ఆల్‌బుకారాపండ్లు వలన కలిగే ఉపయోగాలు

ఆల్‌బుకారాపండ్లు వలన కలిగే  ఉపయోగాలు

రేగు పండు కంటే గంగా కొంచెం పెద్దది, మరియు ఒక ప్రకాశవంతమైన ఎరుపు రంగు అల్బుకెర్కీ లాంటి ఆపిల్ లాంటి నోరు దానిలో ఉంటుంది. చాలా మంది వీటిపై పెద్దగా దృష్టి పెట్టరు కానీ అవి ఆరోగ్యానికి చాలా మంచివి. వీటిలో కేలరీలు చాలా తక్కువ. పండు తిన్న వెంటనే రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలు బాగా  పెరుగుతాయి. కానీ వీటి నుంచి అలాంటి ప్రమాదం లేదు. ఎందుకంటే వారి ‘గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్’ చాలా తక్కువగా ఉంది. అల్బుకెర్కీ పండ్లలో విటమిన్ సి లభిస్తుంది. అందువల్ల, అవి రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతాయి మరియు ఇన్ఫెక్షన్ల నుండి త్వరగా కాపాడుతాయి. మనం తినే ఆహారం శరీరం ఇనుమును బాగా పీల్చుకోవడానికి సహాయపడుతుంది. ఇది శరీరంలో మంటను తగ్గించడంలో సహాయపడే ప్రొసైనిడిన్, నిక్లోరోజెనిక్ యాసిడ్ మరియు క్వెర్సెటిన్ వంటి ఫినోలిక్ రసాయనాలను కూడా కలిగి ఉంటుంది.

కణాలను దెబ్బతినకుండా కాపాడుతుంది. ముదురు ఎరుపు రంగు అల్బుకెర్కీ పండ్లలో ఈ ఫినోలిక్ రసాయనాలు ఎక్కువగా కనిపిస్తాయి. అందువల్ల, వీలైనప్పుడల్లా ఈ పండ్లను తినడం మంచిది  . అల్బుకెర్కీ అనేది అన్ని వ్యాధులను తగ్గిస్తుందని నమ్ముతున్న పండు. మీరు దీన్ని ఇష్టపడతారని చెప్పడానికి చాలా కారణాలు ఉన్నాయి. నేటి మార్కెట్‌లో ఇది ఆకర్షణీయంగా ఉంది. ప్లం, డ్రాప్, ప్లం … మీరు వాటిని ఏమని పిలిచినా, ఈ పండ్లు నీలం-నలుపు, పసుపు, ఊదా మరియు ఎరుపు రంగులలో లభిస్తాయి.

 

* ఈ జ్యుసి పండులో కేలరీలు చాలా తక్కువగా ఉంటాయి.

* జీర్ణక్రియను మెరుగుపరిచే ఫైబర్ చాలా.

* విటమిన్ సి ఈ పండులో ఎక్కువ  . ఇది మంచి యాంటీ ఆక్సిడెంట్ అని ప్రత్యేకంగా చెప్పనవసరం లేదు.

* ఇది మన రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో సహాయపడుతుంది.

* విటమిన్ ఎ మరియు బీటా కెరోటిన్ కలిగి ఉంటుంది.

* ఇందులోని పొటాషియం గుండె జబ్బులు మరియు అధిక రక్తపోటును నివారిస్తుంది.

* మంచి శరీర ఉష్ణోగ్రత సమతుల్యతను కాపాడుతుంది.

* ఇందులోని విటమిన్ కె ఎముకల బలాన్ని కాపాడుకోవడానికి మరియు అల్జీమర్స్ వ్యాధిని నయం చేయడానికి సహాయపడుతుంది.

* దృష్టిని మెరుగుపరుస్తుంది.

ఈ అల్బుకెర్కీ పండ్లు జ్వరం మరియు మలబద్ధకానికి గొప్ప విరుగుడు.

ఎండిన అల్బుకెర్కీ రోజుకు 10 చొప్పున ఎముకలను బలోపేతం చేయడానికి మరియు బోలు ఎముకల వ్యాధిని నివారించడానికి సహాయపడుతుంది. ఇంకా అవి బోలు ఎముకల వ్యాధిని నివారిస్తాయి, ఇది ఊబకాయం ఉన్న మహిళల్లో ఎక్కువగా కనిపిస్తుంది. ఎండిన ఆప్రికాట్ల కంటే ఎముకల బలం కోసం అత్తి పండ్లను, ఎండిన ఖర్జూరాలు, ఎండిన స్ట్రాబెర్రీలు, ఎండిన యాపిల్స్ మరియు ఎండుద్రాక్షలను తీసుకోవడం మంచిది.

Read More  తమలపాకు కషాయం ఉపయోగాలు

Scroll to Top