవాలు:

శాస్త్రీయ పేరు నామం: పినిస్ జెరార్డియానా (Pinus gerardiana)
కుటుంబం: పినాసీఎ
సాధారణ పేరు: చిల్గోజా , పైన్ గింజలు
సంస్కృత నామం: నికోచక్

ఉపయోగించే భాగాలు
: పైన్ గింజ అనేది చిల్గోజాలో అత్యంత తినదగిన భాగం.

స్థానిక ప్రాంతం మరియు భౌగోళిక విస్తీర్ణం
:  పైన్ గింజ (చిల్గోసా) వాయువ్య హిమాలయాలకు చెందినది. ఇది వాయువ్య భారతదేశం, ఆఫ్ఘనిస్తాన్ మరియు పాకిస్తాన్లలో 1800-3350 మీటర్ల ఎత్తులో బాగా పెరుగుతుంది.

తమాషాకరమైన వాస్తవం
: నెజీ అనేది హిమాలయాలలో పెరుగుతున్న పైన్-ఫుట్ పేరు. ఈ పైన్ చెట్లు 1800 నుండి 3500 మీటర్ల ఎత్తు వరకు పెరుగుతాయి. పైన్ కాయలు ప్రధాన వాణిజ్య పంట మరియు స్థానిక మార్కెట్‌లో అధిక ధరలను కలిగి ఉంటాయి.
  • పైన్ గింజల పోషక వాస్తవాలు
  • పైన్ గింజల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
  • పైన్ గింజల సేవనంవల్ల దుష్ప్రభావాలు
  • ఉపసంహారం

 

పైన్ గింజల పోషక వాస్తవాలు 

100 గ్రాముల పైన్ గింజలు మనకు వివిధ విటమిన్లు, ఖనిజాలు మరియు ఇతర పోషక ప్రయోజనాలను అందిస్తాయి. పైన్ గింజల్లో కొవ్వు అధికంగా ఉంటుంది. వాటిలో అధిక కేలరీలు కూడా ఉన్నాయి. చిల్గోసా లేదా పైన్ గింజలు ప్రోటీన్ యొక్క మంచి మూలం.
ఇందులో ఫైబర్ ఉంటుంది. ఇందులో విటమిన్ కె మరియు విటమిన్ ఇ పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇందులో రిబోఫ్లేవిన్, థయామిన్, రాగి, మాంగనీస్, మెగ్నీషియం, జింక్, ఇనుము మరియు భాస్వరం (ఉదాహరణకు ఖనిజాలు) ఉన్నాయి.
యూ.యస్.డి.ఏ (USDA) న్యూట్రియెంట్ డేటాబేస్ ప్రకారం, 100 గ్రాముల ఎండిన పైన్ గింజలు కింది పోషక విలువలను కలిగి ఉంటుంది
పోషకాలు:100 గ్రాములకు 
నీరు:2.28 గ్రా
శక్తి:667 కిలో కేలరీలు
మాంసకృత్తులు (ప్రోటీన్):13.69 గ్రా
కొవ్వులు (ఫాట్స్):68.37 గ్రా
కార్బోహైడ్రేట్లు :13.08 గ్రా
ఫైబర్స్:3.7 గ్రా
చక్కెరలు:3.59 గ్రా
మినరల్స్:100 గ్రాములకు
 
కాల్షియం:16 mg
ఐరన్:5.53 mg
మెగ్నీషియం:251 mg
ఫాస్ఫరస్ :575 mg
పొటాషియం:597 mg
సోడియం:2 mg
జింక్:6.45 mg
విటమిన్లు:100 గ్రాములకు
విటమిన్ సి;0.8 mg
విటమిన్ బి1:0.364 mg
విటమిన్ బి2:0.227 mg
విటమిన్ బి3:4.387 mg
విటమిన్ బి6:0.094 mg
విటమిన్ బి9:34 mg
విటమిన్ ఎ:1 μg
విటమిన్ ఇ:9.33 mg
విటమిన్ కె :53.9 μg
కొవ్వులు / కొవ్వు ఆమ్లాలు:100 గ్రాములకు
సంతృప్త కొవ్వులు (సాచ్యురేటెడ్):4.899 గ్రా
మోనోఅన్శాచ్యురేటెడ్ కొవ్వులు:18.764 గ్రా
పాలీఅన్శాచ్యురేటెడ్ కొవ్వులు:34.071 గ్రా

పైన్ గింజల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు 

  • పైన్ గింజలు గుండె, కళ్ళ ఆరోగ్యానికి  చాలా మంచిది. పైన్ గింజలు అనామ్లజనకాలుగా మన శరీరంలో అనుకూల ప్రయోజనాల్ని కల్గిస్తాయి. ఇంకా, పైన్ గింజలు శక్తిని పెంచేవి (బూస్టర్ల) గా, ఆకలిని అణచివేసే ఆహారంగా, చక్కెరవ్యాధి రోగులకు మేలు చేసే ఆహారంగా పని  కూడా చేస్తాయి. ఎముకలకు, కడుపు ఆరోగ్యానికి, ఉదరకుహర రోగాలకు మరియు క్యాన్సర్కు కూడా  పైన్ గింజలు పని బాగా చేస్తాయి.
  • పైన్ గింజలలో మోనోఅన్సాచురేటెడ్ ఫ్యాటీయాసిడ్లు, విటమిన్ ఇ, విటమిన్ కె, మెగ్నీషియం మరియు మాంగనీస్ పుష్కలంగా ఉంటాయి.  ఇవన్నీ గుండె ఆరోగ్య నిర్వహణకు  కూడా ఉపయోగపడతాయని చెప్పబడుతున్నాయి.
  • పైన్ గింజలలో ‘ల్యూటిన్ ’ అనే కెరోటినాయిడ్ అధికంగా ఉంటుంది. ఇది కంటిఆరోగ్యానికి బాగా సహాయపడుతుంది. వయసు ఆధారిత మాక్యూలర్ డిజెనెరేషన్ కు వ్యతిరేకంగా ఇది పోరాడుతుంది. అలాగే కంటి చూపును బాగా మెరుగుపరుస్తుంది.
  • పైన్ గింజలలో మోనోఅన్సాచురేటెడ్ ఫ్యాటీయాసిడ్లు, ప్రోటీన్లు మరియు ఐరన్ వంటి శక్తిని/బలాన్ని మెరుగుపరిచే పోషకాలు ఉంటాయి. అంతేకాక వీటిలో మెగ్నీషియం కూడా పుష్కలంగా  ఉంటుంది. ఇవన్నీ శక్తిని  బాగా ప్రేరేపిస్తాయి.
  • పైన్ నట్స్ తినడం వల్ల బరువు తగ్గవచ్చు. ఎందుకంటే వాటిలోని కొవ్వు ఆమ్లాలు కోలేసైస్టోకినిన్ అనే ఎంజైమ్ ద్వారా విడుదలవుతాయి. ఇది ఆకలిని తగ్గించే ఎంజైమ్.
  • పైన్ గింజలు ఇన్సులిన్ సెన్సిటివిటీని తగ్గిస్తాయని తేలింది. తద్వారా రక్తం ద్వారా ఎక్కువ గ్లూకోజ్ గ్రహించబడుతుంది. ఇది మధుమేహాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది. వాటిలో చాలా తక్కువ గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ ఉంటుంది.
  • పైన్ గింజలు విటమిన్ K కి మంచి మూలం. అవి ఎముకలను బలోపేతం చేయడానికి సహాయపడతాయి. బోలు ఎముకల వ్యాధి చికిత్సలో మరియు పగుళ్ల ప్రమాదాన్ని గణనీయంగా తగ్గించడంలో ఇది చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది.
  • పైన్ గింజలను క్రమం తప్పకుండా తినడం వల్ల గట్ ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవచ్చు. వీటిలో ఫైబర్ ఉంటుంది. ఇది కడుపులో సహజ మైక్రోఫ్లోరా అభివృద్ధికి సహాయపడుతుంది.
Read More  కాలీఫ్లవర్ యొక్క ప్రయోజనాలు,Benefits Of Cauliflower

 

గుండె ఆరోగ్యానికి పైన్ గింజలు
యాంటీయాక్సిడెంట్స్ గా పైన్ గింజలు
శక్తిని అందించే బూస్టర్ల వంటివి పైన్ గింజలు
పైన్ గింజలు ఆకలిని అణచివేస్తాయి
చక్కెరవ్యాధికి పైన్ గింజలు
ఎముకల కోసం పైన్ గింజలు
కడుపు ఆరోగ్యానికి పైన్ గింజలు
సీలియాక్ రోగులకు పైన్ గింజలు –
క్యాన్సర్ కోసం పైన్ గింజలు
కళ్ళకు పైన్ గింజలు

గుండె ఆరోగ్యానికి పైన్ గింజలు

పైన్ గింజలు (చిల్గోసా గింజలు) గుండె ఆరోగ్యానికి చాలా మంచివిగా భావిస్తారు ఈ గింజలు మోనోఅన్సాచురేటెడ్ కొవ్వులు, విటమిన్ ఇ, విటమిన్ కె, మెగ్నీషియం మరియు మాంగనీస్లను పుష్కలంగా కల్గి ఉంటాయి.  ఇవన్నీ ఆరోగ్యకరమైన గుండె నిర్వహణకు చాలా మద్దతునిస్తాయని చెప్పబడుతున్నాయి. పైన్ గింజల్లో పైనొలెనిక్  ఆమ్లం కూడా పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను శరీరానికి కావలసిన స్థాయిలో నిర్వహిస్తుంది. ఇవి చెడు కొవ్వుల్ని (low density lipoprotein-LDL) ను తగ్గిస్తాయని నమ్ముతారు. ఈ గుణం కాలేయం యొక్క చెడు కొవ్వుల్ని పెంచడం ద్వారా సాధించబడింది. రక్తంలో చెడుకొవ్వుల (LDL) తక్కువ నిర్వహణ అథెరోస్క్లెరోసిస్, అధిక రక్తపోటు మరియు గుండె వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని బాగా తగ్గించడానికి కారణమవుతాయి .


కళ్ళకు పైన్ గింజ
లు

పైన్ గింజల (లేదా చిల్గోజాలు)లో ‘ల్యూటిన్ ’ అని పిలువబడే కెరోటినాయిడ్లు అధికంగా ఉంటాయి. వయసు-సంబంధిత మాక్యులర్ (కంటికి సంబంధించినది) క్షీణత (AMD (Age-related macular degeneration) కు వ్యతిరేకంగా పోరాడటానికి లుటెయిన్ బాగా సహాయపడుతుంది అని అధ్యయనాలు సూచిస్తున్నాయి. రెటినా మధ్యలో రెండు మిల్లీమీటర్ల వెడల్పులో కంటి వెనుక భాగంలో మాకులా అనేది ఉంటుంది. కాలంతోబాటు,  మాక్యులా మరియు రెటీనా వ్యాధికి గురై, దెబ్బతినవచ్చును . అయినప్పటికీ, లూటీన్ అనేది సహజ కంటి వర్ణద్రవ్యం, కాబట్టి ఇది మాక్యులర్ ప్రాంతాన్ని బాగా కాపాడుతుంది. మకులాలోని ఈ వర్ణద్రవ్యం ఒక నీలం-కాంతి ఫిల్టర్ వలె పనిచేస్తుంది.   కాంతి ద్వారా ఆక్సీకరణ నుండి కంటిని కూడా  కాపాడుతుంది. కంటి ఆరోగ్యానికి లుటైన్లో అధికంగా ఉండే ఆహారాలు చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి.

యాంటీయాక్సిడెంట్స్ గా పైన్ గింజలు

పైన్ గింజలు అనామ్లజనకాలకు నిలయం. వీటిలో ఎ, బి, సి, డి, ఇ విటమిన్లు మరియు ల్యూటిన్ (lutein) ఉన్నాయి. అనామ్లజనకాలు (యాంటీఆక్సిడెంట్స్) వయసు-సంబంధిత క్షీణతకు మూల కారణమైనస్వేచ్ఛా రాశులతో పోరాడుతాయి. అందువలన, పైన్ గింజలు మన ఆరోగ్యానికి కీలకమైనవి మరియు మన వయస్సు పెరుగుదల రేటును ఇవి నియంత్రిస్థాయని నమ్ముతారు.
మన శరీరాలు అనామ్లజని లక్షణాలు కలిగిన అనేక పోషకాలను పంపిణీ కూడా చేస్తాయి . ప్రతిక్షకారిని ఎంజైములను ఉత్పత్తి చేస్తాయి. అయితే, పైన్ గింజల  సేవనం వయసు పెరిగిన ప్రభావాన్ని కనబడనీయదు. నిరంతరంగా, ఓ క్రమపద్ధతిలో పైన్ గింజల్ని తినడంవల్ల అనామ్లజనకాలకు దోహదపడి, చర్మంపై ఏర్పడే ముడుతలు ఆలస్యంగా ఏర్పడేట్టుగా చేస్తుంది, దానివల్ల మీరు దీర్ఘకాలంపాటు యవ్వనంతో వుండేట్లుగా కనబడటానికి పైన్ గింజలసేవనం బాగా సహాయపడుతుంది.

శక్తిని అందించే బూస్టర్ల వంటివి పైన్ గింజలు

పైన్ గింజలు ఏకఅసంతృప్తకొవ్వులు (monounsaturated fats), ప్రోటీన్లు మరియు ఇనుము వంటివి ఇతర పోషకాలలో పాటు కలిసి ఉంటాయి.  ఇవి శక్తిని పెంచడంలో బాగా సహాయపడతాయి. అమెరికన్ న్యూట్రిషన్ అసోసియేషన్ ప్రచురించిన సమీక్ష ప్రకారం, క్రానిక్ ఫెటీగ్ సిండ్రోమ్ (క్రానిక్ ఫెటీగ్ సిండ్రోమ్) ఉన్న రోగులకు మెగ్నీషియం సహాయపడవచ్చు.. పైన్ గింజలు మంచి మెగ్నీషియం మూలంగా ఉన్నాయని, అందుకే అవి శక్తిని పెంచుతాయని అధ్యయనాలు సూచిస్తున్నాయి. రోజూ సగం కప్పు పైన్ గింజలను తినడంవల్ల సిఫార్సు చేయబడిన రోజువారీ మెగ్నీషియం మొత్తంలో సగాన్ని అందిస్తుంది, ఇది ఒక భారీ ప్రయోజనమే.

పైన్ గింజలు ఆకలిని అణచివేస్తాయి

పైన్ గింజలు తినడం వల్ల బరువు తగ్గాలని కోరుకునే వారు తమ కోరికను నెరవేర్చుకోవచ్చని నమ్ముతారు. పైన్ గింజలలోని కొవ్వు ఆమ్లాలు ఆకలిని తగ్గించే హార్మోన్ అయిన కోలిసిస్టోకినిన్ (CCK) యొక్క అధిక స్థాయిని విడుదల చేయడానికి మంచివి.
మరొక అధ్యయనం ప్రకారం, అల్పాహారానికి ముందు మూడు గ్రాముల ఫినోలిక్ యాసిడ్ (పైన్ గింజలలో ఉండే కొవ్వు ఆమ్లం) తినే స్త్రీలు ఆహారాన్ని ప్రేగులలో శోషించడాన్ని తగ్గించారు. అంతేకాకుండా, వారు తినే ఆహారంలో 37 శాతం తగ్గినట్లు పరిశోధనలో తేలింది.

చక్కెరవ్యాధికి పైన్ గింజలు

పైన్ గింజలు ఆరోగ్యంగా మరియు సువాసనగా ఉండటమే కాకుండా మధుమేహాన్ని (డయాబెటిస్) అదుపులో ఉంచుతాయి. ఈ విత్తనాలు రక్తంలో గ్లూకోజ్‌ని పెంచడానికి మరియు ఇన్సులిన్ సెన్సిటివిటీని పెంచడానికి సహాయపడతాయి. అదనంగా, వారు తక్కువ గ్లూకోజ్ ఇండెక్స్ (గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్) కలిగి ఉన్నారు, అంటే అవి రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను కూడా పెంచవు.
ఒక క్లినికల్ అధ్యయనంలో, 117 మంది మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులు (డయాబెటిక్ రోగులు) మూడు నెలల పాటు వారి ఆహారంలో భాగంగా పైన్ నట్స్ ఇచ్చారు. వారు నోటి హైపోగ్లైసీమిక్ మందులు తీసుకోవడం కూడా చూడవచ్చు. వారిలో ఎవరూ ఇన్సులిన్ మందులు తీసుకోలేదు. ఈ అధ్యయనంలో ఒక కథనం డయాబెటాలజీలో ప్రచురించబడింది. వ్యాసం ప్రకారం, టైప్ 2 డయాబెటిస్ ఉన్న వ్యక్తులు రక్తంలో గ్లూకోజ్ (గ్లైసెమిక్) ను నియంత్రించడానికి కార్బోహైడ్రేట్‌లకు బదులుగా ధాన్యాలతో వారి ఆహారాన్ని భర్తీ చేయడం ద్వారా వారి రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలను మెరుగుపరుస్తారు.
అందువల్ల, మీ ఆహారంలో కొంత భాగాన్ని పైన్ గింజలతో భర్తీ చేయడం వల్ల డయాబెటిస్ ప్రమాదాన్ని బాగా తగ్గించవచ్చు.

ఎముకల కోసం పైన్ గింజలు

పైన్ గింజలు విటమిన్ K కి మంచి మూలం.  ఇది ఎముకలు నిర్మించడానికి బాగా సహాయపడుతుంది. ఈ విటమిన్  బోలు ఎముకల వ్యాధి నివారణ మరియు చికిత్సలో కూడా సహాయపడుతుంది అని పరిశోధనలు చెబుతున్నాయి . ఇది ఎముక ఖనిజ సాంద్రతను పెంచుతుంది, కానీ అది ఎముక ఫ్రాక్చర్లు ప్రమాదాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది .
కాబట్టి, బలమైన మరియు ఆరోగ్యకరమైన ఎముకలను పొందడానికి, ఆనందంగా జీవించేందుకు ఓ పిడికెడు పైన్ గింజల్ని తిని ఆనందించండి.

కడుపు ఆరోగ్యానికి పైన్ గింజలు

పైన్ గింజల్నినిరంతరం సేవించడంవల్ల మీ పేగులు ఆరోగ్యంగా ఉంటాయి.  ఆరోగ్యకరమైన పేగులు కల్గి ఉంటే జీవితం మెరుగైన నాణ్యతతో సాగుతూ ఉంటుంది. పైన్ గింజల్లో పీచుపదార్థం అధికంగా ఉంటుంది. ఈ పీచుపదార్థం (ఫైబర్) కూడా అనేక రకాల ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు కలిగి ఉంటుంది. పీచుపదార్థాన్ని (ఫైబర్) మన శరీరం జీర్ణం చేసుకోలేక పోయినా, పెద్దప్రేగులో సహజ మైక్రోఫ్లోరా వృద్ధికి ఇది ముఖ్యమైనది. అంతేకాదు, దానిలో ఉన్న పీచుపదార్థం మనకు కడుపు నిండిన అనుభూతిని చాలా పాటు పొందేందుకు సహాయపడుతుంది.  అందువల్ల మనం అతిగా తినవలసిన అవసరం కూడా  ఉండదు.

సీలియాక్ రోగులకు పైన్ గింజలు

పైన్ గింజ గ్లూటెన్-ఫ్రీ ఆహారాల్లో ఒకటి.  జిగటపదార్ధం లేని ఆహారం ఇది. అందువల్ల, పైన్ గింజల్ని గ్లూటెన్-ఫ్రీ వంటకాలలో వాడే గొప్ప పదార్థాలుగా భావిస్తారు.
ఉదరకుహర వ్యాధికి (సిలియాక్ వ్యాధి) గురవుతూ, గోధుమలకు అసహనాన్ని (అలెర్జీ) ఎదుర్కొనేవాళ్ళు పైన్ గింజ వంటి ఫార్ములా వంటకాలను గొప్ప ప్రత్యామ్నాయాలుగా భావిస్తారు.

క్యాన్సర్ కోసం పైన్ గింజలు

క్యాన్సర్ ను నివారించడంలో ఓ పిడికెడు చిల్గోజా లేదా పైన్ గింజలు మనకు సహాయపడతాయి. న్యూట్రిషన్ రివ్యూస్లో ప్రచురించిన ఓ క్రమబద్ధ సమీక్ష మరియు మెటా-విశ్లేషణ ప్రకారం, పరిశోధకులు వ్యక్తుల రెండు గుంపుల్ని పోల్చారు.  ఒక గుంపేమో వారానికి ఒకసారి మాత్రం పైన్ గింజలను తింటారు మరో గుంపు వారానికి 4-5 సార్లు తింటారు. వారంలో పైన్ గింజల్ని ఎక్కువసార్లు సేవించిన వ్యక్తుల్లో క్యాన్సర్ రావడానికి  15% తక్కువ ప్రమాదం ఉందని ఆ అధ్యయనకారులు కనుగొన్నారు.  ముఖ్యంగా ప్యాంక్రియాటిక్, ఎండోమెట్రియల్ మరియు కొలొరెక్టల్ క్యాన్సర్లకు సంబంధించి ఈ పరిశోధన సాగింది.

పైన్ గింజల సేవనంవల్ల దుష్ప్రభావాలు

పోషకమైన పైన్ గింజలను (చిల్గోసా విత్తనాలు) ఎంచుకోవడం వల్ల అనేక ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. అయితే, పైన్ గింజలను మితంగా తినడం వల్ల తీవ్రమైన దుష్ప్రభావాలు ఉంటాయి.
పైన్ పైన్ నట్ సిండ్రోమ్ లేదా ‘పైన్ నోటి రుగ్మతకు’ కారణమవుతుంది.
పైన్ గింజలను తరచుగా తినడం మరియు క్రమం తప్పకుండా మన రుచి మొగ్గలను గ్రహించే విధానాన్ని మారుస్తుంది. పైన్ గింజలను తిన్న 12 నుండి 48 గంటల తర్వాత, కొన్ని లోహం మరియు చేదుగా ఉన్నట్లు నివేదించబడింది. ఈ పరిస్థితిని ‘పైన్ నట్ సిండ్రోమ్’ లేదా ‘పైన్ నోరు’ అని కూడా అంటారు. ఇది ఒక వారం పాటు ఉంటుందని చెప్పబడింది.

పైన్ గింజ అలెర్జీ

గింజలకు అలెర్జీ ఉన్న వ్యక్తుల సమూహాలు ఉండవచ్చు. పైన్ అలెర్జీలు, దురద మరియు దురద వంటి లక్షణాలను కూడా కలిగిస్తుంది. ఇది అజీర్ణం, ఉబ్బరం, శ్వాస ఆడకపోవడం, వాంతులు మరియు విరేచనాలకు కారణమవుతుంది.

ఉపసంహారం

పైన్ గింజలు లేదా మిరియాలు రుచికరమైన, కూరగాయల వంటకం లేదా సాస్‌గా వండే పద్ధతి ప్రాచీన కాలం నుండి ఉంది.
పైన్ గింజలను మితంగా తినడం వల్ల మనకు అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు లభిస్తాయి. పైన్ గింజలను పచ్చిగా లేదా కాల్చి తినవచ్చు. మిమ్మల్ని ఆకలితో ఉంచడానికి మరియు పెల్విక్ సర్క్యులేషన్‌ను నిరోధించడానికి పోషకాలు అధికంగా ఉండే పైన్ గింజలను చాలా తినండి.

Read More  వంకాయ రుచిలోనే కాదు ఆరోగ్యానికి అందించే మేలు తెలిస్తే ఆహా అంటారు
Sharing Is Caring:

Leave a Comment