మంచి ఆరోగ్యాన్నిపెంచడానికి ఆకు పచ్చని కూరగాయలు ఎలా ఉపయోగపడుతాయి

 మంచి  ఆరోగ్యాన్ని పెంచడానికి  ఆకు పచ్చని కూరగాయలు ఎలా  ఉపయోగపడుతాయి  

మా తల్లిదండ్రుల నుండి మా ఇళ్లలో ఆకుపచ్చ కూరగాయలు తినాలని మేము ఎల్లప్పుడూ సిఫార్సు చేస్తున్నాము. పచ్చి కూరగాయలు తినడం వల్ల మన శరీరానికి ఎంతో ఆరోగ్యకరం, శక్తి లభిస్తుందని వారు సూచిస్తున్నారు. చాలా తరచుగా, పిల్లలు మరియు యువకులుగా మేము భవిష్యత్తులో మన ఆరోగ్యాన్ని ప్రభావితం చేసే ఈ సలహాకు ప్రాధాన్యత ఇవ్వము. గ్రీన్ లీఫీ వెజిటేబుల్స్‌లో విటమిన్లు, మినరల్స్ మరియు ఫైబర్ పుష్కలంగా ఉంటాయి.  ఇది వాటిని చాలా పోషకమైనదిగా మరియు తక్కువ కేలరీలుగా చేస్తుంది. ఆకుకూరలతో కూడిన ఆహారం తీసుకోవడం వల్ల వ్యాధులు మరియు వైద్య పరిస్థితుల నుండి మనల్ని దూరంగా ఉంచే ప్రయోజనాలు కూడా ఉన్నాయి. ఈ రోజు, మీ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడానికి మీ ఆహారంలో తప్పనిసరిగా చేర్చవలసిన కొన్ని ఆకు కూరల గురించి తెలుసుకుందాము .

 

మంచి ఆరోగ్యాన్నిపెంచడానికి ఆకు పచ్చని కూరగాయలు ఎలా ఉపయోగపడుతాయి

1. కాలే

ఇది ప్రపంచవ్యాప్తంగా ప్రజలు తినే అత్యంత ఆరోగ్యకరమైన కూరగాయలలో ఒకటిగా పరిగణించబడుతుంది. కాలే ఒక పచ్చి ఆకు కూర, దీనిని ఉడకబెట్టి లేదా పచ్చిగా తింటే మంచిది. ఇందులో మన శరీరానికి చాలా మేలు చేసే విటమిన్లు, మినరల్స్ మరియు యాంటీ ఆక్సిడెంట్లు వంటి అనేక ముఖ్యమైన పోషకాలు ఉన్నాయి. 1 కప్పు పచ్చి కాలే మీ మొత్తం ఆహారం కంటే 6 రెట్లు ఎక్కువ విటమిన్ Kని ఇస్తుంది, రెండుసార్లు విటమిన్ A మరియు తగినంత మొత్తంలో విటమిన్ C. కాలేలో యాంటీఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉన్నాయి.  ఇది ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి వల్ల వచ్చే వ్యాధులను దూరంగా ఉంచడంలో కూడా  సహాయపడుతుంది.

Read More  పాడైపోయిన ఊపిరితిత్తులని బాగుచేసే మార్గాలు

2. మైక్రోగ్రీన్స్

మైక్రోగ్రీన్స్ ప్రాథమికంగా అపరిపక్వ ఆకుపచ్చ మొక్కలు.  ఇవి కూరగాయలు మరియు మూలికల విత్తనాలను ఉత్పత్తి చేస్తాయి. ఇవి మీ డిష్‌ను అలంకరించడానికి లేదా అలంకరించడానికి ఎక్కువగా ఉపయోగించబడతాయి కానీ మీ ఆరోగ్యానికి చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. ఈ మొక్కల ఆహారాలు విటమిన్ సి, ఇ మరియు కెలతో నిండి ఉంటాయి.  ఇవి తక్కువ కేలరీల వినియోగంతో ఈ విటమిన్‌ల రోజువారీ డిమాండ్‌ను సులభంగా తీర్చగలవు. చిన్న పరిమాణంలో ఉన్నప్పటికీ, అవి రంగురంగులవి మరియు పోషకమైనవి.

3. కొల్లార్డ్ గ్రీన్స్

ఇవి కాలే మరియు స్ప్రింగ్ ఆనియన్‌ల మాదిరిగా ఉండే ఆకుపచ్చ ఆకులు. కొల్లార్డ్ గ్రీన్ వెజిటేబుల్ మందపాటి ఆకులను కలిగి ఉంటుంది మరియు రుచిలో చేదుగా ఉంటుంది. ఈ మొక్కలు కాల్షియం మరియు విటమిన్ ఎ యొక్క మంచి మూలం. వీటిలో విటమిన్ B9 మరియు విటమిన్ సి కూడా ఉన్నాయి.  ఇవి అనేక ఆరోగ్య పరిస్థితుల చికిత్సకు చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి. కొల్లార్డ్ ఆకుకూరలు విటమిన్ K యొక్క ఉత్తమ మూలం మరియు మీ శక్తి స్థాయిలను గణనీయంగా పెంచుతాయి. ఈ పచ్చి కూరగాయలను తీసుకోవడం వల్ల తుంటి పగుళ్ల ప్రమాదాన్ని తగ్గించి, ఎముకల ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరుస్తుంది.

Read More  ఎయిడ్స్ వ్యాధి యొక్క లక్షణాలు మరియు ఇన్ఫెక్షన్ దశలు

4. బీట్ గ్రీన్స్

దుంపలు పోషకాలను తీసుకోవడానికి మంచివి.  అవి మీ ఆరోగ్యానికి మేలు చేస్తాయి మరియు పొటాషియం సమృద్ధిగా ఉంటాయి. ఈ పచ్చి ఆకు కూరలో ఫైబర్, కాల్షియం పుష్కలంగా ఉంటాయి. విటమిన్ A మరియు విటమిన్ K. బీట్ గ్రీన్స్ బీట్ కెరోటిన్ మరియు లుటిన్ అనే యాంటీఆక్సిడెంట్లను కలిగి ఉంటాయి. ఇది మాక్యులర్ డిజెనరేషన్ మరియు కళ్లలో కంటిశుక్లం వంటి కంటి రుగ్మతల ప్రమాదాన్ని కూడా  తగ్గిస్తుంది.

మంచి ఆరోగ్యాన్నిపెంచడానికి ఆకు పచ్చని కూరగాయలు ఎలా ఉపయోగపడుతాయి

5. క్యాబేజీ

ఇది మందపాటి ఆకుల సమూహంతో ఏర్పడుతుంది మరియు గృహాలలో చాలా సాధారణం. అయితే చాలా మంది దీనిని కూరగాయ రూపంలో నూనె మరియు ఇతర పదార్థాలతో వండుతారు, ఇది తక్కువ పోషకాలను కలిగిస్తుంది. క్యాబేజీ క్యాన్సర్ ప్రమాదాన్ని తగ్గిస్తుంది మరియు క్యాన్సర్ మరియు అన్నవాహిక క్యాన్సర్ లక్షణాలను తగ్గిస్తుంది. అయితే దీన్ని పచ్చిగా లేదా ఉడకబెట్టినప్పుడు తింటారు. ఇది పులియబెట్టిన ఆహారం, ఇది మీ జీర్ణ ఆరోగ్యాన్ని మరియు రోగనిరోధక వ్యవస్థను మెరుగుపరుస్తుంది. క్యాబేజీ మీ బరువు తగ్గించే ప్రయాణంలో కూడా సహాయపడుతుంది.

6. వాటర్‌క్రెస్

ఇది నీటిలో కనిపించే పీచుతో కూడిన ఆకులతో కూడిన మొక్క. వాటర్‌క్రెస్ అద్భుతమైన వైద్యం లక్షణాలను కలిగి ఉంది మరియు చాలా కాలంగా మూలికా చికిత్సగా ఉపయోగించబడుతోంది. ఇది క్యాన్సర్ మూలకణాలను లక్ష్యంగా చేసుకుని, క్యాన్సర్ కణాల పునరుత్పత్తి మరియు దండయాత్రను బలహీనపరుస్తుంది కాబట్టి ఇది మీ ఆరోగ్యాన్ని పెంపొందించడానికి చాలా సహాయకారిగా ఉంటుంది. చేదు రుచి కలిగిన ఆహారంతో పాటుగా కొన్ని ఉప్పు లేదా ప్రాథమిక మసాలా దినుసులతో మీ రోజువారీ ఆహారంలో చేర్చవచ్చు.

Read More  డస్ట్ మైట్ అలెర్జీ యొక్క లక్షణాలు కారణాలు ప్రమాద కారకాలు మరియు సమస్యలు,Symptoms Causes Risk Factors And Complications Of Dust Mite Allergy

7. పాలకూర

పాలకూర మీ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరిచే పోషకాలు మరియు ఖనిజాల యొక్క గొప్ప మూలానికి ప్రసిద్ధి చెందింది. బచ్చలికూర శరీరంలో ఎర్ర రక్త కణాల ఉత్పత్తిని మెరుగుపరుస్తుంది మరియు న్యూరల్ ట్యూబ్ లోపంలో లోపాలను తగ్గిస్తుంది. ఇది ఫోలేట్‌తో నిండి ఉంటుంది మరియు అనేక ఆరోగ్య పరిస్థితులను నివారించడానికి ఉపయోగపడుతుంది. వారి ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడానికి మరియు అనేక ఆరోగ్య పరిస్థితులను నివారించడానికి ఒక రోజులో ఒకసారి పచ్చి పాలకూరను తీసుకోవాలి.

8. రోమైన్ పాలకూర

ఇది ఒక సాధారణ ఆకు కూరగా ఉంటుంది.  ఇది విటమిన్లు A మరియు K తో నిండి ఉంటుంది. ఈ ఆకు కూరగాయ తులనాత్మకంగా ముదురు ఆకులు మరియు గట్టి మధ్య పక్కటెముకను కలిగి ఉంటుంది. పాలకూరను క్రమం తప్పకుండా తినడం వల్ల రక్తంలోని లిపిడ్ స్థాయిలు మెరుగుపడతాయని మరియు గుండె సంబంధిత వ్యాధుల ప్రమాదాన్ని కూడా తగ్గించవచ్చని అనేక అధ్యయనాలు చెబుతున్నాయి. అందువల్ల పాలకూర మీ అదనపు ఆహారంలో ప్రయోజనకరమైన ఎంపికగా పరిగణించబడుతుంది.

Sharing Is Caring: