పుదీనా ఆకు – ఔషద గుణాల ఖజానా

పుదీనా ఆకు  – ఔషద గుణాల ఖజానా 

పుదీనా ఆకు  ఏడాది పొడవునా అందుబాటులో ఉంటుంది. పుదీనా వంటలో మాత్రమే ఉపయోగించబడుతుంది. మన పెరట్లో పుదీనా ఉండటం శ్రేయస్కరం.  ఇది అనేక రోగాలను  కూడా నయం చేస్తుంది. పుదీనా యొక్క ప్రయోజనాలు మరియు దాని విశేషాలు, ఔషధ గుణాలు మీకు తెలిస్తే, అది ఖచ్చితంగా మీ రోజువారీ ఆహారంలో చేర్చబడుతుంది. పుదీనా గురించి పూర్తిగా తెలుసుకొని ఆరోగ్యంగా ఎదగండి.
పోషకాలు: పుదీనాలో విటమిన్ ఎ, బి  మరియు బి 2 ఉంటాయి. ఇందులో ప్రోటీన్, కార్బోహైడ్రేట్లు, కాల్షియం, కొవ్వు, భాస్వరం మరియు ఇనుము కూడా ఉన్నాయి.

 

 

ప్రయోజనాలు:
అజీర్ణం, గ్యాస్, కడుపు నొప్పి,  ఉబ్బరం మరియు నులి పురుగులు వంటి అన్ని పొట్ట సంబంధిత సమస్యలకు పుదీనా గొప్ప పరిష్కారం.
పుదీనా రసంలో కొద్దిగా తేనె మరియు నిమ్మరసం తీసుకోవడం వల్ల ఈ సమస్యలన్నీ తగ్గుతాయి. పుదీనా ఆకులను నమలడం వల్ల నోటి దుర్వాసన, మొటిమలు, చిగురువాపు, దంతక్షయం మరియు టాన్సిల్స్ నుండి ఉపశమనం లభిస్తుంది.
ఋతుస్రావం సమయంలో, రెండు టేబుల్ స్పూన్ల ఎండిన పుదీనా పొడిని రెండు  గ్లాసుల నీటిలో కలిపి, మరిగించి 1/2 గ్లాస్ వరకు చల్లబరచండి. రుతుక్రమానికి 4 రోజుల ముందు ఇలా చేయడం వల్ల రుతుస్రావం నొప్పి తగ్గుతుంది మరియు రుతుక్రమం మరింత సక్రమంగా ఉంటుంది.
పుదీనా టింక్చర్ పగుళ్లు, దగ్గు, జలుబు, గొంతు నొప్పి మరియు నోటి దుర్వాసనకు గొప్ప పరిష్కారం.
పుదీనా రసాన్ని మజ్జిగలో కలపడం ద్వారా ఒంట్లో వేడిని తగ్గించి . చెమట కూడా తగ్గుతుంది.
ఒక  టేబుల్ స్పూన్ కొబ్బరి నూనెలో 2లేదా 3 చుక్కల మెంతోల్ నూనెను మసాజ్ చేయండి.  ఇలా  కీళ్ల మసాజ్ చేయడం వల్ల కీళ్ల నొప్పి మరియు రక్త ప్రసరణ  కూడా పెరుగుతుంది.
ఒక  టేబుల్ స్పూన్ చక్కెరలో 2లేదా 3 చుక్కల మెంతోల్ ఆయిల్ కలుపుకుంటే అజీర్ణం తగ్గుతుంది. పుదీనా ఆకులను చూర్ణం చేసి వాసన చూస్తే తలనొప్పి మరియు తలతిరగడం  తగ్గుతాయి.
పిప్పిపన్ను నొప్పి విషయంలో, దాల్చిన చెక్క నూనెను మెంతోల్ నూనెతో కలిపి నొప్పి  ఉన్న చోట  పూయడం  వల్ల తొందరగా  ఉపశమనం పొందవచ్చును .
దోమలను నివారించడానికి, 2 టేబుల్ స్పూన్ల కొబ్బరి నూనెను 2లేదా 3 చుక్కల మెంథాల్  నూనె మరియు కొద్దిగా నిమ్మరసంతో  కలిపి చల్లుకోండి.

 

Read More  అలోవెరా (కలబంద) యొక్క ఉపయోగాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు
Sharing Is Caring: