మీరు చక్కెర లేదా తీపి ఆహారాన్ని తినడం మానేస్తే? మీరు ఆరోగ్యంగా ఎలా ఉంటారో తెలుసుకోండి

మీరు చక్కెర లేదా తీపి ఆహారాన్ని తినడం మానేస్తే? మీరు ఆరోగ్యంగా ఎలా ఉంటారో తెలుసుకోండి

మీరు చక్కెర లేదా తీపి పదార్థాలను పూర్తిగా తినడం మానేస్తే, అప్పుడు చాలా సమస్యలు మొదలవుతాయి. డయాబెటిస్ రోగులు మరియు ese బకాయం ఉన్నవారు చక్కెరను విడిచిపెట్టిన తర్వాత కూడా ఆరోగ్యంగా ఎలా ఉంటారో తెలుసుకోండి.
చక్కెర తినడం వల్ల es బకాయం పెరుగుతుందని, చక్కెర ఆరోగ్యానికి హానికరం అని చాలా మంది నమ్ముతారు. చక్కెర వాడకం మానేయమని దాదాపు ప్రతి డైటీషియన్ మీకు చెబుతాడు. మీరు నేటి ఆహారం మరియు పానీయాలను పరిశీలిస్తే, మీరు చక్కెరను పూర్తిగా వదులుకోవడం సాధ్యం కాదు. ఈ రోజుల్లో బ్రెడ్, బర్గర్స్, టొమాటో సాస్, ప్యాకేజ్డ్ ఫుడ్స్ వంటి చాలా ఆహారంలో చక్కెరను ఉపయోగిస్తున్నారు, కాబట్టి చక్కెరను నివారించడం కష్టం. కానీ మీరు జోడించిన చక్కెర వాడకాన్ని ఆపడం ద్వారా దీన్ని చేయవచ్చు. కానీ మీరు చక్కెర తినడం పూర్తిగా ఆపివేస్తే, మీరు ఆరోగ్యంగా ఉండగలరా అనే ప్రశ్న తలెత్తుతుంది. మీరు చక్కెర పూర్తిగా తినడం మానేసినప్పుడు మీ శరీరం ఎలా ప్రభావితమవుతుందో ఈ రోజు మీకు తెలియజేద్దాం.

 

