బెల్లం స్వీట్లు, పానీయాలు, చాక్లెట్లు,  టానిక్స్, సిరప్‌లు,  మరియు కేకుల తయారీలో కూడా ఉపయోగిస్తారు

ప్రపంచంలో అత్యధికంగా బెల్లం ఉత్పత్తి చేసే రాష్ట్రం మహారాష్ట్ర

బెల్లాలలో చెరకు బెల్లం, ఖర్జూర బెల్లం, తాటి బెల్లం, టాడీ తాటి బెల్లం  ఉన్నాయి.

ఐరన్ పుష్కలంగా ఉంటుంది, ఇది రక్తహీనతను నివారిస్తుంది

భోజనం తర్వాత ఒక చిన్న బెల్లం ముక్క తినడం వల్ల జీర్ణక్రియ బాగా జరుగుతుందని నమ్ముతారు

రోజూ బెల్లం తీసుకోవడం మీ దృష్టిని పెంచుతుంది

బెల్లం మొటిమలకు చికిత్స చేస్తుంది

100 గ్రా. లకు శక్తి:375 కి.కేలరీలు కార్బోహైడ్రేట్:92.86 గ్రా. చక్కెర;85.71 గ్రా.

ఖనిజాలు క్యాల్షియం:29 మి.గ్రా. ఇనుము:2.57 మి.గ్రా. సోడియం:36 మి.గ్రా.

రక్తహీనత ఉన్నవారిలో హిమోగ్లోబిన్ స్థాయిలను మెరుగుపరచడానికి ఇది అద్భుతమైన ఆహారం.

బెల్లం మంచి మొత్తంలో మాంగనీస్‌ని అందిస్తుంది

బెల్లం తీసుకోవడం వల్ల మలబద్ధకం మరియు బరువు పెరగవచ్చు.