...

చింతపండు ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు,Tamarind Benefits And Side Effects

చింతపండు ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు,Tamarind Benefits And Side Effects 

చింతపండు అనేది ఇండికా నుండి తీసుకోబడిన సన్నని, కొద్దిగా వంగిన పండు. చింతపండులో 3 నుండి 12 ఎర్రటి గోధుమ రంగు మొగ్గలు ఉంటాయి. వీటి చుట్టూ పుల్లటి గుజ్జు ఉంటుంది. విత్తనాలు సాధారణంగా ప్రపంచవ్యాప్తంగా వంటకాలకు రుచిగా ఉపయోగిస్తారు. పులిని హిందీలో ఇమ్లీ అని కూడా అంటారు.
చింతపండు ఫాబేసి కుటుంబానికి చెందిన పప్పుదినుసు. ఇది ఆఫ్రికా. ప్రపంచంలో చింతపండును అత్యధికంగా ఉత్పత్తి చేసే దేశం భారతదేశం. చింతపండును భారతదేశం, మహారాష్ట్ర, కర్ణాటక, ఛత్తీస్‌గఢ్, ఆంధ్రప్రదేశ్, తెలంగాణ మరియు తమిళనాడులో విస్తారంగా పండిస్తారు. నిజానికి, ఇది దక్షిణ భారత వంటకాల యొక్క అసలైన పదార్ధాలలో ఒకటి.
చింతపండును పచ్చిగా తినవచ్చు లేదా సూప్‌లు, సాస్‌లు, కూరలు మరియు బెల్లంలో ఉపయోగించవచ్చు. అన్నం, చేపలు మరియు మాంసం రుచిని మెరుగుపరచడానికి గ్రీన్ వెనిగర్ కూడా ఉపయోగించవచ్చు. గుజ్జు మాత్రమే కాదు, వామ్వుడ్ పువ్వులు మరియు ఆకులను చాలా వంటలలో ఉపయోగిస్తారు. భారతదేశంలోని చాలా ప్రాంతాలలో, ఇమ్లీ గొల్లి (పుల్లని టోఫీ) భోజనం తర్వాత జీర్ణం కావడానికి మంచి సహాయకారి.
చింతపండు కేవలం మసాలా మాత్రమే కాదు. ఇది పురాతన కాలం నుండి సాంప్రదాయ ఔషధంగా ఉపయోగించబడింది. ఈస్ట్ కొలెస్ట్రాల్‌ను సమతుల్యం చేయడానికి కూడా సహాయపడుతుంది. చింతపండు మధుమేహాన్ని నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది మరియు రక్తపోటును తగ్గిస్తుంది. ఇది కొన్ని రకాల అల్సర్ల చికిత్సలో కూడా ఉపయోగపడుతుంది. ఎండిన వార్మ్వుడ్ పువ్వులు మరియు ఆకులు బెణుకులు, బొబ్బలు, గౌట్ మరియు కండ్లకలక కోసం సమర్థవంతమైన నివారణగా పరిగణించబడతాయి.

చింతపండు ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు,Tamarind Benefits And Side Effects

చింతపండు ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు,Tamarind Benefits And Side Effects

చింతకాయ గురించి కొన్ని ప్రాథమిక వాస్తవాలు:

శాస్త్రీయ నామం: టేమరిండస్ ఇండికా (Tamarindus indica)
కుటుంబం: ఫాబేసి (Fabaceae)
సాధారణ పేరు: చింతపండు, ఇమ్లీ (హిందీ)
సంస్కృత పేరు: చించ్చ (चिञ्चा)

స్థానిక ప్రాంతం మరియు భౌగోళిక విస్తీర్ణం:
తూర్పు ఆఫ్రికాలోని మడగాస్కర్ చింతపండు యొక్క మూలం అని నమ్ముతారు. భారతదేశం, థాయిలాండ్, బంగ్లాదేశ్, మయన్మార్, ఆఫ్రికా, ఆస్ట్రేలియా, మధ్య మరియు దక్షిణ అమెరికా చింతపండును సాధారణంగా పండించే దేశాలు.

ఆసక్తికరమైన విషయం:
దేవాలయాలలో ఇత్తడి దీపాలు, విగ్రహాలు మరియు ఫలకాలను శుభ్రపర్చడానికి చింతపండు గుజ్జును కూడా ఉపయోగిస్తారు.
చింతపండు పోషక వాస్తవాలు
చింతపండు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
చింతపండు దుష్ప్రభావాలు
ఉపసంహారం

చింతపండు పోషక వాస్తవాలు 

చింతపండు శరీరానికి మేలు చేసే అనేక పోషకాలు ఉన్నాయి. ఇందులో కాల్షియం, ఫాస్పరస్, పొటాషియం మరియు మెగ్నీషియం వంటి ఖనిజాలు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇందులో విటమిన్ ఎ, బి3, బి9, సి మరియు కె వంటి ముఖ్యమైన విటమిన్లు కూడా ఉన్నాయి. చింతపండులో కొవ్వు శాతం చాలా తక్కువ.
యుఎస్‌డిఏ (USDA) న్యూట్రియంట్ డేటాబేస్ ప్రకారం, 100 గ్రాముల పచ్చి చింతపండు ఈ క్రింది పోషక విలువలను కలిగి ఉంటుంది:

పోషకాలు :100 గ్రాములకి 
శక్తి :239 కిలో కేలరీలు
కొవ్వు :0.60 గ్రా
కార్భోహైడ్రేట్లు :62.50 గ్రా
ఫైబర్లు :5.1 గ్రా
చక్కెరలు :38. 80 గ్రా
నీరు :31.40 గ్రా
ప్రోటీన్ :2.80 గ్రా

ఖనిజాలు:100 గ్రాములకి 
కాల్షియం:74 mg
ఐరన్:92 mg
మెగ్నీషియం:113 mg
ఫాస్పరస్:628 mg
సోడియం:28 mg
జింక్:0.10 mg

విటమిన్లు :100 గ్రాములకి 
విటమిన్ ఏ:2 µg
విటమిన్ బి1:0.428 mg
విటమిన్ బి2 :0.152 mg
విటమిన్ బి3:1.938 mg
విటమిన్ బి6:0.066 mg
విటమిన్ బి9:14 µg
విటమిన్ సి;3.5 mg
విటమిన్ ఇ;010 mg
విటమిన్ కె:2.8 µg

ఫ్యాట్లు/ఫ్యాటీ యాసిడ్లు:100 గ్రాములకి 
సాచురేటెడ్:0.272 గ్రా
మోనోఅన్సాచురేటెడ్:0.181 గ్రా
పోలిఅన్సాచురేటెడ్:0.059 గ్రా

చింతపండు ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు,Tamarind Benefits And Side Effects

చింతపండు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

కడుపు కోసం: చింతపండు జీర్ణక్రియకు సహాయం చేసి  మరియు జీర్ణ రుగ్మతను తగ్గిస్తుందని సూచిస్తున్నాయి. చింత ఆకులను పారంపరంగా ఆజీర్ణానికి చికిత్స కోసం కూడా ఉపయోగిస్తున్నారు.
పెప్టిక్ అల్సర్స్ కు: చింత గింజల/పిక్కల సారాలు యాంటీఅల్సర్  లక్షణాలు కలిగి ఉన్నట్లు ప్రీక్లినికల్ అధ్యయనాలు కూడా సూచించాయి. చింత చెట్టు బెరడు నుండి తయారు చేసిన టానిక్ ను అల్సర్స్ చికిత్స కోసం  కూడా ఉపయోగిస్తారు.
మధుమేహం కోసం: పాంక్రియాటిక్ ఐలెట్స్ యొక్క బీటా కణాల పై చింత పిక్కల సారాలు యాంటీ-ఇన్ఫలమేటరీ మరియు ఇన్ఫలమేటరీ  సైటోకైనిన్స్ స్థాయిలను కూడా తగ్గిస్తాయని ఒక ప్రీక్లినికల్ అధ్యయనం తెలిపింది. ఈ లక్షణాలు అన్ని కలిపి ఇన్సులిన్ స్థాయిలను మెరుగుపరచి మరియు మధుమేహ లక్షణాలను కూడా తగ్గిస్తాయి.
ఇన్ఫలమేషన్ కోసం: జంతు ఆధారిత అధ్యయనాలు చింత ఆకుల సారాల యొక్క యాంటీఇన్ఫలమేటరీ లక్షణాలను కూడా తెలిపాయి.చింతపండులో ఉండే కెటికిన్లు, మ్యుసిలెజ్,పెక్టిన్ మరియు యూరోనిక్ యాసిడ్లు చింత ఆకుల యొక్క యాంటీఇన్ఫలమేటరీ లక్షణాలకు బాధ్యత వహిస్తున్నాయి .
యాంటీయాక్సిడెంట్ లక్షణాలు: చింత పిక్కల సారాలలో ఉండే కెటికిన్లు, ఎపికెటికిన్లు మరియు ప్రోసైనడిన్ బి2 వంటి ఫెనోలిక్ కాంపౌండ్లు యాంటీయాక్సిడెంట్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి.  చింతపండు ఫ్రీ రాడికల్స్ ను తొలగించడానికి మరియు ఆక్సిడేటివ్ ఒత్తిడిని తొలగించడానికి సహాయం చేస్తాయని కూడా ఒక అధ్యయనం తెలిపింది.
యాంటీమైక్రోబియల్ గా: సాధారణ ఇన్ఫెక్షన్‌లకు కారణమయ్యే ఆస్పర్‌గిల్లస్ నైగర్ మరియు కాండిడా వంటి శిలీంధ్రాలకు వ్యతిరేకంగా చింతపండు యాంటీ ఫంగల్ లక్షణాలను కలిగి ఉందని పరిశోధనలో తేలింది. అంతేకాక చింత చెట్టు సారాలు ఇతర మొక్కలలో వచ్చే వ్యాధులు మరియు తెగుళ్లను నివారించడానికి కూడా సహాయపడతాయి.
  • కడుపు కోసం చింతపండు
  • పెప్టిక్ అల్సర్స్ కోసం చింతపండు
  • అధిక రక్త కొలెస్ట్రాల్ కోసం చింతపండు
  • అధిక రక్తపోటు కోసం చింతపండు
  • మధుమేహం కోసం చింతపండు
  • ఇన్ఫలమేషన్ కోసం చింతపండు –
  • చింతపండుకి యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు ఉంటాయి
  • బరువు తగ్గడానికి చింతపండు
  • యాంటీమైక్రోబయాల్‌గా చింతపండు

 

కడుపు కోసం చింతపండు 

సరైన ఆహారం మరియు జీవనశైలి ఎంపికల కారణంగా చాలా మంది కడుపు నొప్పులు, అతిసారం మరియు జీర్ణశయాంతర సమస్యలతో బాధపడుతున్నారు. చింతపండు మెరుగైన జీర్ణక్రియకు మరియు కొన్ని జీర్ణ సమస్యలకు సహాయపడుతుందని పరిశోధనలు చెబుతున్నాయి. చింతపండు ఆకులను సాంప్రదాయకంగా అజీర్ణాన్ని నివారించడానికి ఉపయోగిస్తారు. థాయ్ వైద్యంలో, చింతపండు జీర్ణక్రియకు, గ్యాస్ తగ్గించడానికి మరియు మలబద్ధకాన్ని నివారించడానికి ఉపయోగిస్తారు. కొన్ని దేశాల్లో చింతపండు యొక్క వేర్లు, బెరడు మరియు కొమ్మల నుండి తయారైన సారాన్ని కడుపు నొప్పికి కూడా ఉపయోగిస్తారు.
పెప్టిక్ అల్సర్స్ కోసం చింతపండు 
పెప్టిక్ అల్సర్ అనేది కడుపు యొక్క లైనింగ్ మరియు చిన్న ప్రేగు యొక్క పై భాగంలో అభివృద్ధి చెందే పుండు. ఈ అల్సర్‌లు ఓవర్-ది-కౌంటర్ మందులు, బాక్టీరియల్ ఇన్‌ఫెక్షన్లు (హెలికోబాక్టర్ పైలోరీ) లేదా ఆల్కహాల్‌తో సహా అనేక కారణాల వల్ల సంభవించవచ్చు. అయితే, అధిక ఆమ్లత్వం కడుపు యొక్క లైనింగ్‌ను దెబ్బతీస్తుంది. చింతపండు సారం యాంటీ-అలెర్జిక్ లక్షణాలను కలిగి ఉందో లేదో పరీక్షించడానికి ప్రీ-క్లినికల్ అధ్యయనం కూడా నిర్వహించబడింది. చింతపండులోని మిథనాలిక్ సారం కడుపులో గ్యాస్ట్రిక్ జ్యూస్ విడుదలను నెమ్మదిస్తుంది మరియు తద్వారా పుండ్లు పడకుండా చేస్తుంది. సాంప్రదాయకంగా, వార్మ్‌వుడ్ బెరడు నుండి తయారైన టానిక్‌ను పూతల చికిత్సకు ఉపయోగిస్తారు. కొన్ని రకాల పూతల చికిత్సకు విత్తనాలతో తయారు చేసిన పొడిని బాహ్యంగా ఉపయోగిస్తారు. చింత పువ్వులు చర్మపు పూతల చికిత్సకు ఉపయోగిస్తారు.
అధిక రక్త కొలెస్ట్రాల్ కోసం చింతపండు
ఆరోగ్యకరమైన కణాలను నిర్మించడానికి కొలెస్ట్రాల్ అవసరం. అయినప్పటికీ, అధిక స్థాయి కొలెస్ట్రాల్ ధమనులను (అథెరోస్క్లెరోసిస్) మూసుకుపోతుంది.  అధిక రక్తపోటు, స్ట్రోక్ మరియు గుండెపోటు వంటి సమస్యలను కూడా  చింతపండు కలిగిస్తుంది. వివిధ అధ్యయనాలు ఈస్ట్ యొక్క హైపోలిపిడెమిక్ లక్షణాలను సూచించాయి. గుజ్జు నుండి ఈస్ట్‌ను సంగ్రహించడం మొత్తం కొలెస్ట్రాల్ (TC) మరియు తక్కువ సాంద్రత కలిగిన లిపోప్రొటీన్ (చెడు కొలెస్ట్రాల్) స్థాయిలను తగ్గిస్తుందని ప్రాథమిక అధ్యయనాలు చూపిస్తున్నాయి.  అధిక సాంద్రత కలిగిన లిపోప్రొటీన్ (మంచి కొలెస్ట్రాల్) స్థాయిలలో పెరుగుదలకు  కూడా  దారితీస్తుంది. అథెరోస్క్లెరోసిస్ చికిత్సలో ఈస్ట్ ఉపయోగపడుతుందని ఈ అధ్యయనం సూచిస్తుంది.
అధిక రక్తపోటు కోసం చింతపండు 
శరీరంలో రక్తపోటు స్థాయిని నిర్వహించడానికి సోడియం నుండి పొటాషియం నిష్పత్తి (sodium to potassium ratio) తక్కువగా ఉండడం చాలా  అవసరం. పొటాషియం రక్త నాళాలను సడలించడానికి కూడా సహాయపడుతుంది.  తద్వారా రక్తపోటును తగ్గిస్తుంది. చింతపండులో పొటాషియం పుష్కలంగా ఉంటుంది.   చింతపండు  రక్తపోటు నుండి ఉపశమనం అందించగలదు.ఒక క్లినికల్ అధ్యయనం ప్రకారం, రోజుకు 15mg / Kg చింతపండు తీసుకోవడం వల్ల డయాస్టొలిక్ రక్తపోటు గణనీయంగా తగ్గుతుందని కూడా తెలిసింది.
