చెరకు వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు

చెరకు వల్ల కలిగే ప్రయోజనాలు 

చెరుకుగడను కేన్ షుగర్ అని కూడా అంటారు. ప్రామాణికమైన ఫైబర్ గోధుమ గడ్డి కుటుంబానికి చెందిన మొక్క. ఇది యూరోపియన్ ఖండం నుండి యూరప్ మరియు అమెరికన్ ఖండానికి స్పానిష్ ద్వారా రవాణా చేయబడినట్లు తెలిసింది. నేడు, అతిపెద్ద చెరకు ఉత్పత్తిదారులు క్యూబా మరియు బ్రెజిల్. ఇది భారతదేశం మరియు వియత్నాం వంటి ఆగ్నేయాసియా దేశాలలో కూడా ఉత్పత్తి చేయడుతుంది.

చెరకు చక్కెర చేయడానికి ఉపయోగిస్తారు. చెరకు నుండి వచ్చే చెరకు సుక్రోజ్ మరియు బీట్ షుగర్ వంటి దాని నిర్మాణం కారణంగా ఆస్తిని కలిగి ఉంది. నేటి చక్కెర ఉత్పత్తిలో 70% చెరకు నుండి వస్తుంది. చెరకు నుండి చక్కెర కంటే తక్కువగా ఉంటుంది.

చెరకు  ఇథనాల్ (ఇథైల్ ఆల్కహాల్) మరియు చక్కెర తయారీలో ఉపయోగించబడుతుంది. చెరకు నుండి ఇథైల్ ఆల్కహాల్ బ్రెజిల్ వంటి దేశాలలో మద్య పానీయాల తయారీకి వాహన ఇంధనంగా ఉపయోగించబడుతుంది. క్యూబా జాతీయ పానీయం చెరకు నుండి తయారు చేయబడింది. ఇది కొన్ని సాంప్రదాయ స్వీట్లలో కూడా ఉపయోగించబడుతుంది. పిండిని కొన్ని పండ్లతో కలపడం ద్వారా వివిధ రకాల పానీయాలను తయారు చేయవచ్చు. అందులోని చక్కెరను నమిలి తియ్యవచ్చు.  కొన్ని ఆసియా దేశాలలో చెరకు సిరప్ ఒక ప్రసిద్ధ పానీయం. చెరకు సిరప్ చేయడానికి, స్ట్రాస్‌ను సగానికి కట్ చేసి, రసాన్ని స్థూపాకార జ్యూసర్ ద్వారా చాలాసార్లు పిండండి. ఫలితంగా వచ్చే నీటిని పానీయంగా తీసుకోవచ్చు.

చెరకు రసం తీసిన తర్వాత మిగిలిన గుజ్జును వేయించడానికి దీనిని ఉపయోగించవచ్చు. గుజ్జులో అధిక సెల్యులోజ్ కంటెంట్ ఉన్నందున, దీనిని కాగితం, కలప ఉత్పత్తులు మరియు వంటగది పాత్రల తయారీలో కూడా ఉపయోగిస్తారు.

 

విద్యుత్ సరఫరా

శీఘ్ర శక్తికి చక్కెర అద్భుతమైన మూలం. చక్కెర శరీరంలోకి ప్రవేశించిన వెంటనే, అది గ్లూకోజ్‌గా మారుతుంది, ఇది చక్కెర యొక్క అసలు రూపం. గ్లూకోజ్ శరీర కణాల ద్వారా గ్రహించబడుతుంది మరియు శక్తి వనరుగా ఉపయోగించబడుతుంది.

మీరు చాలా అలసిపోయిన రోజు మరియు మీకు ఆహారాన్ని సిద్ధం చేయడానికి తగినంత శక్తి లేకపోతే, అది మిమ్మల్ని ముందుకు తీసుకువచ్చేది 1 ఘన చక్కెర తప్ప మరొకటి కాదు.

చికిత్సలో సహాయం

ఈ డ్రింక్‌లో యాంటీ ఆక్సిడెంట్స్ అధికంగా ఉంటాయి. చెరకు హానికరమైన సూక్ష్మజీవులతో పోరాడటానికి మరియు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడానికి  సహాయపడుతుంది. మంటలతో పోరాడటమే కాకుండా, జలుబు మరియు ఇతర ఇన్ఫెక్షన్ల నుండి త్వరగా కోలుకోవడానికి కూడా ఇది మీకు సహాయపడుతుంది.

సూపర్ యాంటీఆక్సిడెంట్

చెరకు ఉష్ణమండల మొక్కలలో కనిపిస్తుంది. దాని ప్రధాన యాంటీఆక్సిడెంట్ కంటెంట్‌కు ధన్యవాదాలు. ఇది ఫ్రీ రాడికల్స్ శుద్ధి చేయడంలో మంచి ఫలితాలను ఇస్తుంది. కాలేయ సమస్యలు మరియు కామెర్లుపై అధ్యయనాలు సానుకూల ప్రభావాలను  కూడా కనుగొన్నాయి. ఇది రేడియేషన్ ప్రభావాలను నివారించే ప్రయోజనాన్ని కలిగి ఉంది.

స్ట్రూ రిపౌట్ అబౌట్ అబౌడ్

ఇది ఇనుము యొక్క మంచి మూలం మరియు రక్తస్రావం కారణంగా ఇనుము లోపానికి ఎక్కువగా గురయ్యే ఋతుస్రావం ఉన్న మహిళలకు చాలా ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది. సన్నని మరియు తక్కువ కేలరీల ఎర్ర మాంసం వంటి ఇతర కొవ్వు వనరులతో పోలిస్తే శరీరానికి ఇనుమును జోడించడానికి ఇది గొప్ప ప్రత్యామ్నాయం. మెనోరాగియా వంటి అనేక రకాల రుగ్మతలను ఐరన్ నివారిస్తుంది. ఇది మెనోరాగియా సమయంలో దీర్ఘకాలిక అథెరోస్క్లెరోసిస్‌కు కారణమవుతుంది. ఇందులో మెగ్నీషియం మరియు కాల్షియం వంటి ఖనిజాలు ఉంటాయి, ఇది రక్తం గడ్డకట్టడాన్ని నివారిస్తుంది, alతు నొప్పిని నివారిస్తుంది మరియు గర్భాశయ కండరాల ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుతుంది. రుతుక్రమ రుగ్మతలకు ఉపయోగించే ఇతర ఔషధాలకు ఇది ఆరోగ్యకరమైన ప్రత్యామ్నాయం, ఇది కొన్ని దుష్ప్రభావాలకు కారణం కావచ్చు.

Read More  బ్లాక్ హెడ్స్ తగ్గించడానికి నివారణ మార్గాలు

హైపోటెన్షన్

మీకు తక్కువ రక్తపోటు సమస్యలు ఉంటే, మీరు ఖచ్చితంగా ఒక చక్కెర క్యూబ్‌ను మీతో తీసుకెళ్లాలి. ఎందుకంటే చక్కెర తినడం వల్ల మీ రక్తపోటు వెంటనే పెరుగుతుంది. అటువంటి క్షణాలలో చేయవలసిన మొదటి పని ఏమిటంటే, మీ నోటిలో చక్కెర ముక్కను ఉంచడం, ప్రత్యేకించి మీకు అసౌకర్యం లేదా అకస్మాత్తుగా అనిపిస్తే.

గృహ సౌందర్య సాధనాలు. చెరకు రసాన్ని సౌందర్య సాధనంగా ఉపయోగించవచ్చు. దాని కూర్పులో గ్లైకోలిక్ యాసిడ్ అనేది చర్మ సమస్యలకు సహజమైన “పరిహారం”. ఇది మొటిమలను వదిలించుకోవడానికి సహాయపడుతుంది. ఎరుపును తగ్గిస్తుంది మరియు చర్మాన్ని ద్రవపదార్థం చేస్తుంది.

క్యాన్సర్ నెమ్మదిగా

చెరకు రసం ప్రాణాంతక కణాల పెరుగుదలను నివారించడంలో, మందగించడంలో మరియు నిరోధించడంలో ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది. ఇది క్యాన్సర్ కణాలకు వ్యతిరేకంగా యాంటీప్రొలిఫెరేటివ్ ఏజెంట్‌గా బాగా పనిచేస్తుంది. దీని యాంటీ ఆక్సిడెంట్ శక్తి ప్రాణాంతక కణాల విస్తరణను తగ్గిస్తుంది మరియు కొన్ని క్యాన్సర్ కణాల క్యాన్సర్ ఫైబర్‌లతో పోరాడటానికి సహాయపడుతుంది.

