మెంతి ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు

మెంతి ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు 

మెంతి ఆకులను ఏ కూరతోనైనా కలపవచ్చు మరియు వంట రుచికరంగా ఉంటుంది. రోజూ ఈ మెంతికూర కషాయాన్ని తాగండి, ప్రత్యేకించి మధుమేహం దూరంగా ఉంటుంది. పిత్తాశయం ప్రస్తుత స్థితిలో అనేక సమస్యలు ఉన్నాయి. ఇలా చేయడం వల్ల లివర్ కోసం సమస్యలు తలెత్తుతాయి. ఈ మెంతులు ఆకు కషాయాన్ని రెగ్యులర్ గా ఉపయోగించడం వల్ల పిత్తాశయం మరియు కాలేయ సమస్యలను త్వరగా తగ్గించవచ్చు.

మెంతి ఆకు కషాయం ఉపయోగాలు

 

ఆల్కహాల్ వివిధ రకాల కాలేయ సమస్యలను కలిగిస్తుంది. పెసరపప్పు మరియు కొత్తిమీర తింటే కాలేయ సంబంధిత సమస్యలు తగ్గుతాయి. ఈ మెంతులు ఆకు డికాషన్ కొన్ని రకాల కిడ్నీ సమస్యలకు బాగా పనిచేస్తుంది. కరివేపాకుకు బదులుగా ఈ మెంతులు ఆకును తీసుకోవడం వల్ల మన శరీరానికి చాలా ఔషధ గుణాలు లభిస్తాయి. జీర్ణ సమస్యలను నివారించడంలో మెంతులు బాగా పనిచేస్తాయి.

మెంతి ఆకు కషాయం తయారు చేసే విధానం

10 నుండి 20 మెంతి ఆకులను తీసుకొని గోరువెచ్చని నీటితో బాగా కడిగేయండి. ఒక కప్పు మంచి నీటిని రాగి లేదా స్టీల్ గిన్నెలో పోయాలి. మెంతి ఆకులను వేసి మూడు నుండి నాలుగు నిమిషాలు వేడి చేయండి. వేడిచేసిన ద్రావణాన్ని గాజులో వడపోసి వేడి లేదా చల్లగా వడ్డించాలి. టింక్చర్ మందంగా ఉంటే, మీరు దానిని ఖజురామ్ బెల్లంతో తాగవచ్చు.

Read More  కొబ్బరి నీళ్ల ప్రయోజనాలు కేలరీలు ఉపయోగాలు పోషక విలువలు దుష్ప్రభావాలు

Sharing Is Caring:

Leave a Comment