మధుమేహం కోసం చింతపండు 
మధుమేహం అనేది శరీరం గ్లూకోజ్‌ను జీవక్రియ చేయలేని పరిస్థితి. ఈ గ్లూకోజ్ రక్తంలోనే ఉంటుంది. ఇది అధిక రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలను కూడా కలిగిస్తుంది. అనేక అధ్యయనాలు మధుమేహం చికిత్సలో చింతపండు యొక్క ప్రభావాన్ని చూపించాయి. ప్రాథమిక అధ్యయనాలు చింతపండు సారం మరియు మధుమేహం యొక్క శోథ నిరోధక లక్షణాల మధ్య అనుబంధాన్ని వెల్లడించాయి. లెమన్‌గ్రాస్ సారం ప్యాంక్రియాస్ దీవులలోని బీటా కణాలపై శోథ నిరోధక చర్యను కలిగి ఉందని మరియు యాంటీ ఇన్‌ఫ్లమేటరీ సైటోకిన్‌ల స్థాయిలను తగ్గిస్తుందని అధ్యయనాలు చూపిస్తున్నాయి. ఈ ప్రయోజనాలన్నీ కలిసి ఇన్సులిన్ స్థాయిలను మెరుగుపరచడంలో మరియు మధుమేహం ప్రమాదాన్ని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. మరొక జంతు-ఆధారిత అధ్యయనం ఈస్ట్‌లో రక్తంలో గ్లూకోజ్ స్థాయిలను తగ్గించే ఫ్లేవనాయిడ్స్ వంటి కొన్ని ఫైటోకెమికల్స్ ఉన్నాయని చూపిస్తుంది.
ఇన్ఫలమేషన్ కోసం చింతపండు 
ఇన్ఫలమేషన్ అనేది శారీరక స్థితి. ఇది సంక్రమణ లేదా గాయానికి ప్రతిస్పందనగా సంభవిస్తుంది. ప్రభావిత ప్రాంతంలో వాపు, ఎరుపు, నొప్పి మరియు అసౌకర్యం వంటి లక్షణాలు ఉండవచ్చు. జంతు ఆధారిత అధ్యయనాలు చింతపండు ఆకు సారం యొక్క శోథ నిరోధక లక్షణాలను కూడా సూచించాయి. కెయిన్‌లోని ప్రధాన శోథ నిరోధక సమ్మేళనాలు కాటెచిన్స్, మ్యూకోసా, పెక్టిన్ మరియు యురోనిక్ యాసిడ్‌లు అని నివేదిక పేర్కొంది. చింతపండు గింజలతో తయారు చేయబడిన వివిధ పదార్థాలపై పరిశోధనలో ఆల్కలాయిడ్స్, ఫ్లేవనాయిడ్స్, ఫినాలిక్ సమ్మేళనాలు మరియు స్టెరాయిడ్లు ఉన్నాయని తేలింది. ఇవి యాంటీ ఇన్‌ఫ్లమేటరీ లక్షణాలను కూడా ప్రదర్శిస్తాయి.
బాదం ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు
కీరదోస ప్రయోజనాలు, ఉపయోగాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు
ఖీర్ యొక్క పోషక విలువలు మరియు ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
బియ్యం కడిగిన నీటితో ఉపయోగాలు 
కాకరకాయ వలన కలిగే ఉపయోగాలు
కొబ్బరి నీళ్ల ప్రయోజనాలు కేలరీలు ఉపయోగాలు పోషక విలువలు దుష్ప్రభావాలు
జిన్సెంగ్ యొక్క ప్రయోజనాలు
రోగనిరోధక శక్తిని పెంచటానికి బ్లాక్ సీడ్ ఆయిల్‌ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
తేనె యొక్క ప్రయోజనాలు కేలరీలు ఉపయోగాలు దుష్ప్రభావాలు పోషకాల సంబంధిత వాస్తవాలు
ప్లం మరియు పీచు ఏది ఆరోగ్యకరమైనది
మునగ ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు
నువ్వుల వలన కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
వెల్లుల్లి ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు
అర్జున్ పండు తినడం వల్ల కలిగే ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
మజ్జిగ వలన కలిగే ఉపయోగాలు
చింతపండుకి యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలు ఉంటాయి
ఫ్రీ రాడికల్స్ (రియాక్టివ్ ఆక్సిజన్ జాతులు) యొక్క హానికరమైన ప్రభావాలను శరీరం భరించలేనప్పుడు ఆక్సీకరణ ఒత్తిడి ఏర్పడుతుంది. ఇది క్యాన్సర్, గౌట్, కరోనరీ హార్ట్ డిసీజ్ మరియు న్యూరోడెజెనరేటివ్ డిజార్డర్స్ వంటి సమస్యలకు ప్రమాద కారకం. అధ్యయనం ప్రకారం, థైమ్ మెమ్బ్రేన్ సారం యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలను కలిగి ఉన్నట్లు కనుగొనబడింది. సహజ యాంటీఆక్సిడెంట్‌గా జ్యూస్ మరియు కుకీస్ వంటి ఆహార ఉత్పత్తులకు చింతపండు పొడిని జోడించవచ్చా అని మరొక అధ్యయనం చూసింది. ఈ ఆహార ఉత్పత్తులకు వార్మ్‌వుడ్ పౌడర్‌ని జోడించడం వల్ల కొన్ని బయోయాక్టివ్ ఫైటోకెమికల్స్‌ని యాక్టివేట్ చేస్తుంది మరియు వాటి యాంటీఆక్సిడెంట్ లక్షణాలను పెంచుతుంది.
బరువు తగ్గడానికి చింతపండు
ఊబకాయం అనేది శరీరంలోని కణాలలో అదనపు కొవ్వు పేరుకుపోవడం వల్ల ఏర్పడే పరిస్థితి. ఊబకాయం యొక్క కొన్ని సాధారణ కారణాలు అతిగా తినడం, తక్కువ శారీరక శ్రమ మరియు కొన్ని రకాల వైద్య సమస్యలు. ఆందోళన బరువు పెరగడాన్ని నిరోధించడంలో సహాయపడుతుందని పరిశోధనలో తేలింది. చింతపండు గింజలు ట్రిప్సిన్ ఇన్హిబిటర్ కలిగి ఉన్నాయని ప్రీ-క్లినికల్ అధ్యయనం వెల్లడించింది, ఇది బరువు పెరగకుండా చేస్తుంది. ఈ ట్రిప్సిన్ ఇన్హిబిటర్ కడుపు నిండిన అనుభూతిని కలిగిస్తుంది, తద్వారా ఆకలిని అణిచివేస్తుంది మరియు అతిగా తినడాన్ని నివారిస్తుంది. ఇది ఊబకాయం నిరోధక మందులకు సహజ ప్రత్యామ్నాయంగా ఈస్ట్ యొక్క అవకాశాన్ని సూచిస్తుంది.
యాంటీమైక్రోబయాల్‌గా చింతపండు 
చింత గింజలు మరియు ఆకులు యాంటీమైక్రోబయల్ లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి. ఆస్పెర్‌గిల్లస్ నైగర్ అనేది చెవి మరియు కాండిడా అల్బికాన్స్ యొక్క ఫంగల్ ఇన్ఫెక్షన్‌లకు ఒక సాధారణ కారణం మరియు ఇది సాధారణంగా నోరు మరియు యోని ఇన్ఫెక్షన్‌లతో సంబంధం కలిగి ఉంటుంది. చింతపండులో యాంటీ ఫంగల్ లక్షణాలు ఉన్నాయని పరిశోధనలో తేలింది. చింతపండు సారం ఎస్చెరిచియా కోలి మరియు సాల్మొనెల్లా పారాటిఫి వంటి కొన్ని సాధారణ వ్యాధికారక బాక్టీరియాకు వ్యతిరేకంగా యాంటీమైక్రోబయల్ లక్షణాలను కలిగి ఉంది. చింతపండులోని యాంటీమైక్రోబయల్ యాక్టివిటీ కారణంగా, కొన్ని దేశాల్లో తాగునీటిని శుద్ధి చేసేందుకు చింతపండు సారాన్ని ఉపయోగిస్తారు.
కౌపీయా మొజాయిక్ వైరస్ వల్ల కలిగే మొక్కల ఇన్ఫెక్షన్‌లకు చికిత్స చేయడానికి ఆందోళన మొక్కల సారం సాధారణంగా ఉపయోగించబడుతుంది. చింతపండు సారంలోని ట్రైటెర్పెనాయిడ్స్, ఇతర ఫినాల్స్ మరియు ఆల్కలాయిడ్స్ వంటి కొన్ని సమ్మేళనాలు ఇతర మొక్కల తెగుళ్లు మరియు వ్యాధులను నివారించడంలో చాలా ఉపయోగకరంగా ఉంటాయి.

చింతపండు ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు,Tamarind Benefits And Side Effects

చింతపండు దుష్ప్రభావాలు 

 

చింతపండులో హైపోగ్లైసీమిక్ లక్షణాలు ఉన్నట్లు గుర్తించారు. మధుమేహం కోసం మందులు తీసుకునే వ్యక్తులు వారి రెగ్యులర్ (రోజువారీ) ఈస్ట్ తీసుకోవడం తగ్గించాలి. ఒక సందర్భంలో, మధుమేహంతో బాధపడుతున్న 47 ఏళ్ల వ్యక్తి ఔషధం తీసుకున్న తర్వాత రక్తంలో చక్కెర స్థాయిలు పెరిగినట్లు కనుగొనబడింది. వారు తినే చింతపండు మాత్రలు రక్తంలో గ్లూకోజ్‌లో హెచ్చుతగ్గులకు కారణమవుతాయని సమగ్ర పరిశోధనలో వెల్లడైంది.
చింతపండును ఎక్కువగా తీసుకోవడం వల్ల పిత్తాశయ రాళ్లు ఏర్పడతాయి.
చింతపండు రక్తపోటును తగ్గిస్తుంది. మీరు అధిక రక్తపోటు కోసం మందులు వాడుతున్నట్లయితే, ఈస్ట్‌ను నివారించడం ఉత్తమం.
ఉపసంహారం 
పులుపు ప్రత్యేక రుచిని కలిగి ఉంటుంది. ఎందుకంటే ఇది తీపి మరియు పుల్లనిది. వార్మ్‌వుడ్ వేర్లు, బెరడు, ఆకులు, పండ్లు మరియు పువ్వుల యొక్క దాదాపు అన్ని ఆరోగ్య మరియు ఔషధ గుణాలను కలిగి ఉంది. చింతపండును వంటకాల్లో చేర్చడం వల్ల అనేక ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి. ఇది ఖనిజాలు, ఫైటోకెమికల్స్, యాంటీఆక్సిడెంట్లు మరియు విటమిన్ల యొక్క మంచి మూలం. శరీరం సక్రమంగా పనిచేయడానికి ఇవి చాలా అవసరం. సోర్ క్రీం యాంటీమైక్రోబయల్ లక్షణాలను కలిగి ఉంది మరియు మధుమేహం మరియు ఊబకాయం వంటి సమస్యలకు చికిత్స చేయడానికి ఉపయోగించవచ్చు. ఇది కొన్ని రకాల అల్సర్ల చికిత్సకు కూడా పనిచేస్తుంది.
బాదం పప్పు ప్రపంచంలోనే అత్యధిక పోషకాలు కలిగిన ఆహార పదార్థం
చామంతి టీ వలన కలిగే ఉపయోగాలు
చిలగడదుంప వలన కలిగే ఉపయోగాలు
పామాయిల్ యొక్క ప్రయోజనాలు
విటమిన్ ఎఫ్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
వెల్లుల్లి రక్తాన్ని గడ్డ కట్టించకుండా కాపాడుతందా?
మందార పువ్వు ఉపయోగాలు ప్రయోజనాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు
బ్లాక్ ఆల్కలీన్ వాటర్ యొక్క ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు
తమలపాకులోని ఆరోగ్య రహస్యాలు
జ్ఞాపకశక్తిని పెంచడానికి ఉపయోగకరమైన ఆహారాలు మరియు పనికిరాని ఆహారాలు
గర్భంతో ఉన్నపుడు ఏమి తినాలి, ఏమి తినకూడదు
మొక్కజొన్న వలన కలిగే ఉపయోగాలు
మలబద్దకాన్ని తరిమికొట్టె సులువైన చిట్కాలు
అద్భుత ప్రయోజనాలిచ్చే కరివేపాకు

 

Tags: benefits of tamarind,tamarind health benefits,health benefits of tamarind,tamarind benefits,tamarind,tamarind health benefits and side effects,tamarind side effects,tamarind benefits for hair,tamarind benefits for liver,benefit of tamarind,tamarind uses and benefits,tamarind juice benefits,tamarind benefits and side effects,tamarind juice,tamarind benefits weight loss,tamarind fruit,side effects of tamarind,tamarind seed benefits

Sharing Is Caring:

Leave a Comment