అనారోగ్యకరమైన ఆహారాలు మరియు వాటి యొక్క ఆరోగ్యకరమైన ప్రత్యామ్నాయాలు

అనారోగ్యకరమైన ఆహారాలు మరియు వాటి  యొక్క ఆరోగ్యకరమైన ప్రత్యామ్నాయాలు

 

మీకు ఇష్టమైన షోలను చూస్తున్నప్పుడు క్రిస్ప్స్ మరియు సోడా ప్యాక్‌తో విపరీతంగా తినడం గొప్ప ఆలోచనగా అనిపిస్తుంది. ఆదర్శవంతంగా, మీరు మధ్యస్తంగా చురుకుగా ఉన్నప్పుడు మీ బరువును నిర్వహించడానికి పురుషులకు 2500 కేలరీలు మరియు మహిళలకు 2000 కేలరీలు అవసరం. జంక్ ఫుడ్‌లో చాలా కేలరీలు ఉంటాయి మరియు ఎక్కువ పోషకాలను జోడించవు. సరైన పోషకాహారాన్ని పొందడం శరీరానికి చాలా అవసరం. తద్వారా అది సముచితంగా పనిచేస్తుంది, కానీ చిప్స్ బ్యాగ్ దానికి అంతరాయం కలిగించవచ్చు.

ఆహారం మన ఆకలిని తీర్చడమే కాకుండా మీ గురించి మంచి అనుభూతిని కలిగిస్తుంది. ఆహారం కోసం ఆరోగ్యకరమైన ప్రత్యామ్నాయాలను కనుగొనడం అనేది కేలరీలను తగ్గించడమే కాదు, మీ గుండెను ఆరోగ్యంగా ఉంచడంలో మరియు టైప్-2 మధుమేహం, రక్తపోటు మరియు గుండె జబ్బుల వంటి ప్రమాదకరమైన వ్యాధుల నుండి మిమ్మల్ని రక్షించడంలో కూడా సహాయపడుతుంది.

 

అనారోగ్యకరమైన ఆహారాలు మరియు వాటి  యొక్క ఆరోగ్యకరమైన ప్రత్యామ్నాయాలు

మీరు ఎల్లప్పుడూ జంక్ ఫుడ్ యొక్క ఆరోగ్యకరమైన ప్రత్యామ్నాయాలకు మారవచ్చు. జంక్ ఫుడ్ ఐటమ్‌లను సులభంగా పొందగల కొన్ని మరియు దానికి ఆరోగ్యకరమైన ప్రత్యామ్నాయాలు గురించి తెలుసుకుందాము :

1. చిప్స్ – చిలగడదుంప

చిప్స్ బంగాళాదుంపతో తయారు చేస్తారు. బంగాళాదుంపలు మంచి మొత్తంలో పోషకాలను కలిగి ఉండవచ్చు కానీ వంట ప్రక్రియలో అవన్నీ నాశనమవుతాయి. అవి అధిక మొత్తంలో కొవ్వులు మరియు ఉప్పును కలిగి ఉంటాయి. చిప్స్ యొక్క క్రిస్పీ ఆకృతిని నిరోధించడం కష్టంగా ఉండవచ్చు. మీ టెంప్టేషన్‌లను సంతృప్తి పరచడానికి, మీరు చిలగడదుంప చిప్స్/వెడ్జ్‌లు మరియు ఫ్రైలకు మారవచ్చును . చిలగడదుంపలు పోషకాలతో నిండి ఉంటాయి మరియు అవి శరీరాన్ని తిరిగి నింపడంలో సహాయపడతాయి. చిలగడదుంప చిప్స్‌ను ఫెన్నెల్ మరియు మిరపకాయతో రుచి చూడవచ్చు. మీరు సాధారణ సాల్టెడ్ మరియు బార్బెక్యూ వంటి క్లాసిక్ రుచులను కూడా ప్రయత్నించవచ్చు. మీరు కాలే, టొమాటోలు, క్యారెట్లు మొదలైన వాటి నుండి క్రిస్ప్‌లను తయారు చేయడం ద్వారా మీకు ఇష్టమైన రుచులతో ప్రయోగాలు చేయవచ్చు.

2. ఐస్ క్రీమ్ – ఘనీభవించిన పెరుగు

ఐస్ క్రీం అనేది చాలా చక్కెరలు మరియు కృత్రిమ రుచులతో కలిపిన కొవ్వు మాత్రమే, ఇది అందుబాటులో ఉన్న అత్యంత రుచికరమైన డెజర్ట్ కావచ్చు కానీ ఇది మీ శరీరానికి ఎలాంటి మేలు చేయదు. మీరు మీ ఆహారంలో ఘనీభవించిన పెరుగులను చేర్చుకోవడానికి ప్రయత్నించవచ్చు, ఇది ఒకే విధమైన అనుగుణ్యతను కలిగి ఉంటుంది, అదనపు క్రంచ్ మరియు రిఫ్రెష్ రుచుల కోసం మీరు మీ యోగర్ట్‌లను మీకు ఇష్టమైన గింజలు మరియు పిండిచేసిన పండ్లతో రుచి చూడవచ్చు.

Read More  స‌జ్జ‌ల‌ వ‌ల్ల ఆరోగ్య‌క‌ర‌మైన ప్ర‌యోజ‌నాలు

3. సోడా – ఇంట్లో తయారుచేసిన పండ్ల రసం

సోడాలో చాలా  కేలరీలు చాలా ఉన్నాయి. ఇది చక్కెరలతో లోడ్ చేయబడింది. డైట్ కోక్‌లో కూడా మీ శరీరానికి చాలా హానికరమైన రసాయనాలు చాలా ఉన్నాయి. కానీ మీ గొంతులో ఆహారాన్ని మింగడానికి మీకు ఏదైనా అవసరం. మీరు ఎల్లప్పుడూ తాజాగా తయారుచేసిన ఇంట్లో తయారుచేసిన రసాలను ఎంచుకోవచ్చును . మీకు ఆ పంచ్ సోడా కావాలంటే, మీరు మెరిసే నీటిలో పిండిచేసిన పండ్లు మరియు రసాలను కూడా జోడించవచ్చు. మరియు, వాటిని ఒక గంట పాటు నాననివ్వండి మరియు మీరు మీ ఆరోగ్యకరమైన పానీయాన్ని తాగడం చాలా  మంచిది.

4. చాక్లెట్ – డార్క్ చాక్లెట్

మీరు చాక్లెట్ అభిమాని అయితే అడ్డుకోవడం చాలా కష్టం. అయినప్పటికీ, కోకో పౌడర్ చాలా ఆరోగ్యకరమైనది మరియు ఇందులో మంచి మొత్తంలో ఫైబర్ మరియు యాంటీఆక్సిడెంట్లు ఉంటాయి.  ఇది మీరు లోపల మరియు బయట నుండి యవ్వనంగా ఉండటానికి సహాయపడుతుంది. మీరు సాధారణ మిల్క్ చాక్లెట్‌లను నివారించినప్పుడు, మీరు కోకో బటర్, కొవ్వులు మరియు చక్కెరల లోడ్‌ను దాటవేస్తారు. ఒక బార్ చాక్లెట్ కూడా మీ రోజువారీ కేలరీల సంఖ్యకు భంగం కలిగిస్తుంది. మీరు వాటిని మరింత పోషకంగా చేయడానికి కొన్ని గింజలు మరియు విత్తనాలను కూడా జోడించవచ్చు.

5. మైదా నూడుల్స్ – చపాతీ నూడుల్స్

తక్షణ ఆకలి మరియు కోరికలకు నూడుల్స్ ఖచ్చితంగా సులభమైన పరిష్కారం. ప్యాక్ చేసిన నూడుల్స్‌లో MSG, అధిక మొత్తంలో లవణాలు మరియు ప్రిజర్వేటివ్‌లు ఉంటాయి. బదులుగా, మీరు మీ స్వంత ఫెటుక్సిన్ పాస్తా చేయడానికి మిగిలిపోయిన చపాతీని ఉపయోగించవచ్చు. మీరు మిగిలిపోయిన హోల్‌వీట్ పిండిని ఉపయోగించి మొదటి నుండి పాస్తాను కూడా తయారు చేయవచ్చు మరియు మరిగించవచ్చు. రంగులు, ప్రదర్శన మరియు ఆహారాన్ని మరింత రుచికరమైనదిగా చేయడానికి మీరు తాజా కూరగాయలను ఉపయోగించి రుచి మరియు నిస్సారంగా వేయించవచ్చు.