బరువును నిర్వహిస్తుంది

చెరకులోని పాలీఫెనాల్స్ యాంటీఆక్సిడెంట్ ప్రభావాన్ని కలిగి ఉంటాయి. అవి స్థూలకాయాన్ని తగ్గించడంలో మరియు బరువును కాపాడుకోవడంలో సమర్థవంతంగా పనిచేస్తాయి. అధిక కొవ్వు ఉన్న ఆహారం మీద చక్కెర ప్రభావాన్ని విశ్లేషించే పరిశోధన ఈ సారం శరీర కొవ్వు శోషణను తగ్గిస్తుందని మరియు కొవ్వు తీసుకోవడం తగ్గిస్తుందని చూపిస్తుంది.

ఇన్సులిన్

మొత్తం కేలరీల తీసుకోవడం పోషకాహారానికి ప్రధాన సమస్య అయినప్పటికీ, కేలరీల కంటెంట్ మాత్రమే పోషక అంచనాలో తగిన కొలత కాదు. తినడం తర్వాత ప్రతి పోషకం భిన్నంగా ఉంటుంది. మీరు రోజుకు ఎంత ఆహారం తీసుకుంటున్నారనే దానిపై ఇది ప్రత్యక్ష ప్రభావాన్ని చూపుతుంది.

గ్లూకోజ్‌తో పోలిస్తే ఫ్రక్టోజ్ ఒక రకం చక్కెర. ఎందుకంటే ఫ్రక్టోజ్ రక్తంలోకి ప్రవేశించినప్పుడు, అది కాలేయానికి పంపే సంకేతాలు రక్తంలో చక్కెర మరియు ఇన్సులిన్ స్థాయిలను పెంచుతాయి.

మీకు అధిక చక్కెర సమస్య ఉంటే, గ్లూకోజ్‌కు బదులుగా ఫ్రక్టోజ్ అధికంగా ఉండే ఆహారం తీసుకోవడం వల్ల గొప్ప ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. మీరు తినే ఆహారంలో ఫ్రక్టోజ్ ఉంటే, క్రమం తప్పకుండా ఇన్సులిన్ రక్తంలోకి పంపబడుతుంది. మీరు శక్తిని ఖర్చు చేసినప్పుడు మీ రక్తంలో ఇన్సులిన్ మొత్తాన్ని పెంచడానికి కూడా ఇది మిమ్మల్ని అనుమతిస్తుంది. దురదృష్టవశాత్తు, ఈ పరిస్థితి తరచుగా మీకు ఆకలి వేస్తుంది.

ఫ్రక్టోస్ లెప్టిన్ హార్మోన్‌ను ప్రభావితం చేస్తుంది. మీకు పూర్తి సంతృప్తి అనిపించదు. మీకు అకస్మాత్తుగా పగటిపూట ఆకలిగా అనిపిస్తే, మీరు మీ గ్లైసెమిక్ సూచిక విలువలను కొలవాలి మరియు క్రమం తప్పకుండా తినడం మానేయాలి.

జుట్టు సంరక్షణ

మొలాసిస్ జుట్టుకు మంచిది. ఆరోగ్యకరమైన జుట్టు పెరుగుదలకు మంచి దోహదం చేస్తుంది. మొలాసిస్ జుట్టును మృదువుగా చేస్తుంది, దానికి మంచి ఆకృతిని ఇస్తుంది మరియు అకాల బూడిదను కూడా నివారిస్తుంది.

ఆరోగ్యకరమైన నోరు మరియు ఎముకలు.

ఇది పంటి ఎనామెల్‌ని బలపరుస్తుంది. దంతక్షయాన్ని నివారిస్తుంది మరియు నోటి దుర్వాసనను తొలగిస్తుంది. పానీయాలలో ఉండే ఖనిజాల ద్వారా ఇది ఏర్పడుతుంది, ఇవి దంతాలు మరియు ఎముకల సరైన నిర్మాణం మరియు పెరుగుదలకు అవసరం.

తలనొప్పి మరియు అలసటను నివారిస్తుంది. బ్లాక్ లిస్ట్ విటమిన్ B6, పాంతోతేనిక్ ఖనిజాలు మరియు మొలాసిస్ లాంటి విటమిన్లకు మంచి మూలం. ఈ విటమిన్లు లేకపోవడం వల్ల తలనొప్పి, ఆస్తమా, అలసట మరియు ఒత్తిడి ఏర్పడవచ్చు. మొలాసిస్ వాడకం ఈ అవసరమైన విటమిన్లు మరియు ఖనిజాలను అందిస్తుంది మరియు మొత్తం ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడానికి సహాయపడుతుంది.

Read More  ఉసిరి జ్యూస్ ఆరోగ్య సిరి

రక్తహీనత (రక్తహీనత) పై ప్రభావాలు

చెరకు రసంలో ఐరన్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. పిల్లలలో ఇనుము లోపం తొలగించడానికి తీపి శుద్ధి చేసిన చక్కెరకు బదులుగా దీనిని ఉపయోగించవచ్చు. ఐరన్ లోపం పరిశోధన 2 బిలియన్లలో 750 మిలియన్ పిల్లలలో ఇనుము లోపం ఉన్నట్లు కనుగొంది. ఇది పిల్లలపై సానుకూల ప్రభావం చూపుతుంది. ఐరన్ కంటెంట్ మరియు రుచికి ధన్యవాదాలు. రక్తహీనతతో వ్యవహరించడానికి ఇది అత్యంత మధురమైన మరియు చౌకైన మార్గం అని మేము భావిస్తున్నాము.

 పర్స్లేన్ యొక్క ప్రయోజనాలు  

పోషకాలు మరియు ఖనిజాలు

చక్కెర దుంప లేదా చెరకు నుండి చక్కెర లభిస్తుంది. కాబట్టి ఇందులో సహజ పోషకాలు మరియు ఖనిజాలు ఉంటాయి. శుద్ధి చేసిన చక్కెరలో భాస్వరం, కాల్షియం, ఇనుము, మెగ్నీషియం మరియు పొటాషియం వంటి సహజ చక్కెరల కంటే తక్కువ ఖనిజాలు ఉంటాయి.

ఈ కారణంగా, మీరు పండ్లు మరియు కూరగాయలు తినేటప్పుడు మీకు లభించే చక్కెర ఆరోగ్యకరమైనది. మీరు ప్రాసెస్ చేయని చక్కెరను తీసుకున్నప్పుడు, ఉపయోగించని అదనపు చక్కెర కొవ్వుగా మార్చబడుతుంది మరియు మీరు బరువు పెరుగుతారు. ఈ కారణంగా, చక్కెరను శుద్ధి చేయకుండా సహజంగా పండ్లు మరియు కూరగాయలను తినండి.

వాస్తవానికి, క్రీడల సమయంలో ఏ అథ్లెట్‌కైనా ఇది అత్యంత అవసరమైన దోష శక్తి. అందువల్ల, కొన్ని శక్తి పానీయాలకు బదులుగా సహజ చెరకు రసం తాగాలని మేము సిఫార్సు చేస్తున్నాము. ఇందులో CHOS, మెగ్నీషియం, భాస్వరం, పొటాషియం మరియు కాల్షియం వంటి ఎలక్ట్రోలైట్లు పుష్కలంగా ఉన్నాయి.

లైంగిక ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది 

బ్లాక్ లిస్ట్ సెక్స్ హార్మోన్ల ఆరోగ్యకరమైన ఉత్పత్తికి కూడా సహాయపడుతుంది. ఖనిజ మాంగనీస్ మరియు చాలా మొలాసిస్‌లను కనుగొనండి. ఇది నాడీ వ్యవస్థ పనితీరులో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది, రక్తం గడ్డకట్టడాన్ని నివారిస్తుంది మరియు ప్రోటీన్ మరియు కార్బోహైడ్రేట్ల నుండి శక్తిని ఉత్పత్తి చేస్తుంది. మాంగనీస్ లోపం వల్ల వంధ్యత్వం, సాధారణ అలసట మరియు ఎముకలు బలహీనపడవచ్చు.

మెదడు విధులు

మన మెదడు శారీరక శ్రమకు చాలా శక్తి అవసరమయ్యే అవయవం. మెదడు సరిగ్గా పనిచేయడానికి సహాయపడే ఒక ముఖ్యమైన పోషకం చక్కెర.

అయితే, అధిక చక్కెర తీసుకోవడం మెదడు పనితీరును ప్రతికూలంగా ప్రభావితం చేస్తుంది. అధిక చక్కెర తీసుకోవడం మీకు శక్తిని మరియు మగతనిస్తుంది, శక్తి కాదు. ఈ కారణంగా, మీరు తీసుకునే చక్కెర మొత్తం విషయంలో మీరు చాలా జాగ్రత్తగా ఉండాలి.

ఎర్ర రక్త కణాల నిర్మాణాన్ని పెంచుతుంది

చెరకులో రాగి చాలా ఉంది. ఇది శరీరం నుండి ఫ్రీ రాడికల్స్ తొలగించడానికి సహాయపడుతుంది. ఇది ఐరన్ శోషణకు, ఎర్ర రక్త కణాల ఏర్పాటుకు మరియు ఆరోగ్యకరమైన రోగనిరోధక శక్తిని నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది. రాగి లోపం రక్తహీనత, థైరాయిడ్ సమస్యలు, కార్డియాక్ అరిథ్మియా మరియు బోలు ఎముకల వ్యాధికి దారితీస్తుంది.

మహిళల ఆరోగ్యం. ఫోలిక్ యాసిడ్ (విటమిన్ బి 9), చెరకు రసంలో ఉండే సమ్మేళనం, తల్లులందరికీ సిఫార్సు చేయబడిన పదార్ధం. ఇది పిండాన్ని స్పినా బిఫిడా వంటి అభివృద్ధి రుగ్మతల నుండి రక్షిస్తుంది. అదనంగా, ఇది అండోత్సర్గము సమస్యలను తగ్గించడం ద్వారా గర్భం ధరించడానికి సహాయపడుతుంది.

మలబద్ధకం చికిత్స

చెరకు అమూల్యమైనది. మలబద్దకానికి చికిత్స చేయడానికి పిల్లల అత్యవసర గదులలో సోడియం ఫాస్ఫేట్ ఎనిమాస్ అందించినంత ప్రభావవంతంగా పాలు మరియు మొలాసిస్ ఎనిమాలు పనిచేస్తాయని అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. మలబద్ధకం సోడియం ఫాస్ఫేట్ తో చికిత్స చేయడానికి అదనపు మల చికిత్స అవసరం కావడం గమనార్హం. అయితే, మౌఖికంగా తీసుకున్నప్పుడు, పాలు మరియు మొలాసిస్‌తో చికిత్స తర్వాత అవసరం లేదు.

Read More  జామకాయ తో ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు మలబద్ధకంతో సహా అన్ని సమస్యలకు జామ ఒక అద్భుత నివారణ

హిమోగ్లోబిన్ స్థాయిని నిర్వహిస్తుంది

మొలాసిస్లోని ఐరన్ కంటెంట్ ఆరోగ్యకరమైన హిమోగ్లోబిన్ స్థాయిని నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది. ఊపిరితిత్తుల నుండి శరీరంలోని ఇతర భాగాలకు ఆక్సిజన్‌ను రవాణా చేయడంలో హిమోగ్లోబిన్ ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. శక్తి ఉత్పత్తి మరియు జీవక్రియ కోసం ఇది చాలా ముఖ్యం.

మాంద్యం

షుగర్ అనేది తక్షణ డిప్రెషన్‌కు చికిత్స. చాక్లెట్ తిన్నప్పుడు మనం ఎందుకు సంతోషంగా ఉన్నామో ఇది వివరిస్తుంది. చక్కెర రక్తంలో ఎండార్ఫిన్‌ల స్థాయిని పెంచుతుంది, తద్వారా మనకి మంచి అనుభూతి కలుగుతుంది. అయితే, షుగర్ యొక్క ఈ మంచి భావన తాత్కాలికమైనది. కొంతకాలం తర్వాత, ఎండార్ఫిన్లు రక్తంలో సాధారణ స్థాయికి వస్తాయి.

అందుకే స్వీట్లు పొందడం తరచుగా ఒక రకమైన వ్యసనం. నిజానికి, అధిక చక్కెర తీసుకోవడం బరువు పెరగడానికి దారితీస్తుంది. అందువల్ల, డిప్రెషన్ సమయాల్లో కూడా మీరు చాక్లెట్ వంటి చక్కెర పదార్థాలు తీసుకోవడం పరిమితం చేయడం మంచిది.

కడుపు, కాలేయం మరియు మూత్రపిండాలకు ప్రయోజనాలు

ఈ రసం యొక్క ప్రయోజనాలు జీర్ణశయాంతర సమస్యలను పరిష్కరించడంలో సహాయపడతాయి. ఇది పొటాషియం వల్ల కలుగుతుంది. ఇది కడుపు యొక్క pH సంతులనాన్ని పునరుద్ధరిస్తుంది మరియు జీర్ణ రసాల స్రావాన్ని బాగా ప్రభావితం చేస్తుంది. అందువల్ల, ఇది సహజ పునరుత్పత్తి ప్రక్రియకు మద్దతు ఇస్తుంది. కడుపులోని వ్యాధులు మరియు వ్యాధులను నివారిస్తుంది సాధారణంగా, ఇది గ్యాస్ట్రిటిస్‌తో పోరాడుతుంది.

మొలాసిస్‌లో మెగ్నీషియం ఉంటుంది. ఇది నాడీ వ్యవస్థ పనితీరుకు సహాయపడుతుంది. ఇది మన నరాలను మరియు రక్తనాళాలను రిలాక్స్ చేస్తుంది, కాల్షియం స్థాయిలను సమతుల్యం చేస్తుంది మరియు నరాలలోకి ప్రవేశించకుండా నిరోధిస్తుంది. కాల్షియం యొక్క నిరంతరాయమైన మరియు వేగవంతమైన ప్రవాహం నరాలను ఓవర్‌లోడ్ చేస్తుంది. మరింత సంకేతాలు మరియు మరింత నరాల కుదింపుకు దారితీస్తుంది. శరీరంలో మెగ్నీషియం లోపం వలన రక్తపోటు, కండరాల నొప్పి, మలబద్ధకం మరియు శరీరంలో సాధారణ అలసటకు దారితీస్తుంది.

రుమాటిజానికి మంచిది

ఆర్థరైటిస్ మరియు న్యూరోడెజెనరేషన్ చికిత్స కోసం eషధ తయారీలో చెరకు సమర్థవంతంగా ఉపయోగించబడింది. మొలాసిస్ యొక్క యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు అటువంటి రుగ్మతల చికిత్సలో నమ్మదగిన అంశం.

చెరకులో కణాల సరైన పనితీరుకు అవసరమైన పొటాషియం ఖనిజాలు ఉంటాయి. ఇది శరీరం యొక్క యాసిడ్-బేస్ సంతులనాన్ని నిర్వహించడానికి సహాయపడుతుంది. వేడి నష్టాన్ని నివారిస్తుంది. నరాలు మరియు కండరాల సంకోచంలో పొటాషియం ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. గుండె ఆరోగ్యాన్ని కాపాడుకోవడానికి సహాయపడుతుంది. మొలాసిస్ వంటి పొటాషియం అధికంగా ఉండే ఆహారాన్ని తీసుకోవడం వల్ల హైపోకలేమియా మరియు రక్తపోటు వంటి రుగ్మతలను నివారించవచ్చు.

మొటిమల లక్షణాలను తొలగిస్తుంది

చెరకు యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు మోటిమలు తొలగింపు. ఇందులో లాక్టిక్ యాసిడ్ ఉంటుంది, ఇది మొటిమల లక్షణాలను తగ్గించడానికి సహాయపడుతుంది. లాక్టిక్ ఆమ్లం లాక్టిక్ యాసిడ్ బ్యాక్టీరియా ద్వారా ఉత్పత్తి అవుతుంది, ఇది కార్బోహైడ్రేట్ జీవక్రియలో ముఖ్యమైన పాత్ర పోషిస్తుంది. దాని సహజ, విషరహిత మరియు అలెర్జీ రహిత లక్షణాల కారణంగా, ఇది మొటిమలు మరియు ఇతర చర్మ వ్యాధులకు చికిత్స చేయడంలో ప్రభావవంతంగా ఉంటుంది. చెరకుతో పాటు, లాక్టిక్ ఆమ్లం పుల్లని పాలు, ఆపిల్ మరియు టమోటా రసాలలో కూడా కనిపిస్తుంది.

Scroll to Top