మోతీచూర్ లడ్డూ  ఇంటి వద్ద తయారీ చేయు విధానం

మోతీచూర్ లడ్డూ చేయుటకు  కావాల్సిన పదార్థాలు: * శెనగ పిండి - 2 కప్పులు కొద్దిగా ఫుడ్ కలర్ పంచదార - 2 కప్పులు కొంచెం యాలకుల పొడి నెయ్యి - 3 టేబుల్ స్పూన్లు నూనె  తగినంత బాదం కొన్ని పిస్తా కొన్ని కాజు కొద్దిగా .

మోతీచూర్ లడ్డూ తయారీ విధానం

గిన్నెలో శెనగపిండి ఉంచండి. కొంచెం ఫుడ్ కలర్ జోడించండి. నీరు జోడించండి, మరియు పూర్తిగా కలపాలి. ముద్దలు లేకుండా పూర్తిగా కలపండి.

 కాస్త చిక్కబడే వరకు కలపాలి. తరువాత, రెండవ పాత్రను తీసుకొని దానికి నూనె వేసి ఓవెన్లో ఉంచండి. 

నూనెను కావలసిన ఉష్ణోగ్రతకు వేడిచేసిన తర్వాత బూందీ తీసుకోవడం మంచిది.

 బూందీ చిన్న చిన్న రంధ్రాలున్న బూందీ జార నుండి మాత్రమే తీసుకోవాలి. బూందీ కోరుకున్న రంగుకు వస్తే, దానిని తీయాలి.

రెండవ గిన్నెలో నీటిని పోసి, చక్కెర వేసి గులాబ్ జామూన్ మాదిరిగానే ఎమల్షన్ తయారు చేయండి.

 దీనికి కొంచెం ఫుడ్ కలరింగ్ జోడించండి. బూందీ వేసి బాగా కలపాలి. చిటికెడు యాలకుల పొడి, బాదం పిస్తా, నెయ్యి వేసి బాగా కలపాలి.

 మిక్స్ అంతా కలిసి ఉన్నప్పుడు, అది వెచ్చగా ఉన్నప్పుడు, మీరు మీ చేతులతో లడ్డూలను తయారు చేసుకోవచ్చు.