మీరు తినవలసిన తెల్ల కూరగాయలు వాటి పూర్తి వివరాలు

మీరు తినవలసిన  తెల్ల కూరగాయలు వాటి పూర్తి వివరాలు 

మీరు మీ ఆహారంలో ప్రతి రంగు కూరగాయలను తప్పనిసరిగా చేర్చుకోవాలి. మంచి ఆరోగ్యం కోసం మీరు తప్పక కలిగి ఉండవలసిన ఉత్తమ తెల్లని కూరగాయలు ఇక్కడ ఉన్నాయి.

“మీరు తినేదే మీరు అవుతారు” అనేది మీరు తప్పక విని ఉంటారు కానీ మీరు దానిని పాటిస్తున్నారా? చాలా మంది ఆరోగ్యకరమైన తినడానికి ఇష్టపడరు, ఇది స్పష్టంగా ఉంటుంది. ఎందుకంటే మనం భారతీయులు కారంగా మరియు జంక్ తినకుండా చేయలేము. ఆరోగ్యకరమైన ప్రతిదాన్ని తినడం సాధ్యం కాదు. కానీ మీరు తరచుగా తినే కొన్ని ఆహారాలు మీ ఆరోగ్యంపై సానుకూల ప్రభావాన్ని చూపుతాయి. ఈ ఆర్టికల్‌లో ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు చేసే తెల్లని కూరగాయల గురించి మాట్లాడుతాం. కొన్ని రంగుల కూరగాయలు వాటికి రంగును ఇచ్చే నిర్దిష్ట పదార్ధం లేదా పోషకాలను కలిగి ఉంటాయని మీకు తెలుసా. పోషకాహార నిపుణులు గరిష్ట పోషకాలను పొందడానికి వివిధ రంగుల కూరగాయలు మరియు పండ్లతో సహా రెయిన్‌బో డైట్‌ను కలిగి ఉండాలని నమ్ముతారు.

మీరు తినవలసిన తెల్ల కూరగాయలు వాటి పూర్తి వివరాలు

 

వెల్లుల్లి

Read More  పొన్నగంటి కూర వలన కలిగే ఉపయోగాలు

వెల్లుల్లి కేవలం కూరగాయ మాత్రమే కాదు. అనేక ప్రయోజనాలను కలిగి ఉండే మూలిక. వెల్లుల్లిలో యాంటీఆక్సిడెంట్ మరియు యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలు కూడా  ఉన్నాయి.  ఇవి అనేక ఆరోగ్య వ్యాధుల నుండి శరీర ఆరోగ్యానికి సహాయపడతాయి. అంతేకాకుండా, వెల్లుల్లిలో అలిసిన్ యాంటీఆక్సిడెంట్ ఉంది.  ఇది మధుమేహం మరియు క్యాన్సర్‌ను నియంత్రించడంలో కూడా నిరూపించబడింది. యాంటీఆక్సిడెంట్లు రోగనిరోధక శక్తిని కూడా పెంచుతాయి.  ఇది మీ ఆరోగ్యాన్ని అనేక విధాలుగా సురక్షితం చేస్తుంది. మీరు ప్రతిరోజూ ఒక వెల్లుల్లి రెబ్బను ఖాళీ కడుపుతో తీసుకుంటే, అది బరువు తగ్గడాన్ని ప్రారంభిస్తుందని చెబుతారు. మీ ఆహారంలో వెల్లుల్లిని జోడించడమే కాకుండా, అది అందించే ప్రయోజనాల కోసం మీరు వెల్లుల్లి టీని కూడా తీసుకోవచ్చును .

పుట్టగొడుగు

ప్రపంచవ్యాప్తంగా చాలా రకాల పుట్టగొడుగులు అందుబాటులో ఉన్నాయి. సర్వసాధారణంగా కనిపించే పుట్టగొడుగు తెలుపు రంగులో ఉంటుంది మరియు ఏడాది పొడవునా అందుబాటులో ఉంటుంది. పుట్టగొడుగుల గురించిన ప్రధాన విషయం ఏమిటంటే అవి కొవ్వు రహితంగా, కొలెస్ట్రాల్ రహితంగా మరియు గ్లూటెన్ రహితంగా ఉంటాయి. దీనికి అదనంగా, విటమిన్ డి, పొటాషియం, సెలీనియం, నియాసిన్ మొదలైన వివిధ రకాల విటమిన్లు మరియు మినరల్స్ పుట్టగొడుగులలో ఉన్నాయి. అందువల్ల, మీ ఆరోగ్యాన్ని ఒక స్థాయికి తీసుకెళ్లడానికి మీరు తప్పనిసరిగా పుట్టగొడుగులను కలిగి ఉండాలి.

Read More  పసుపు నీటితో 15 రోజుల్లో బరువు తగ్గడం మరియు మధుమేహాన్ని నియంత్రించడం ఎలా 

కాలీఫ్లవర్

కాలీఫ్లవర్ చాలా మంది ఇష్టపడే కూరగాయలలో ఒకటి. ఇది ఒక అందమైన తెల్లని పూల కూరగాయ.  ఇది రుచికరమైనది మాత్రమే కాదు ఆరోగ్యకరమైనది కూడా. ఈ క్రూసిఫరస్ వెజిటేబుల్‌లో సల్ఫర్ ఉంటుంది.  ఇది అందంగా తెల్లని రంగును ఇస్తుంది. క్రూసిఫరస్ కూరగాయలను తీసుకోవడం వల్ల గుండె ఆరోగ్యాన్ని మరియు కాలేయ ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహిస్తుంది. ఇది మీ ఎముకలను కూడా బలంగా చేస్తుంది. ఇది క్రమం తప్పకుండా తీసుకుంటే, క్యాన్సర్ కణాలు ఏర్పడకుండా నిరోధించవచ్చని కూడా నమ్ముతారు. కాబట్టి, ఈ సుందరమైన కూరగాయను కోల్పోకండి మరియు తినండి.

బంగాళదుంప

కొందరు వ్యక్తులు బంగాళాదుంపలు అనారోగ్యకరమైనవి మరియు అధిక కార్బోహైడ్రేట్ కంటెంట్ కారణంగా బరువు పెరగడానికి సంభావ్య కారణం అని భావిస్తారు. మితంగా తినడం వల్ల మీ ఆరోగ్యానికి ఎటువంటి హాని జరగదు కాబట్టి ఇది కొంత వరకు నిజం. బంగాళదుంపలలో పొటాషియం, డైటరీ ఫైబర్, మెగ్నీషియం మరియు విటమిన్ బి6 ఎక్కువగా ఉంటాయి. ఈ పోషకాలు మీ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడంలో కూడా  సహాయపడతాయి. అయితే వేయించిన బంగాళాదుంపలను తీసుకోవడం మంచిది కాదని కూడా మీకు తెలియజేస్తాము. కాల్చిన బంగాళాదుంపలు లేదా గాలిలో వేయించిన బంగాళాదుంపలు వెళ్ళడం మంచిది, కానీ అది కూడా మితంగా ఉంటుంది. బంగాళాదుంప ట్రీట్ చేసిన తర్వాత మీరు పెరిగే బరువుకు మమ్మల్ని నిందించవద్దు.

Read More  పుదీనా ఆకుల రసాన్ని తెల్లవారుజామున మజ్జిగలో కలిపి తాగండి.. అంతులేని ప్రయోజనాలు

ఉల్లిపాయ

ఉల్లిపాయ కూడా అనేక యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు ఖనిజాలతో సమృద్ధిగా ఉండే ఒక కూరగాయ మరియు మూలిక. భారతీయ వంటకాలలో ఉల్లిపాయలు ప్రత్యేకమైన రుచి మరియు సువాసన కోసం ప్రధానమైనవి. ఉల్లిపాయలలో క్వెర్సెటిన్ అనే ప్రత్యేక మూలకం ఉంటుంది.  ఇది యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ లక్షణాలను కలిగి ఉంటుంది. మంట మన శరీరంలో చాలా తీవ్రమైన వ్యాధులను కలిగిస్తుంది.  కాబట్టి ఉల్లిపాయలు తినడం వల్ల ఈ తీవ్రమైన వ్యాధులు దూరంగా ఉంటాయి. కీళ్లనొప్పుల రోగులకు ఉల్లిపాయ చాలా మేలు చేస్తుంది. అంతే కాకుండా ఉల్లిపాయల వినియోగం క్యాన్సర్, గుండెపోటు, మధుమేహం, అధిక రక్తపోటు వంటి వ్యాధులను నివారిస్తుంది. ఉల్లిపాయలు తీసుకోవడం వల్ల రోగనిరోధక శక్తి కూడా బలపడుతుంది.

 

Sharing Is Caring:

Leave a Comment