వెలగపండు ఉపయోగాలు

వెలగపండు ఉపయోగాలు

వెలగపండులో గుజ్జు, ఆకులు మరియు బెరడులో పెక్టిన్ మరియు టానిన్ వంటి రసాయనాలు ఉంటాయి. వాటిలో చాలా లక్షణాలు ఉన్నాయి. వెలగపండు, మనలో చాలామంది ఈ పండు గురించి తెలుసుకోవాలి. వినాయకుడు మరణించినప్పుడు ఈ పండును వినాయకుడికి సమర్పిస్తారు. ఎందుకొ మీకు తెలుసా? ఎందుకంటే ఇందులో చాలా ఔషధం ఉంటుంది. వాటిని ఔషధాలలో కూడా ఉపయోగిస్తారు.

వెలగపండు ఉపయోగాలు

 

100 గ్రా. కోరిందకాయ గుజ్జు నుండి 140 కేలరీలు వస్తాయి. 31 గ్రా. కార్బోహైడ్రేట్లు, 2 గ్రా. వెలగపండులో ప్రోటీన్, బీటా కెరోటిన్, థైమిన్, రిబోఫ్లేవిన్, నియాసిన్, కాల్షియం, భాస్వరం, ఇనుము, ఆక్సాలిక్, మాలిక్ మరియు సిట్రిక్ ఆమ్లాలు ఉంటాయి. అందుకే ఇది అనేక వ్యాధులను నివారించే asషధంగా బాగా పనిచేస్తుంది. ఆయుర్వేద వైద్యంలో, ఈ పండు వాంతులు, విరేచనాలు, జ్వరం మరియు మలబద్ధకం వంటి వ్యాధులకు గొప్ప ఔషధం.

అల్సర్‌తో బాధపడేవారు ఈ పండును తీసుకోవడం ద్వారా ఉపశమనం పొందవచ్చు. వెలగ పండు గుజ్జు రసంలో 50 మి.గ్రా. మీరు వేడి నీటిని తాగితే మరియు రక్తాన్ని శుభ్రం చేయడం చాలా మంచిది. రక్తహీనతను నివారించడానికి ఐరన్ కూడా అందుబాటులో ఉంది. పగుళ్లు ఆగకపోతే, ఈ పండ్ల రసం త్వరగా తగ్గుతుంది. మీకు అలసట మరియు అలసట అనిపించినప్పుడు, మీరు గుజ్జులో కొంత బెల్లం జోడించవచ్చు. కిడ్నీ సమస్యలతో బాధపడేవారు ఈ పండ్లను క్రమం తప్పకుండా తినే ప్రమాదాన్ని తగ్గించుకోవచ్చు.

Read More  అంతులేని లాభాలనిచ్చే ఆపిల్ సైడర్ వెనిగర్,Apple Cider Vinegar Has Endless Benefits

మూత్రపిండాల్లో రాళ్లను తొలగిస్తుంది. వెలగపండు గుజ్జులో గోరువెచ్చని నీరు మరియు కొద్దిగా చక్కెర కలపడం వల్ల రక్తంలోని మలినాలు తొలగిపోతాయి. ఇది కాలేయం మరియు మూత్రపిండాల ఓవర్లోడ్ నిరోధిస్తుంది. ఈ పండును క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల రొమ్ము క్యాన్సర్ మరియు గర్భాశయ క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది. గూస్బెర్రీ గుజ్జు స్పెర్మ్ ఉత్పత్తిని ప్రోత్సహిస్తుంది. పండ్ల గుజ్జు తినడం వల్ల ప్రోటీన్లు సమతుల్యంగా ఉంటాయి కాబట్టి కండరాలు దూరంగా ఉంటాయి. వెలగపండు గుజ్జులో మధుమేహాన్ని నియంత్రించే సామర్థ్యం ఉంది. ఈ పండు 21 రకాల బ్యాక్టీరియాతో పోరాడగలదు. నోటిపూతలను తగ్గిస్తుంది. కడుపులో నిల్వ ఉన్న గ్యాస్‌ను తొలగిస్తుంది. ఇది నరాలను ప్రేరేపిస్తుంది మరియు వాటికి శక్తినిస్తుంది.

Sharing Is Caring:

Leave a Comment