మీరు చక్కెరను విడిచిపెడితే?
మీరు చక్కెర తినడం పూర్తిగా మానేస్తే, మీ శరీరం నెమ్మదిగా ప్రభావితమవుతుంది. మీరు ఆరోగ్యంగా ఉంటారా లేదా అనారోగ్యానికి గురవుతారా అనేది చక్కెరను వదులుకున్న తర్వాత మీరు తినే వాటిపై ఆధారపడి ఉంటుంది. వాస్తవానికి చక్కెర మీ శరీరంలో గ్లూకోజ్ యొక్క మంచి మూలం. మీరు చక్కెరకు బదులుగా ఓట్స్, పండ్లు, కూరగాయలు వంటి సంక్లిష్ట కార్బోహైడ్రేట్ ఆహారాలను తింటుంటే, మీ శరీరం సంక్లిష్టమైన కార్బోహైడ్రేట్లను సాధారణ చక్కెరగా విచ్ఛిన్నం చేస్తుంది, ఎందుకంటే ఇది మీకు శక్తిని ఇస్తుంది. కానీ మీరు వాటిని కూడా తినకపోతే, చక్కెరను విడిచిపెట్టి 5-7 రోజులలోపు, మీ రక్తపోటు తగ్గుతుంది. అదనంగా, కొవ్వు మరియు ఇన్సులిన్ పరిమాణం కూడా తగ్గుతుంది.
ఇవి కూడా చదవండి: – బ్లడ్ షుగర్: బ్లడ్ షుగర్ తగ్గడం లేదా పెరగడం వల్ల శరీరంపై ఈ 7 ఎఫెక్ట్స్ – మీ బ్లడ్ షుగర్ ఎంత ఉందో తెలుసుకోండి
ప్రారంభించిన 3 రోజులు మరింత సమస్యగా ఉంటాయి
మీరు చక్కెర తినడం మానేసి, ఇతర గ్లైసెమిక్ ఆహారాలను పూర్తిగా తినడం మానేస్తే (ప్రజలు తరచుగా కీటో డైట్‌లో చేసే విధంగా), అప్పుడు ప్రారంభమైన 3-4 రోజుల తర్వాత మీకు చాలా ఇబ్బంది కలుగుతుంది. మీ మనస్సు మళ్లీ మళ్లీ తీపి విషయాలకు మారుతుంది. ఎందుకంటే తీపి తినే అలవాటు ఏర్పడినప్పుడు, తీపి తిన్న తర్వాతే మెదడు ఉద్దీపన చెందుతుంది. అకస్మాత్తుగా తీపిని వదిలి, మీ శరీరంలో అనేక రకాల అంతర్గత మార్పులు ప్రారంభమవుతాయి.
ఇన్సులిన్ తగ్గడం ప్రారంభమవుతుంది
ఇన్సులిన్ శరీరంలో గ్లూకోజ్‌ను నియంత్రించే హార్మోన్. మీరు చక్కెర లేదా తీపి పదార్థాలు తినడం మానేసినప్పుడు, అదనపు ఇన్సులిన్ శరీరం నుండి తగ్గడం ప్రారంభమవుతుంది. అందువల్ల చక్కెర రోగులు చక్కెరను విడిచిపెట్టమని సలహా ఇస్తారు. ప్రారంభంలో, మీరు చాలా అలసట మరియు బద్ధకంగా ఉంటారు. కానీ కొద్ది రోజుల్లో అది నయమవుతుంది. ఈ సమయంలో, ఆడ్రినలిన్ అనే ప్రత్యేక హార్మోన్ శరీరంలో ఇప్పటికే నిల్వ ఉన్న కొవ్వును విచ్ఛిన్నం చేస్తుంది మరియు గ్లూకోజ్ తయారు చేయడం ప్రారంభిస్తుంది. ప్రజలు చక్కెరను పూర్తిగా విడిచిపెట్టినప్పుడు బరువు తగ్గడానికి ఇదే కారణం.
ఇవి కూడా చదవండి: – డయాబెటిస్: డయాబెటిస్ రోగులు ఈ 5 పరీక్షలను క్రమం తప్పకుండా చేయాలి ఇది ఎందుకు ముఖ్యమో తెలుసుకోండి
పూర్తిగా తీపిగా వదిలేయడం ప్రమాదకరం
మీరు చక్కెర తినడం మానేయవచ్చు, కానీ మీరు పండ్లు, ధాన్యాలు మొదలైన తీపి పదార్థాలను తినడం కొనసాగించాలి. మీరు తీపి పదార్థాలను పూర్తిగా తినడం మానేస్తే, అది మీ శరీరానికి ప్రమాదకరం. మీరు తీపి పదార్థాలను పూర్తిగా తినడం మానేసినప్పుడు, మీ శరీరం కొవ్వు నుండి గ్లూకోజ్ చేయడానికి కీటోన్‌లను ఉత్పత్తి చేయడం ప్రారంభిస్తుంది. ఈ కీటోన్లు శరీరంలో నిల్వ ఉన్న కొవ్వును గ్లూకోజ్‌గా మారుస్తాయి, దీనివల్ల మీ కొవ్వు కరుగుతుంది. ఈ ప్రక్రియను కీటోసిస్ అంటారు. కానీ ఈ విధంగా బరువు తగ్గడం హానికరం ఎందుకంటే కీటోన్స్ మీ కండరాలలో నొప్పిని కలిగిస్తాయి. కీటోసిస్ ప్రక్రియలో మీ శరీరం చాలా నీటిని ఉపయోగిస్తుంది, దీనివల్ల శరీరానికి నీరు ఉండదు.
ఈ లక్షణాలను చూడవచ్చు
సాధారణంగా, కీటోసిస్ దశకు చేరుకున్నప్పుడు, ఒక వ్యక్తి శరీరంలో ఈ క్రింది లక్షణాలను అనుభవించవచ్చు-
  • తలనొప్పి
  • అలసట
  • నిద్రమత్తు
  • కండరాల నొప్పులు
  • ఉదర తిమ్మిరి
Read More  డయాబెటిస్ చికిత్సకు ఈ 5 ఆయుర్వేద పద్ధతులను ఉపయోగించండి మీ రక్తంలో చక్కెర నియంత్రణలో ఉంటుంది
డయాబెటిస్ రోగులు మరియు ese బకాయం ఉన్నవారు చక్కెరను విడిచిపెడతారు, ఆరోగ్యంగా ఎలా ఉండాలి?
మీకు చక్కెర ఉంటే లేదా మీరు చాలా లావుగా ఉంటే, చక్కెర మరియు తీపి పదార్థాలను పూర్తిగా వదిలివేయమని వైద్యులు తరచుగా మీకు సలహా ఇస్తారు. అటువంటి పరిస్థితిలో, మీరు ఆరోగ్యంగా ఉండాలంటే, మీరు సంక్లిష్ట కార్బోహైడ్రేట్లను తినడం చాలా ముఖ్యం. ఈ కార్బోహైడ్రేట్లను విచ్ఛిన్నం చేయడం ద్వారా శరీరం చక్కెరను తయారుచేసినప్పుడు, ఇది శరీరానికి హానికరం కాదు, ఎందుకంటే ఈ ప్రక్రియ నెమ్మదిగా జరుగుతుంది, దీనివల్ల చక్కెర రక్తంలో నెమ్మదిగా కరిగిపోతుంది. ఇది మీ ఇన్సులిన్ స్థాయిని ఆరోగ్యంగా ఉంచుతుంది మరియు మీ ఆరోగ్యాన్ని కూడా ప్రభావితం చేయదు.

Related posts:

బ్లడ్ షుగర్ లెవెల్స్ పెరిగినప్పుడు కనిపించే ఆశ్చర్యకర లక్షణాలు
రక్తంలో చక్కెరను నియంత్రించడంలో గువా జామ / దాని ఆకులు ఎలా సహాయపడతాయి? నిపుణుల అభిప్రాయం తెలుసుకోండి
డయాబెటిస్ డైట్ వంటగదిలోని ఈ 7 చిట్కాలు మీ షుగర్ ను తగ్గిస్తాయి
టైప్ 2 డయాబెటిస్: కొవ్వు ఉన్నవారు టైప్ 2 డయాబెటిస్ నుండి ఎందుకు బాధపడతారు? మధుమేహాన్ని నివారించడానిక...
టైప్ 2 డయాబెటిస్: ఆహారం తీసుకున్న తర్వాత ఈ నూడుల్స్ తినండి రక్తంలో చక్కెర వేగంగా తగ్గుతుంది ఈ నూడుల్...
Diabetes: డయాబెటిస్ రోగులు ఈ జ్యూస్‌లు తాగితే కలిగే ప్రయోజనాలు
డయాబెటిస్ ఉన్నవారు వారి ఆరోగ్యాన్ని ఈ విధంగా చూసుకోవాలి - వారు ఎక్కువ కాలం ఆరోగ్యంగా ఉంటారు
డయాబెటిస్‌తో జీవించడం: డయాబెటిస్ రోగులలో రక్తంలో చక్కెర ఎందుకు పెరుగుతుంది దానిని ఎలా నియంత్రించాలి
Scroll to Top