జాస్మిన్ రైస్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

జాస్మిన్ రైస్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

మీరు అన్నం తినేవారైతే, రోజులో ఏ సమయంలోనైనా సరే, మీరు ఎప్పుడైనా దేనికైనా బదులుగా బియ్యాన్ని ఎంచుకోవచ్చు. బియ్యం స్థిరమైన ఆహారం మరియు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న వివిధ వంటకాలలో అంతర్భాగం. ఈ ధాన్యపు ధాన్యం వివిధ రకాలుగా వస్తుంది, జాస్మిన్ రైస్ మనందరికీ తెలిసిన విషయమే. థాయ్ సువాసన బియ్యం అని కూడా పిలుస్తారు, జాస్మిన్ రైస్ దాని పొడవైన ధాన్యం మరియు సుగంధ సువాసనకు ప్రసిద్ధి చెందింది. ఈ బియ్యం వివిధ రంగులలో వస్తాయి మరియు గొప్ప పోషక ప్రొఫైల్‌ను కలిగి ఉంటాయి. ఈ రకం బియ్యం మాంగనీస్, ఫాస్పరస్, విటమిన్ B1, B6, ఫోలిక్ యాసిడ్, ఫైబర్, సెలీనియం, మెగ్నీషియం మరియు ఇతర పోషకాలకు మంచి మూలం. ఈ జాస్మిన్ రైస్‌ని మీ రెగ్యులర్ డైట్‌లో చేర్చుకోవడం వల్ల మీరు జీర్ణక్రియను మెరుగుపరచడంలో, రోగనిరోధక వ్యవస్థ పనితీరును పెంచడంలో, రక్తహీనత వంటి పరిస్థితులను నివారించడంలో మరియు ఆరోగ్యకరమైన గర్భం దాల్చడంలో మీకు సహాయపడుతుంది.

P.D వద్ద Ms స్వీడల్ ట్రినిడేడ్, HOD డైటరీ సర్వీసెస్ నుండి జాస్మిన్ రైస్ వినియోగానికి సంబంధించిన పోషక విలువలు, ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు, సురక్షితమైన పరిమాణం మరియు ప్రమాద కారకాల గురించి  తెలుసుకుందాం.

జాస్మిన్ రైస్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

 

జాస్మిన్ రైస్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

ధాన్యం పరిమాణం, ఫైబర్ కంటెంట్ మరియు ప్రాసెసింగ్ ఆధారంగా అనేక రకాల్లో కనిపించే బియ్యం అత్యంత విస్తృతంగా ఉపయోగించే తృణధాన్యాలలో ఒకటి. ఇది కార్బోహైడ్రేట్, తక్కువ ప్రోటీన్లు మరియు అతితక్కువ కొవ్వుల యొక్క గొప్ప మూలం. ఈ బియ్యం యొక్క పోషక విలువ వివిధ అంశాలపై ఆధారపడి ఉంటుంది – బియ్యం జాతి, అవి ప్రపంచవ్యాప్తంగా కనిపించే తెలుపు, గోధుమ, ఎరుపు, నలుపు, బియ్యం పండించే నేల నాణ్యత, ధాన్యాన్ని ప్రాసెస్ చేయడం (పాలిష్ లేదా పాలిష్ చేయనివి), ఐరన్, జింక్, విటమిన్ ఎ, ఫోలిక్ యాసిడ్, బి కాంప్లెక్స్ విటమిన్లు పోషకాహార లోపం మరియు వంట పద్ధతికి వ్యతిరేకంగా పోరాడటానికి. వివిధ ఆకృతులలో సాదా తెల్లని బియ్యం గురించి మనందరికీ బాగా తెలుసు, అయితే జాస్మిన్ రైస్ వంటి అంతగా తెలియని అన్యదేశ రకాలు కూడా ఉన్నాయి, ఇది థాయిలాండ్, కంబోడియా, లావోస్, దక్షిణ వియత్నాంలకు చెందిన పొడవైన ధాన్యం సుగంధ బియ్యం. ఇది బియ్యాన్ని అంటుకునే రకం, వండినప్పుడు మృదువైన ఆకృతి మరియు కొద్దిగా తీపి రుచిని కలిగి ఉంటుంది. మనం మరింత ముందుకు వెళ్లి, ఈ జాస్మిన్ రైస్ తీసుకోవడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాల గురించి మరింత తెలుసుకుందాం-

Read More  ముకుల ముద్ర యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు,Health Benefits Of Mukula Mudra

