బచ్చలికూర యొక్క ప్రయోజనాలు

బచ్చలికూర యొక్క ప్రయోజనాలు 

బచ్చలికూర విటమిన్ ఎ, సి, ఇ మరియు బి విటమిన్లు, ఇనుము, మెగ్నీషియం, భాస్వరం, అయోడిన్ మరియు ప్రోటీన్ల యొక్క గొప్ప మూలం. బచ్చలికూరలో ఐరన్ పుష్కలంగా ఉంటుంది కానీ విటమిన్ సి కూడా పుష్కలంగా ఉంటుంది. ఇది విటమిన్ సి మరియు ప్రోటీన్ మరియు ఫోలిక్ యాసిడ్ యొక్క పూర్తి సేకరణ. బచ్చలికూరలో విటమిన్ ఎ, కె, క్లోరోఫిల్, కాల్షియం మరియు అయోడిన్ వంటి ఇతర విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు ఉంటాయి. ఈ విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలను పూర్తిగా ఉపయోగించుకోవాలంటే, బచ్చలికూర తప్పనిసరిగా పచ్చిగా మరియు తాజాగా ఉండాలి. బచ్చలికూర మసాలా మరియు సినీ వ్యవస్థలోని అన్ని ఖనిజాలు మరియు విటమిన్‌లకు చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. పాలక్ పప్పు శరీర సహనాన్ని పెంచుతుంది మరియు శరీరాన్ని బాగా బలపరుస్తుంది.

ఇది అలసటను తొలగిస్తుంది. ఇది మనస్సును బలపరుస్తుంది. ఇది వయస్సు-సంబంధిత అభ్యాస వైకల్యాలను పరిష్కరిస్తుంది. రక్తహీనత, క్యాన్సర్, గుండె జబ్బులు, జలుబు, నోరు, గొంతు మరియు ఛాతీ వ్యాధులకు వ్యతిరేకంగా బచ్చలికూరను ఉపయోగించవచ్చు. అధిక రక్తపోటు, పక్షవాతం మరియు ముఖ్యంగా వృద్ధాప్యం కారణంగా దృష్టి సమస్యలకు ఇది చాలా మంచిది. ఇది గర్భిణీ స్త్రీకి మరియు పుట్టబోయే బిడ్డకు శక్తిని ఇస్తుంది. నరాలను శాంతపరుస్తుంది మరియు శాంతపరుస్తుంది. జీర్ణక్రియను సులభతరం చేస్తుంది. ఇది మూత్రం. హేమోరాయిడ్స్ (హేమోరాయిడ్స్) మంచివి. గాయాలు మరియు కాలిన గాయాలను నయం చేయడాన్ని వేగవంతం చేస్తుంది. ఎముకలు మరియు దంతాలను బలపరుస్తుంది. దంత క్షయం నిరోధిస్తుంది. కొలెస్ట్రాల్ తగ్గించడం. మధుమేహ వ్యాధిగ్రస్తులకు చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది.

బచ్చలికూర యొక్క ప్రయోజనాలు

 

క్యాన్సర్ నుండి రక్షిస్తుంది

క్యాన్సర్ నివారించడానికి ఆరోగ్యకరమైన పోషణ చాలా ముఖ్యం. బచ్చలికూరలో చాలా ఫ్లేవనాయిడ్స్ ఉన్నాయి, ఇవి క్యాన్సర్‌తో పోరాడటానికి మరియు రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడానికి సహాయపడతాయి. బచ్చలికూర పరిశోధనలో; గ్యాస్ట్రిక్ లేదా పెప్టిక్ అల్సర్: బచ్చలికూర ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్‌కు వ్యతిరేకంగా ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది మరియు క్యాన్సర్ కణాల ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది.

బచ్చలికూర బరువు తగ్గడానికి వీలు కల్పిస్తుంది

బచ్చలికూరలో చాలా తక్కువ కేలరీలు మరియు కొవ్వు నిష్పత్తి ఉంటుంది. ఈ ఫీచర్ బరువు తగ్గడాన్ని సులభతరం చేస్తుంది. ఇందులో పోషకాలు కరిగే ఫైబర్ కూడా పుష్కలంగా ఉంటుంది. బచ్చలికూర అధికంగా ఉండే ఈ డైటరీ ఫైబర్ సాధారణంగా జీర్ణ ఆరోగ్యానికి చాలా ముఖ్యం మరియు మలబద్ధకం సమస్యలను పరిష్కరించడంలో సహాయపడుతుంది. అదనంగా, డైటరీ ఫైబర్ తక్కువ రక్త చక్కెర సమస్యను తొలగిస్తుంది. బచ్చలికూర దీనిని తినేవారికి అనివార్యమైన ఆహార వనరు ఎందుకంటే ఇది జీర్ణవ్యవస్థకు ప్రయోజనకరంగా ఉంటుంది, కడుపు ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుతుంది మరియు ప్రేగులను ఉత్తేజపరుస్తుంది.

సూర్యుడి హానికరమైన ప్రభావాలను నివారిస్తుంది

బచ్చలికూరలో విటమిన్ సి మరియు ఇతర ముఖ్యమైన విటమిన్లు ఎ, ఇ, కె మరియు సి పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇది చర్మ నిర్మాణాన్ని మెరుగుపరచడానికి మరియు చర్మ సంబంధిత పరిస్థితులకు చికిత్స చేయడానికి సహాయపడుతుంది. ఇది సూర్యుని హానికరమైన అతినీలలోహిత కిరణాల నుండి చర్మాన్ని రక్షించడంలో సహాయపడుతుంది. వడదెబ్బ తగిలినప్పుడు చర్మ వైద్యంను ప్రోత్సహిస్తుంది. అకాల వృద్ధాప్యం, చర్మ క్యాన్సర్ మరియు సూర్యరశ్మి వల్ల కలిగే ఇతర చర్మ వ్యాధులను నివారిస్తుంది.

Read More  శీతాకాలంలో కీళ్ల నొప్పులు? మందులు వేసే బదులు ఈ ఆహార పదార్థాలను తీసుకుంటే బెటర్‌

స్పినాచ్ ప్రొటెక్టింగ్ ఐస్

ఇందులో అనేక యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉన్నాయి, ఇది వృద్ధాప్యం, కంటిశుక్లం మరియు కంటిశుక్లాలను నివారిస్తుంది. అదనంగా, బచ్చలికూరలోని జియాక్సంతిన్ లైట్ ఫిల్టర్లు కూడా కంటికి రక్షణ కల్పిస్తాయి. అయితే, బచ్చలికూరలో విటమిన్ ఎ చాలా ఉంటుంది, ఇది కంటి ఆరోగ్యానికి చాలా మంచిది.

ఫైబర్ చాలా గొప్పది

బచ్చలి ఆకుకూరలు తినాలనుకునే వారికి చాలా మంచిది ఎందుకంటే ఇందులో అధిక కేలరీలు మరియు ఫైబర్ ఉంటుంది. ఇందులోని ఫైబర్‌కి ధన్యవాదాలు, ఇది సంతృప్తికరమైన అనుభూతిని ఇస్తుంది. ఆకలిని అణచివేయడం మరియు కేలరీలు కనీసం తీసుకోవడం ద్వారా ఇది జరుగుతుంది.

ఎముకలను బలపరుస్తుంది

బచ్చలికూర లో విటమిన్ కె కూడా పుష్కలంగా ఉంటుంది మరియు కాల్షియం ఉంటుంది. బచ్చలికూర లో ఎముకలను నిర్వహించడానికి మరియు ఎముకలను బలోపేతం చేయడానికి విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలు ఉంటాయి. బచ్చలికూర  ఎముకలలో కొల్లాజెన్ నిర్మాణాలను రక్షించే మంచి కూరగాయల ప్రోటీన్. కండరాలు మరియు ఎముకలను బాగా బలపరుస్తుంది.

బచ్చలికూర యొక్క క్యాన్సర్ నిరోధక లక్షణం

బచ్చలికూరలో క్యాన్సర్ నిరోధక లక్షణాలను కలిగి ఉన్న అనేక ఫ్లేవనాయిడ్స్ ఉన్నాయి. పొట్ట మరియు చర్మ క్యాన్సర్‌కు కారణమయ్యే కణాలను తొలగించడానికి బచ్చలికూర సహాయపడుతుందని ప్రస్తుత పరిశోధనలో తేలింది. దూకుడు ప్రోస్టేట్ క్యాన్సర్‌కు వ్యతిరేకంగా పాలకూర ప్రభావవంతంగా ఉన్నట్లు తేలింది

రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది

రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడానికి బచ్చలికూర చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. విటమిన్ ఎ అధిక మోతాదులో ఇన్ఫెక్షన్ మరియు వాపును నివారించడంలో సహాయపడుతుంది. శ్వాస, మూత్ర మరియు పేగు శ్లేష్మ పొరలను బలపరుస్తుంది. విటమిన్ ఎ అనేది మానవ శరీరంలో వ్యాధులకు వ్యతిరేకంగా పోరాడే లింఫోసైట్స్ (తెల్ల రక్త కణాలు) యొక్క ప్రధాన భాగం.

స్పానిష్ టెన్షన్ బ్యాలెన్స్

ముఖ్యమైన పనికి అధిక రక్తపోటు లేదా అధిక రక్తపోటు చాలా ప్రమాదకరం. రక్తపోటు మూత్రపిండ వ్యాధి, గుండె జబ్బులు మరియు పక్షవాతానికి ప్రధాన కారణాలలో ఒకటి. అయితే, బచ్చలికూర తినడం అలవాటు చేసుకున్న వ్యక్తులు సమతుల్యంగా మరియు స్వీకరించగలరు మరియు వారి నరాలు విశ్రాంతి పొందుతాయి.

గర్భిణీ స్త్రీలు తినడం ముఖ్యం

గర్భిణీలు బచ్చలి ఆకుకూరలు తినాలని నిపుణులు సూచిస్తున్నారు. ఫోలిక్ యాసిడ్ కంటెంట్ కారణంగా, ఇది వైకల్యాలున్న పిల్లల జనన రేటును తగ్గిస్తుంది.

జీర్ణ వ్యవస్థ

పొట్ట మరియు జీర్ణక్రియకు ఆరోగ్యకరమైన పోషకాలలో బచ్చలికూర  ఒకటి. బచ్చలికూర లో చాలా పోషకాలు మరియు ఫైబర్ కూడా ఉన్నాయి. డైటరీ ఫైబర్ జీర్ణక్రియను మెరుగుపరుస్తుంది మరియు పేగు పనితీరును నియంత్రిస్తుంది. బచ్చలికూర లోని ఫోలేట్ కడుపు మరియు DNA కణాలను రక్షిస్తుంది. పెద్ద పేగు కణాలలో ప్రాణాంతక ఉత్పరివర్తనలు ఏర్పడకుండా నిరోధిస్తుంది.

బచ్చలికూర రక్తపోటును తగ్గిస్తుంది

రక్తపోటు లేదా రక్తపోటు; మూత్రపిండ వ్యాధి, గుండెపోటు, పక్షవాతం. ప్రతిరోజూ బచ్చలి ఆకుకూరలు తినడం వల్ల నరాలు వదులుతాయి మరియు ఆరోగ్యకరమైన రక్తపోటును కాపాడుతుంది.

Read More  సపోటాపండు లోని పోషకాలు మరియు ప్రయోజనాలు,Nutrients And Benefits Of Sapota Fruit

శోథ నిరోధక లక్షణాలు

ఇది బచ్చలికూర , గౌట్, ఆస్టియో ఆర్థరైటిస్, ఆస్తమా మరియు మైగ్రేన్ తలనొప్పి వంటి వివిధ తాపజనక వ్యాధులను నయం చేస్తుంది.

బచ్చలికూర  నాడీ వ్యవస్థను నిర్వహిస్తుంది. బచ్చలికూర  నాడీ వ్యవస్థపై సానుకూల ప్రభావం చూపుతుంది. ఒత్తిడి లేని మరియు మరింత రిలాక్స్డ్ మూడ్ కోసం పాలకూరను వారానికి 1-2 సార్లు క్రమం తప్పకుండా తీసుకోండి. బచ్చలికూర లో భాగం, ముఖ్యంగా డిన్నర్‌లో, మీరు బాగా నిద్రపోవడానికి మరియు పగటి అలసట నుండి ఉపశమనం పొందడానికి సహాయపడుతుంది. జింక్, ఐరన్ మరియు మెగ్నీషియం వంటి పదార్థాలు పాలకూరను శక్తివంతమైన మరియు విశ్రాంతినిచ్చే శరీరాన్ని చేస్తాయి.

మెదడు మరియు నాడీ వ్యవస్థ దెబ్బతినకుండా నిరోధిస్తుంది

బచ్చలికూర ఆరోగ్యకరమైన మెదడు పనితీరును ప్రోత్సహిస్తుంది, ముఖ్యంగా వృద్ధ రోగులలో. విటమిన్ సి, కె మరియు ఫోలేట్ యొక్క అధిక కంటెంట్ నాడీ వ్యవస్థ సరిగ్గా పనిచేయడానికి సహాయపడే హార్మోన్ల ఉత్పత్తికి సహాయపడుతుంది. ఇది మెదడు ప్రాసెసింగ్ నైపుణ్యాలను మెరుగుపరుస్తుంది. ఇది నాడీ కణాల మైలిన్ కోశంలో ప్రధాన కొవ్వు స్పాంజియోలిపిడ్‌ల సంశ్లేషణను సులభతరం చేస్తుంది.

జీవక్రియను వేగవంతం చేస్తుంది

బచ్చలికూరలోని మెగ్నీషియంకు ధన్యవాదాలు. ఇది జీవక్రియను వేగవంతం చేస్తుంది. అదే సమయంలో, కంటెంట్‌లోని ఫైబర్‌కి ధన్యవాదాలు కూడా ఫారమ్‌పై దృష్టి పెట్టాలనుకునే వారికి సంతృప్తి లేదా ప్రాధాన్యత అనుభూతిని ఇస్తుంది.

చర్మ ఆరోగ్యానికి చాలా ముఖ్యం

బచ్చలికూరలోని ఉండే విటమిన్ A, C, E మరియు K కూడా చర్మ ఆరోగ్యంలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తాయి. తమ చర్మాన్ని జాగ్రత్తగా చూసుకోవాలనుకునే వారికి బచ్చలికూర తినడం చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటుంది. ఈ విటమిన్లను పూర్తిగా ఉపయోగించుకోవడానికి బచ్చలికూరను పచ్చిగా లేదా ఉడికించి తీసుకోవాలి.

మొటిమలను నయం చేయండి

బచ్చలికూరను కొద్దిగా నీటితో కలిపి, చర్మానికి మర్దన చేసి, మొటిమలను వదిలించుకోవడం ద్వారా ఈ అప్లికేషన్‌ను కాసేపు కొనసాగించండి. ప్రతి సెషన్‌లో మీరు కనీసం 20 నిమిషాల పాటు ఈ అప్లికేషన్ కోసం దరఖాస్తు చేసుకోవాలి. ఈ యాప్ మీ చర్మాన్ని మురికి, చీము మరియు నూనె నుండి శుభ్రపరచడంలో సహాయపడుతుంది. అదనంగా, బచ్చలికూరను చర్మం యొక్క మొత్తం ఆరోగ్యానికి గణనీయంగా దోహదపడుతుంది. ఇది చర్మాన్ని యవ్వనంగా చేస్తుంది, ముడుతలను నివారిస్తుంది, చర్మ కణాలకు అవసరమైన పోషకాలను అందిస్తుంది మరియు చర్మాన్ని మృదువుగా మరియు తేమగా ఉంచుతుంది. ఆరోగ్యకరమైన చర్మం కోసం మీరు చేయగలిగే అత్యంత తెలివైన ఎంపిక పాలకూర అని మేము సులభంగా చెప్పగలం.

రక్తహీనత

ఐరన్ లోపం అనేది టర్కిష్ మహిళల్లో ఒక సాధారణ విటమిన్ లోపం. రక్త ఉత్పత్తికి ఐరన్ స్టోర్స్ చాలా ముఖ్యమైనవి. అధిక ఇనుము డిపోలు రక్తహీనత సమస్యను నివారిస్తాయి. విటమిన్ సప్లిమెంట్‌లతో పాటు, ఐరన్ లోపాన్ని అధిగమించడానికి ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం ముఖ్యం. ఐరన్ అధికంగా ఉండే ఆహారాలను తీసుకోవడం వల్ల ఇనుము విలువ పెరుగుతుంది. బచ్చలికూరలో ఐరన్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. బచ్చలికూర ఇనుము స్థాయిలను మరియు హిమోగ్లోబిన్ స్థాయిలను పెంచుతుంది.

Read More  రోడ్డు పక్కన మొక్కజొన్న తినడం వల్ల ప్రాణాలకే ముప్పు

బచ్చలికూర యొక్క శోథ నిరోధక లక్షణాలు

రెండు ప్రాణాంతక ఎపోక్సీ క్శాంతోఫిల్స్, నియోక్సంతిన్ మరియు వయోలోక్సంతిన్, బచ్చలికూరలో మంటను నియంత్రిస్తాయి. అందువల్ల, ఆర్థరైటిస్, బోలు ఎముకల వ్యాధి, మైగ్రేన్లు, తలనొప్పి మరియు ఉబ్బసం వంటి తాపజనక వ్యాధులను నివారించడంలో ఇది ఉపయోగపడుతుంది. అందువల్ల, ఈ ఫీచర్‌తో, ముఖ్యంగా గాలి ద్వారా మాత్రమే, ఇది అనేక విధాలుగా ఆరోగ్యానికి గొప్ప సహకారి.

రక్తహీనతను నివారిస్తుంది

ఐరన్ లోపం అనేక వ్యాధులకు దారితీస్తుంది, ముఖ్యంగా రక్తహీనత. కానీ బచ్చలికూరలో ఐరన్ ఎక్కువగా ఉంటుంది. అభివృద్ధి సమయంలో ప్రసవానంతర మహిళలు మరియు పిల్లలకు బచ్చలికూరలోని మినరల్ కంటెంట్ చాలా ముఖ్యం. శరీరంలోని అన్ని కణాలకు ఆక్సిజన్ సరఫరా చేసే హిమోగ్లోబిన్‌లో భాగంగా, కణాలకు శక్తిని అందించడానికి ఇనుము అవసరం. కొంతమంది ఆరోగ్య నిపుణులు పాలకూరలోని చాలా పోషకాలు ఎర్ర మాంసం కంటే అధిక నాణ్యతతో ఉన్నాయని వాదించారు.

జుట్టు ఆరోగ్యాన్ని రక్షిస్తుంది

బచ్చలికూరలోని నాణ్యమైన ఖనిజాలు, విటమిన్లు మరియు పోషకాలు జుట్టు ఆరోగ్యానికి ముఖ్యమైనవి. బచ్చలికూరలో ఇనుము, రాగి మరియు కాల్షియం వంటి ఖనిజాలు మరియు విటమిన్లు ఉన్నాయి, ఇవి రక్త కణాలను బలోపేతం చేస్తాయి మరియు శరీరం ఆక్సిజన్‌ను గ్రహించడానికి అనుమతిస్తుంది. ఇది జుట్టు ఆరోగ్యానికి ముఖ్యం. ఆరోగ్యకరమైన రీతిలో ఆక్సిజన్ అందుకోని శరీర భాగాలు తీవ్రంగా దెబ్బతిన్నాయి. బచ్చలికూర దీనిని నిరోధిస్తుంది మరియు అనేక అవయవాలలో జుట్టు ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకునే ప్రయోజనాన్ని కలిగి ఉంది. అదే సమయంలో, ఇనుము లోపానికి జుట్టు రాలడం మరొక సాధారణ కారణం. బచ్చలికూరలో చాలా ఖనిజాలు ఉంటాయి, ముఖ్యంగా ఇనుము, ఇది జుట్టు రాలడాన్ని అరికడుతుంది. అదనంగా, పాలకూర సాధారణంగా ఆరోగ్యకరమైన జుట్టు పెరుగుదలను ప్రోత్సహిస్తుంది మరియు ఆరోగ్యకరమైన జుట్టును నిర్వహించడానికి అవసరమైన విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలను అందిస్తుంది. అదనంగా, బచ్చలికూర రసాన్ని తలకు అప్లై చేయడం వల్ల శిరోజాల ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవచ్చు. రసాయన షాంపూల వల్ల కలిగే నష్టాన్ని తొలగిస్తుంది.

పామాయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు

జీర్ణశయాంతర రుగ్మతలకు చికిత్స చేయండి

బచ్చలికూరలో బీటా కెరోటిన్ మరియు విటమిన్ సి చాలా ఉన్నాయి, ఇది జీర్ణశయాంతర ప్రేగు యొక్క ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడానికి సహాయపడుతుంది. ఇది ఫ్రీ రాడికల్స్ ప్రభావంతో ఏర్పడే క్యాన్సర్ పెరుగుదల నుండి పెద్దప్రేగు కణాలను రక్షిస్తుంది. బచ్చలికూరలోని ఫోలేట్ కంటెంట్ పెద్దప్రేగు కణాలలో DNA దెబ్బతిని మరియు అవాంఛిత ఉత్పరివర్తనాలను నిరోధిస్తుంది.

కండరాల సడలింపు 

బచ్చలికూర కండరాల కణజాలాన్ని బలపరుస్తుంది మరియు కండరాల ఒత్తిడిని తగ్గిస్తుంది. మెగ్నీషియం, జింక్ మరియు ఇతర పోషకాలు బాగా నిద్రపోవడానికి సహాయపడతాయి, ఇది శరీరం వేగంగా కోలుకోవడానికి సహాయపడుతుంది.

మూత్రపిండాల వ్యాధులను నివారిస్తుంది

బచ్చలికూర శరీరంలో సోడియం-పొటాషియం సమతుల్యతను కాపాడటానికి సహాయపడుతుంది మరియు అధిక పొటాషియంను తగ్గిస్తుంది, ఇది చివరికి తీవ్రమైన మూత్రపిండాల నష్టానికి దారితీస్తుంది.

Sharing Is Caring:

Leave a Comment