మెంతి ఆకులను ఏ కూరతోనైనా కలపవచ్చు మరియు వంట రుచికరంగా ఉంటుంది

రోజూ ఈ మెంతికూర కషాయాన్ని తాగండి, ప్రత్యేకించి మధుమేహం దూరంగా ఉంటుంది.

ఈ మెంతులు ఆకు కషాయాన్ని రెగ్యులర్ గా ఉపయోగించడం వల్ల పిత్తాశయం మరియు కాలేయ సమస్యలను త్వరగా తగ్గించవచ్చు.

పెసరపప్పు మరియు కొత్తిమీర తింటే కాలేయ సంబంధిత సమస్యలు తగ్గుతాయి

మెంతులు ఆకు డికాషన్ కొన్ని రకాల కిడ్నీ సమస్యలకు బాగా పనిచేస్తుంది.

మెంతులు ఆకును తీసుకోవడం వల్ల మన శరీరానికి చాలా ఔషధ గుణాలు లభిస్తాయి. జీర్ణ సమస్యలను నివారించడంలో మెంతులు బాగా పనిచేస్తాయి

మెంతి ఆకు కషాయం తయారు చేసే విధానం

 10 నుండి 20 మెంతి ఆకులను తీసుకొని గోరువెచ్చని నీటితో బాగా కడిగేయండి

1

ఒక కప్పు మంచి నీటిని రాగి లేదా స్టీల్ గిన్నెలో పోయాలి. మెంతి ఆకులను వేసి మూడు నుండి నాలుగు నిమిషాలు వేడి చేయండి

2

వేడిచేసిన ద్రావణాన్ని గాజులో వడపోసి వేడి లేదా చల్లగా వడ్డించాలి

3

కషాయం మందంగా ఉంటే, మీరు దానిని ఖజురామ్ బెల్లంతో తాగవచ్చు.

4