గోంగూర వలన కలిగే ప్రయోజనాలు మీకు తెలుస్తే .. మీరు వదలకుండా తినేస్తారు

గోంగూర ఆకు కూరలు మనకు ఆరోగ్యకరం అన్నది సత్యం. మనం తినే అనేక పచ్చి కూరగాయలలో గోంగూర ఒకటి. పచ్చి కూరగాయల గురించి తెలియని వారు ఉండరు. ఆకుకూరలు పప్పు గోంగూర పులిహోర గోంగూర మటన్, గోంగూర చికెన్‌కు గోంగూర ఆధారం. గోంగూర పచ్చడిలో పచ్చి ఉల్లిపాయలు కలుపుకుని తింటే రుచి అద్భుతంగా ఉంటుంది. మన ఆహారంలో గోంగూర ఒక సాధారణ వంటకం అనేక ప్రయోజనాలను అందిస్తుంది.

 

గోంగూర ప్రయోజనాలు వాటి గురించి తెలుసుకుంటే ఆశ్చర్యపోతారు.

గోంగూర

పచ్చి గోంగూర ఆకులతోనే కాకుండా గోంగూర కాయల పొట్టుతో కూడా పచ్చడి తయారుచేస్తారు. గోంగూర ఆకులతో పాటు పూలు మరియు కాయలు కూడా ఔషధ గుణాలను కలిగి ఉంటాయి. గోంగూరను మొక్కగా సాగు చేసి అందులో నుంచి నార తీసి సంచులు సృష్టిస్తున్నారు. గోంగూరలో తెల్ల గోంగూర, ఎర్ర గోంగూర అని రెండు రకాలు. తెల్ల గోంగూర కంటే ఎర్రటి రుచితో కూడిన గోంగూర మంచిది. అలాగే గోంగూరతో చేసిన నిల్వ ఆకుకూరలను తయారుచేస్తారు. గోంగూర ఆకులను వేడి చేసే సమయంలో ఆముదంతో అప్లై చేసి, గడ్డ లకు రాసినచో అవి వేగంగా తగ్గిపోతాయి .

గోంగూర వలన కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

గోంగూర ఆహారంలో ప్రధాన భాగం కంటి సంబంధిత సమస్యలను నివారిస్తుంది. కంటి చూపు మెరుగుపడుతుంది. రుమాటిక్ సమస్య తగ్గుతుంది. ఆయాసం, దగ్గు, తుమ్ములతో బాధపడేవారు గోంగూర తినడం వల్ల ఈ లక్షణాల నుంచి ఉపశమనం పొందవచ్చు. గోంగూర ఫైబర్ మరియు ఐరన్, కాల్షియం విటమిన్ ఎ, విటమిన్ సి మరియు ఫోలిక్ యాసిడ్ యొక్క గొప్ప మూలం.

గోంగూర వలన కలిగే ప్రయోజనాలు మీకు తెలుస్తే .. మీరు వదలకుండా తినేస్తారు

గోంగూర శరీరంలో రోగనిరోధక శక్తిని మరియు జీర్ణక్రియ సామర్థ్యాన్ని బలోపేతం చేయడానికి చాలా సహాయపడుతుంది. రక్తహీనతతో బాధపడుతున్న రోగులు గోంగూరను ఆహారంలో భాగంగా తీసుకుంటే సానుకూల ఫలితాలు కనిపిస్తాయి. గోంగూర ఎముకలను బలోపేతం చేయడంలో మరియు విరిగిన ఎముకలు త్వరగా నయం చేయడంలో సహాయపడుతుంది. మీ శరీరం వేడెక్కే ప్రమాదం ఉన్నట్లయితే గోంగూర తినకపోవడమే మంచిది. గోంగూరను వారానికి రెండుసార్లు తినడం వల్ల వ్యాధులు లేదా కీళ్లలో సమస్య లు ఉండవని ఆయుర్వేద నిపుణులు పేర్కొంటున్నారు.గోంగూర వలన కలిగే ప్రయోజనాలు మీకు తెలుస్తే .. మీరు వదలకుండా తినేస్తారు

Read More  పుట్టగొడుగులు వలన కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
Sharing Is Caring: