కరక్కాయ యొక్క పూర్తి వివరాలు,Full Details Of Karakkaya

కరక్కాయ యొక్క పూర్తి వివరాలు,Full Details Of Karakkaya

 

కరక్కాయ శాస్త్రీయ నామం టెర్మినాలియా చెబుల్లా. ఇతర పేర్లలో చేబులిక్ మైరోబాలన్, హరితకి మరియు మంద ఉన్నాయి. 6-20 మీటర్ల ఎత్తు వరకు చెట్లు. ఆకులు ఒకటి లేదా రెండు నోడ్స్ పొడవు మరియు దాదాపు పొడవుగా ఉంటాయి. కరక్కాయ చెట్టు పువ్వులు తెలుపు లేదా లేత ఆకుపచ్చ రంగులో ఉంటాయి మరియు నక్షత్రాలు సన్నని పుష్పగుచ్ఛంలో ఉంటాయి. పండ్లు కోలా, ఎండినప్పుడు చిన్న ముక్కులు, ఆగస్టు నుండి అక్టోబర్ వరకు అందుబాటులో ఉంటాయి. ఇది విత్తనాల ద్వారా వ్యాపిస్తుంది. దోసకాయ లేదా కరివేపాకు ఒక  ఔషధ మొక్క. కరక్కాయ ట్రిఫ్లెస్‌లో ఇది ఒకటి. ఇది మంచి జీర్ణక్రియను ప్రోత్సహిస్తుంది.

లక్షణాలు:

ముదురు గోధుమ బెరడు కలిగిన పెద్ద చెట్టు.

లీనియర్ ఆకులు అండాకారంలో నుండి దీర్ఘవృత్తాకారంలో ఉంటాయి.

పుష్పగుచ్ఛము ఆక్సిలరీ రేసిమ్స్, ఆకుపచ్చ పసుపు, ఆక్సిలరీ రేస్‌మేస్‌లో.
నొక్కులున్న ఆకుపచ్చతో కూడిన పసుపు పచ్చని పండ్లు.

దగ్గును తగ్గించే కరక్కాయ

దగ్గు ఉన్న పిల్లలకు పెద్దలు కరక్కాయ రసం తాగుతారు. కరక్కాయ దగ్గు మరియు వివిధ రోగాల యొక్క  ఔషధ గుణాలు. గొంతు శ్లేష్మం తొలగించి గొంతు సమస్యలను నివారిస్తుంది. అందుకే ప్రతి తెలుగులో కచ్చితంగా కరక్కాయ ఉంటుంది.

ఔషధ గుణాలు

కరక్కాయలో విలువైన  ఔషధ గుణాలు ఉన్నాయి. వీటిలో మెకోనోక్వినోన్స్, టానిన్స్, చెబులిక్ యాసిడ్, రెసిన్ మరియు ఫిక్స్డ్ ఆయిల్స్ ఉన్నాయి. ఇది అన్ని రకాల జీర్ణ వ్యాధులు, ఆస్తమా, దగ్గు, వాంతులు, కంటి వ్యాధులు మరియు గుండె జబ్బులకు కూడా ఉపయోగించబడుతుంది. కరక్కాయ దగ్గుకు ప్రసిద్ధ గృహిణి. ఇది ఆయుర్వేద వైద్యంలో విస్తృతంగా ఉపయోగించబడుతుంది.

Read More  షుగర్ పేషెంట్లు సీతాఫలం తినవచ్చా? ఇది డిప్రెషన్‌కు ఎలా సంబంధం కలిగి ఉంటుంది?

కరక్కాయ యొక్క పూర్తి వివరాలు,Full Details Of Karakkaya

 

కరక్కాయ  ఉపయోగాలు

ప్రతిరోజూ రెండు టేబుల్ స్పూన్ల కరక్కాయ పొడి, అర టేబుల్ స్పూన్ అల్లం పొడి లేదా ఒక టేబుల్ స్పూన్ సాధారణ ఉప్పు తినడం వల్ల మీ ఆకలి పెరుగుతుంది.

కరక్కాయ, మిరియాలు మరియు సౌర్‌క్రాట్‌ను సమాన పరిమాణంలో తీసుకోవడం, వాటిని విడిగా గ్రైండ్ చేయడం, అన్నీ కలిపి నిల్వ చేయడం మరియు అర కప్పు నీటిలో అర చెంచా తినడం వల్ల ఆకలి పెరుగుతుంది.

మీకు పేగులు, ఛాతీ మరియు గొంతులో వాపు ఉంటే, మీరు ఎండుద్రాక్ష, తేనె మరియు చక్కెర వేసి, కరక్కాయ పొడిని ఉపశమనం కోసం తీసుకోవచ్చు. (బృందా మాధవ)

అజీర్తితో బాధపడుతున్నప్పుడు, పరిపూర్ణ శక్తి ఉన్న వ్యక్తులు భోజనానికి అరగంట ముందు అరకప్పు నీటిలో కరక్కాయ పొడి మరియు శొంఠి పొడి సమానంగా తీసుకోవాలి.

  త్రిసమ:

కరక్కాయ, పిప్పళ్లు, శొంఠి త్రిషమా అంటారు. వాటిని సమాన భాగాలుగా చూర్ణం చేయడం వల్ల ఆకలి పెరగడమే కాకుండా మలబద్ధకం నుండి ఉపశమనం లభిస్తుంది.

రెండు కప్పుల్లో అర టీస్పూన్ నీటిలో కరక్కాయ పొడి మరియు వేప బెరడు పొడిని సమాన పరిమాణంలో కలపండి, ఆకలి పెరుగుతుంది. ఇది అప్పుడప్పుడు వచ్చే చర్మ దద్దుర్లు, స్కిన్ ఫంగల్ ఇన్ఫెక్షన్లు మరియు తామరను కూడా తొలగిస్తుంది.

Read More  మొక్కజొన్న యొక్క అద్భుతమైన ప్రయోజనాలు,Amazing Benefits Of Corn

అజీర్ణం, అజీర్ణం, మొటిమలు మరియు మలబద్దకం సమస్య ఉన్నప్పుడు, రోజూ బెల్లంతో కరక్కాయ పొడిని సమాన భాగాలుగా తీసుకోవడం మంచిది.

అధిక లాలాజలంతో బాధపడేవారు అర కప్పు నీటితో అర కప్పు నీరు లేదా ఒక టేబుల్ స్పూన్ పౌడర్ కరక్కాయ తీసుకోవాలి.

కరక్కాయ, సాధారణ ఉప్పు, మిరియాలు మరియు అల్లం యొక్క మూడు భాగాలను సమాన భాగాలలో ఉంచాలి, అవి సమతుల్యతకు మరియు పూర్తి ఆరోగ్యాన్ని సాధించడానికి. ఇది రెండు మోతాదులలో నీటితో కలపాలి, ఒక మోతాదుకు అర టేబుల్ స్పూన్. ఈ యోగ సదా యోగ ఏకకాలంలో ఆకలి మరియు నిర్జలీకరణాన్ని పెంచుతుంది.

కరక్కాయను నీటిలో వేయించి చూర్ణం చేయాలి. రెండు టేబుల్ స్పూన్ల బెల్లం మరియు చూర్ణం చేసిన మిరపకాయలను సమాన మొత్తాలలో తీసుకోండి. ఇది క్రూరమైన .షధం. జాగ్రత్త. తీవ్రమైన విరేచనాలు.

కరక్కాయను బాగా ఉడికించిన గౌర్మెట్‌లో వేసి, ఉడకబెట్టి, ఆరబెట్టి కట్ చేసి స్టోర్ చేయండి. రోగి బలాన్ని బట్టి దీనిని ప్రతి ఉదయం అర టేబుల్ స్పూన్ లేదా తేనెతో కలిపి తీసుకోవచ్చు.

భోజనానికి ముందు రెండుసార్లు గుజ్జు కరక్కాయ మరియు బెల్లం తినడం వల్ల పైల్స్ తగ్గుతాయి.

పైల్స్ కారణంగా మీకు పాయువులో దురద ఉంటే, అర టేబుల్ స్పూన్ చూర్ణం చేసిన కరక్కాయను సమానమైన బెల్లంతో కలపండి.

Read More  ఖర్జూరం వల్లనే కలిగే ప్రయోజనాలు

మోటిమలు తీవ్రంగా మరియు తీవ్రంగా ఉన్నప్పుడు, అర టేబుల్ స్పూన్ పిండిచేసిన కరక్కాయ మరియు బెల్లం సమానంగా కలపండి. తర్వాత ఒక గ్లాసు రసం తాగండి. ఇది రెండు దశల్లో చేయాలి.

కరక్కాయ మరియు వెల్లుల్లిని ఒక్కొక్కటిగా పీల్చుకోవాలి. విరిగిన బ్లాక్ వైర్ యొక్క 2 భాగాలు శోషించబడాలి. వీటిని కలపండి మరియు అర టీస్పూన్ సాధారణ ఉప్పు మరియు నువ్వుల నూనెను రెండు మోతాదులలో తీసుకోవడం వల్ల మొటిమలు ఎండిపోతాయి.

కరక్కాయ మరియు నల్ల ద్రాక్షలను రోజుకు రెండుసార్లు ఒక చెంచాతో ముద్దాడటం లేదా ఎండబెట్టడం వలన ఇంట్రాక్రానియల్ రక్తస్రావం, పెరుగుదల మరియు దీర్ఘకాలిక జ్వరం తగ్గుతాయి.

అర టేబుల్ స్పూన్ తేనెతో సమానమైన కరక్కాయ పొడిని తినడం వల్ల అంతర్గత రక్తస్రావం నిరోధించబడుతుంది మరియు కడుపు నొప్పి మరియు విరేచనాలు తగ్గుతాయి.

కరక్కాయ పొడిని తేనెలో కలిపి రోజుకు మూడు లేదా నాలుగు సార్లు వాంతులు మరియు వికారం తగ్గిస్తుంది.

Tags: karakkaya,#karakkaya,karakkaya in english,karakaya,advantages of karakkaya,karakkaya upayogalu,karakaya uses,karakkaya uses in telugu,karakkaya upayogalu in telugu,health benefits of karakaya,karakkaya in telugu,karakkaya for piles,karakkaya uses,karakkaya tree,karakkaya harad,karakkaya plant,karakkaya powder,karakkaya for cough,karakkaya business,karakkaya benefits,karakaya podi,karakaya powder,karakaya telugu,karakaya churnam

Sharing Is Caring:

Leave a Comment