1. ఫైబర్ యొక్క గొప్ప మూలం

ఫైబర్ అనేది జీర్ణక్రియకు మద్దతు ఇవ్వడం మరియు రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను నియంత్రించడం నుండి కొలెస్ట్రాల్‌ను తగ్గించడం వరకు అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలకు ప్రసిద్ధి చెందిన పోషకం. జాస్మిన్ రైస్ అటువంటి ఆహారంలో ఫైబర్ కంటెంట్ పుష్కలంగా ఉంటుంది. దీని కారణంగా ఇది జీర్ణక్రియను సులభతరం చేయడంలో సహాయపడుతుంది మరియు మలబద్ధకం వంటి జీర్ణ సమస్యల నుండి ఉపశమనం అందిస్తుంది. ఫైబర్ ఉండటం వల్ల ఆహారం నుండి ఎక్కువ పోషకాలను గ్రహించడానికి మరియు మీ మలాన్ని మృదువుగా చేయడానికి శరీరానికి సహాయపడటం ద్వారా మీ ప్రేగులను ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో సహాయపడుతుంది. ఇది ఒక వ్యక్తిని ఎక్కువసేపు నిండుగా ఉంచుతుంది కాబట్టి, తక్కువ కేలరీల వినియోగానికి దారితీసే అతిగా తినడాన్ని నివారించడంలో ఇది సహాయపడుతుంది. ఇది మంచి ప్రేగు కదలికను నిర్వహించడానికి మరియు మీ ప్రేగులను ఆరోగ్యంగా మరియు సంతోషంగా ఉంచడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.

 

2. రోగనిరోధక శక్తిని పెంచుతుంది

“సర్వైవల్ ఆఫ్ ది ఫిట్టెస్ట్” అనేది డార్విన్ ఇచ్చిన పదం, ఇది మహమ్మారి ఆవిర్భావంతో నిజమని నిరూపించబడింది. రోగనిరోధక శక్తి మరియు రోగనిరోధక శక్తిని మెరుగుపరిచే మార్గాలు ప్రపంచవ్యాప్తంగా ఉన్న ప్రజలలో హాట్ టాపిక్‌లుగా ఉన్న చోట, జాస్మిన్ రైస్ ఖచ్చితంగా మీ ఆహారంలో భాగం కావాలి, ఎందుకంటే ఇందులో ఫైటోన్యూట్రియెంట్లు ఉండటం వల్ల రోగనిరోధక శక్తిని పెంచడంలో సహాయపడుతుంది. జాస్మిన్ రైస్ తీసుకోవడం వల్ల శరీరంలో ఐరన్ ఉండటం వల్ల రోగనిరోధక వ్యవస్థ పనితీరును పెంచుతుంది. ఐరన్ పుష్కలంగా ఉండే జాస్మిన్ రైస్ ఎర్ర రక్త కణాలను వేగంగా ఉత్పత్తి చేయడానికి సహాయపడుతుంది. రక్తకణాలు ఉపరితలంపై ఉండే వ్యాధికారకాలను సంగ్రహించడం, వాటిని తటస్థీకరించడం మరియు రోగనిరోధక కణాలకు అందించడం ద్వారా వివిధ ఇన్ఫెక్షన్‌లతో పోరాడడంలో సహాయపడతాయి. ఇది రక్తహీనత, అలసట మరియు రేసింగ్ హార్ట్ వంటి పరిస్థితులను నివారించడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.

Read More  బ్రెయిన్ ట్యూమర్స్ యొక్క సంబంధించిన కారణాలు మరియు ప్రమాద కారకాలు,Associated Causes And Risk Factors Of Brain Tumors

3. ఫోలిక్ యాసిడ్ యొక్క గొప్ప మూలం

ఫోలిక్ యాసిడ్ చాలా కాలం పాటు గర్భంతో ముడిపడి ఉన్న అటువంటి పోషకాలలో ఒకటి. ఫోలేట్ రూపంలో ఫోలిక్ యాసిడ్ రూపంలో సింథటిక్ ఫోలేట్ వినియోగం గర్భధారణ సమయంలో కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది. ఫోలిక్ యాసిడ్ అధికంగా ఉండే జాస్మిన్ రైస్‌ను క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల నవజాత శిశువులో న్యూరల్ ట్యూబ్ లోపాలు మరియు పుట్టుకతో వచ్చే లోపాల స్థాయిలను తగ్గించడానికి మంచిదని చెప్పబడింది. తల్లుల శరీరంలో పుష్కలమైన ఫోలిక్ ఆమ్లాలు పిల్లల సరైన పెరుగుదల మరియు అభివృద్ధికి సహాయపడతాయి. గర్భం దాల్చడానికి ప్రయత్నిస్తున్న వారికి మరియు గర్భిణీ స్త్రీలకు వారి బిడ్డ ఆరోగ్యవంతమైన ఎదుగుదలకు జాస్మిన్ రైస్ మంచి ఎంపిక.

4. కేలరీలలో దట్టంగా ఉంటుంది

బరువు తగ్గాలని ప్రయత్నించే వారికి క్యాలరీ లోటు ఆహారం మరియు కేలరీలు తక్కువగా ఉండే ఆహార పదార్థాలను తీసుకోవాలని సూచించబడిన చోట, దానిని పొందేందుకు ప్రయత్నిస్తున్న వారికి పరిస్థితి విరుద్ధంగా ఉంటుంది. బరువు పెరగాలని ప్రయత్నించే వారందరికీ జాస్మిన్ రైస్ సరైన ఆహారం అని చెబుతారు. క్యాలరీ దట్టమైన ధాన్యం దాని కార్బ్ రిచ్ కంటెంట్ కారణంగా మిమ్మల్ని బల్క్ చేస్తుంది. అంతేకాకుండా బరువు పెరగడానికి సహాయపడటమే కాకుండా, జాస్మిన్ రైస్ తీసుకోవడం కూడా మీకు శక్తిని పొందడంలో సహాయపడుతుంది. ఈ బియ్యం విచ్ఛిన్నమైనప్పుడు అందులో ఉండే స్టార్చ్ శరీరానికి ఇంధనాన్ని అందించడానికి సహాయపడుతుంది. ఒక కప్పు వండిన జాస్మిన్ రైస్‌లో దాదాపు 180 కేలరీలు ఉన్నాయి, ఇది బరువు పెరగడానికి మరియు తమను తాము పెంచుకోవడానికి ప్రయత్నిస్తున్న వ్యక్తులందరికీ సరైన ఆహారంగా చేస్తుంది.

Read More  పాదాల దుర్వాసన తగ్గించడానికి ఇంటి చిట్కాలు,Home Tips To Reduce Foot Odor

5. గట్ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది

మీ జీర్ణక్రియకు ఆరోగ్యకరమైన పేగు మాత్రమే మంచిదని మీరు భావించే వారైతే, ఇది మీ కోసం ఒక కన్ను తెరుస్తుంది. జీర్ణక్రియ మాత్రమే కాదు, రోగనిరోధక శక్తిని బలోపేతం చేయడం, మానసిక స్థితిని మెరుగుపరచడం, నిద్రను ప్రేరేపించడం, మీ గుండెను ఆరోగ్యంగా ఉంచడం, మెదడు ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడం మరియు వివిధ రకాల క్యాన్సర్‌ల ప్రమాదం నుండి మిమ్మల్ని రక్షించడం ద్వారా ఆరోగ్యకరమైన ప్రేగు మీ మొత్తం ఆరోగ్యం మరియు ఫిట్‌నెస్‌కు దోహదం చేస్తుంది. ఇక్కడ శుభవార్త ఏమిటంటే, మీ రెగ్యులర్ డైట్‌లో జాస్మిన్ రైస్‌ని జోడించడం వల్ల వివిధ విటమిన్లు మరియు మినరల్స్ ఉండటం వల్ల మీ ఆరోగ్యానికి మరియు ఆరోగ్యానికి ప్రయోజనం చేకూర్చడం వల్ల మీరు ఆరోగ్యకరమైన ప్రేగును పొందవచ్చు.

తృణధాన్యాలు కార్బోహైడ్రేట్లు మరియు జాస్మిన్ రైస్‌లో ముఖ్యంగా గ్లైసెమిక్ ఇండెక్స్ అధికంగా ఉండటం వల్ల రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలను రోజువారీ మోతాదు లేదా పరిమాణాన్ని నిర్ణయించే ముందు పరిగణనలోకి తీసుకోవాలి. అతిగా వెళ్లడం మరియు జాస్మిన్ రైస్ అవసరమైన పరిమాణం కంటే ఎక్కువ తీసుకోవడం వల్ల రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు పెరగడం, ఊబకాయం వచ్చే ప్రమాదం వంటి సంభావ్య దుష్ప్రభావాలు ఉండవచ్చు.

Sharing Is Caring:

Leave a Comment