6. స్వీట్లు – ఎండిన పండ్లు

స్వీట్లు సాధారణంగా నిరోధించడం కష్టం. రోజుకు ఒక పుడ్డింగ్ కూడా మీ క్యాలరీలను గణనీయంగా పెంచుతుందని మేము మర్చిపోతున్నాము. సహజ చక్కెరలను ఉపయోగించకుండా, మీరు దానిని తేనె లేదా గోధుమ చక్కెరతో భర్తీ చేయవచ్చు. ఇంట్లో తయారుచేసిన స్వీట్లలో, మీరు ఉపయోగించే చక్కెర మొత్తాన్ని మార్చవచ్చు. మీరు ఖజుర్ మరియు అంజీర్ హల్వా వంటి చక్కెర అవసరం లేని కొన్ని వంటకాలను కూడా ప్రయత్నించాలి. మరియు మీరు డ్రైఫ్రూట్స్ మరియు చాక్లెట్ పూతతో కూడిన గింజలను తీసుకోవచ్చు. ఎండిన పండ్లలో చక్కెరలు ఉంటాయి కాబట్టి వాటిని తినే సమయంలో మీరు ఎల్లప్పుడూ పరిమాణాన్ని గుర్తుంచుకోవాలి.

Read More  చియా విత్తనాల ప్రయోజనాలు ఉపయోగాలు మరియు దుష్ప్రభావాలు

7. వైట్ బ్రెడ్ – మొత్తం గోధుమ రొట్టె

శుద్ధి చేసిన పిండి ఇప్పటికే మీ ప్రేగులకు మంచిది కాదు. ఇది చాలా తక్కువ ఫైబర్ కలిగి ఉంటుంది మరియు జీర్ణం చేయడం కష్టం. మీరు గోధుమ పిండిని ఉపయోగించి ప్రయత్నించవచ్చు. , వీటిని బుక్వీట్, బాదం మరియు రాగి మరియు జోవర్ వంటి బహుళ ధాన్యాలను ఉపయోగించి శుద్ధి చేయవచ్చు. మీరు దాని నుండి ఫ్లాట్ బ్రెడ్‌లను తయారు చేయడానికి ప్రయత్నించవచ్చు, ఎందుకంటే ఇది సులభంగా ఉంటుంది మరియు మరింత సంతృప్తికరమైన ఫలితాన్ని ఇస్తుంది. మీరు వివిధ రకాల విత్తనాలతో ప్రయోగాలు చేయవచ్చు. విత్తనాలు ఆహారంలో పోషకాలను పెంచడమే కాకుండా ఎక్కువ గంటలు సంతృప్తిని అందిస్తాయి. మీరు మీ బర్గర్‌లు, శాండ్‌విచ్‌లు మరియు బర్రిటోల నుండి పిండి పదార్థాలను భర్తీ చేయడానికి చిలగడదుంప కట్‌లు మరియు పాలకూర వంటి ప్రత్యామ్నాయాలను కూడా ఉపయోగించవచ్చు.

ఆహార పదార్థాలను మార్చుకోవడంతో పాటు, మీరు తక్కువ నూనెను ఉపయోగించడం, వేయించడానికి బదులుగా బేకింగ్ వంటి వంట పద్ధతులను మార్చడంపై దృష్టి పెట్టవచ్చు. మీరు ఎయిర్ ఫ్రైయర్‌లను కూడా ఉపయోగించవచ్చు, ఎందుకంటే అవి వేయించిన ఆహారానికి చాలా దగ్గరి ఫలితాలను ఇస్తాయి కానీ చాలా తక్కువ నూనెతో ఉంటాయి. మీరు నిస్సార వేయించడానికి మరియు లోతైన వేయించడానికి మారవచ్చు. మనం సాధారణంగా డిప్స్ మరియు సాస్‌లలో తినే కేలరీలను విస్మరిస్తాము. అందువల్ల, రెడీమేడ్ డిప్‌లకు బదులుగా, మీరు మీ స్వంత మయోన్నైస్ మరియు సల్సాను విప్ చేయవచ్చు. మరియు, మీరు వివిధ రకాల సువాసనలతో మరియు పెరుగు డిప్‌లను ఉపయోగించి కూడా ప్రయోగాలు చేయవచ్చు. ఈ చిన్న దశలు మీకు చాలా విధాలుగా సహాయపడతాయి.

Sharing Is Caring: