చీజ్ సైడ్ ఎఫెక్ట్స్, ఇటువంటి లక్షణాలు ఉన్నవారు పనీర్‌కు దూరంగా ఉండాలి, మీరు అందులో ఉన్నారో లేదో తనిఖీ చేయాలి.

చీజ్ సైడ్ ఎఫెక్ట్స్, ఇటువంటి లక్షణాలు ఉన్నవారు పనీర్‌కు దూరంగా ఉండాలి, మీరు అందులో ఉన్నారో లేదో తనిఖీ చేయాలి.

పనీర్ మీ ఆరోగ్యానికి గొప్ప ఆహారం అయినప్పటికీ.. పనీర్ ఎక్కువగా తీసుకుంటే మీ ఆరోగ్యానికి హాని కలుగుతుందని మీకు తెలుసా?

చీజ్ యొక్క దుష్ప్రభావాలు

దక్షిణాసియా వంటకాల్లో అత్యంత సాధారణ పదార్ధమైన పనీర్ ఉత్తమమైనది. పురాతన కాలం నుండి సాంప్రదాయ భారతీయ వంటలలో పనీర్ అత్యంత ప్రజాదరణ పొందిన పాల పెరుగు. భారతదేశం, పాకిస్తాన్ మరియు బంగ్లాదేశ్‌లలో, పనీర్ ఒక సాధారణ పదార్ధం. పాలక్ పనీర్ మరియు పాలకూర వంటి అనేక వంటకాలను పనీర్‌తో తయారు చేయవచ్చు. డిన్నర్ పార్టీకి లేదా మంచి ఆహారాన్ని ఆస్వాదించడానికి అనేక పనీర్ వంటకాలు తయారు చేయవచ్చు. శాకాహారులు మరియు మాంసాహారులు ఇద్దరూ పనీర్‌ను ఇష్టపడతారు. ఇందులో ప్రొటీన్లు, కాల్షియం, ఫాస్పరస్ మరియు పీచు పుష్కలంగా ఉంటాయి. పనీర్ ఎముకలకు కూడా మేలు చేస్తుంది. పనీర్ మీ ఆరోగ్యానికి గొప్ప ఆహారం అయినప్పటికీ, అతిగా తినడం మీ ఆరోగ్యానికి హానికరం. ఈ పనీర్‌ను కొందరు వ్యక్తులు నివారించాలి.

Read More  ఈ ఆహారం తప్పకుండా తీసుకోండి మీరు ఎక్కువ కాలం జీవిస్తారు

చీజ్ సైడ్ ఎఫెక్ట్స్, ఇటువంటి లక్షణాలు ఉన్నవారు పనీర్‌కు దూరంగా ఉండాలి, మీరు అందులో ఉన్నారో లేదో తనిఖీ చేయాలి.

నేషనల్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ ఆఫ్ ఆయుర్వేద డాక్టర్ O. P పనీర్‌ను మితంగా తినడం ఆరోగ్యకరమని, అయితే అధిక కొవ్వు కలిగిన చీజ్‌ని అధికంగా తీసుకోవడం ప్రమాదకరమని పేర్కొంది.

పనీర్ తినడం వల్ల కలిగే దుష్ప్రభావాలు

పనీర్ అతిసారం కోసం ప్రోటీన్ యొక్క అద్భుతమైన మూలం. శరీరంలో ప్రొటీన్లు ఎక్కువగా ఉంటే డయేరియా వస్తుంది. పనీర్ ఎంత రుచికరంగా ఉన్నా ఎక్కువగా తినకూడదు.

హైపర్‌టెన్షన్: మీకు హైపర్‌టెన్షన్ ఉంటే పనీర్‌కు దూరంగా ఉండాలి. కాటేజ్ చీజ్ (పాలు పెరుగు), మీ ఆరోగ్యానికి మంచిది, ఇది రక్తపోటును పెంచుతుంది.

జీర్ణక్రియపై చెడు ప్రభావాలు: మీకు జీర్ణక్రియ, మలబద్ధకం లేదా అసిడిటీతో ఏవైనా సమస్యలు ఉంటే మీరు రాత్రి నిద్రిస్తున్నప్పుడు పనీర్‌కు దూరంగా ఉండాలి. ఎక్కువ మొత్తంలో పనీర్ తినే వ్యక్తులు ఎసిడిటీ లేదా మలబద్ధకం అనుభవించవచ్చు.

చీజ్ సైడ్ ఎఫెక్ట్స్, ఇటువంటి లక్షణాలు ఉన్నవారు పనీర్‌కు దూరంగా ఉండాలి, మీరు అందులో ఉన్నారో లేదో తనిఖీ చేయాలి.
ఇన్ఫెక్షన్: చాలా మంది పచ్చి పనీర్ తినడానికి ఇష్టపడతారు. ఈ మిల్కీ విరుగుడు తరచుగా చాలా మంది ఆనందిస్తారు. పచ్చి పనీర్‌ను ఎక్కువగా తినడం వల్ల ఇన్‌ఫెక్షన్లు వస్తాయి.

Read More  విరేచనాలకు గృహ చిట్కాలు

ఫుడ్ పాయిజనింగ్: ఏ రకమైన ఆహారానికి అలర్జీ ఉన్న వారు పనీర్‌కు దూరంగా ఉండాలి. పనీర్‌లో ప్రొటీన్లు ఎక్కువగా ఉండటం వల్ల సమస్య తీవ్రమవుతుంది.

పనీర్‌లో కొవ్వు శాతం ఎక్కువగా ఉంటుంది, ఇది గుండె జబ్బులకు దారి తీస్తుంది. అటువంటి పరిస్థితుల్లో, చాలా పనీర్ కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను పెంచుతుంది. ఇది గుండె జబ్బులకు దారి తీస్తుంది.

అలర్జీలు: పాల ఉత్పత్తులకు అలెర్జీ ఉన్నవారు పనీర్ తినకూడదు. పేలవంగా నిల్వ చేయబడిన లేదా చెడిపోయిన పనీర్ వల్ల కూడా చర్మ అలెర్జీలు సంభవించవచ్చు. కాబట్టి పనీర్ కొనే ముందు తగిన జాగ్రత్తలు తీసుకోండి.

చీజ్ సైడ్ ఎఫెక్ట్స్, ఇటువంటి లక్షణాలు ఉన్నవారు పనీర్‌కు దూరంగా ఉండాలి, మీరు అందులో ఉన్నారో లేదో తనిఖీ చేయాలి.

దయచేసి గమనించండి: ఈ విషయాలు పాఠకుల అవగాహన కోసం మాత్రమే ఉద్దేశించబడ్డాయి. ఆరోగ్య సంరక్షణ నిపుణుల సలహా ప్రకారం ఈ సమాచారం అందించబడింది. మీకు ఏవైనా ప్రశ్నలు ఉంటే, కొనసాగించే ముందు వైద్యుడిని సంప్రదించండి.

Read More  బ్లాక్ హెడ్స్ తగ్గించడానికి నివారణ మార్గాలు
Sharing Is Caring:

Leave a Comment