కజ్జికాయలు తయారీ విధానం ఇంట్లో చేసుకోండి

రుచికరమైన స్పెషల్ కజ్జికాయలు ఎలా చేయాలో చూధ్దము

నూనె వేయించడానికి మైదా - 500 గ్రా. నెయ్యి - 6 టేబుల్ స్పూన్లు కోవా - 500 గ్రా

కావలసినవి

యాలకుల పొడి అర టీస్పూన్ బాదం - 25 గ్రా. ఎండుద్రాక్ష - 25 గ్రా కొబ్బరి పొడి - 25 గ్రాములు చక్కెర పొడి 350 గ్రాములు.

మైదాపిండిలో తగినంత నీరు మరియు నెయ్యి కలపండి

తయారీ విధానం

తడిగా ఉన్న  పలుచని గుడ్డలో ఉంచండి

కోవాను చిలకరించి, వేడి నూనెలో వేసి గోధుమ రంగు వచ్చేవరకు ఉడికించాలి

కోవా మిక్స్‌లో దాల్చిన చెక్క పొడి, పంచదార జీడిపప్పు ను నూనె లో వేయాలి

అలాగే  బాదంపప్పులతో పాటు ఎండుద్రాక్ష, తురిమిన కొబ్బరి, చక్కెర వేసి నూనె వేసి  2 నిమిషాలు ఉంచాలి

తరువాత  దానిని దించి చల్లబడే వరకు ఉండలి

చిన్న చిన్నమైదా పిండి ముక్కలను తీసుకుని, పూరీ ఆకారంలో చేసి , అందులో కోవా మిక్స్‌ను పోసి, అంచులను మూసివేయండి

పైన వివరించిన విధంగా మీరు అన్ని గుజియాలను సిద్ధం చేసుకొని

మంటపై కడాయిని ఉంచండి. నూనె వేడెక్కిన తర్వాత గుజియాలను వేయించాలి

దానిని తీసే ముందు రెండు వైపులా బంగారు గోధుమ రంగు వచ్చేవరకు వేయించాలి

అప్పుడు మీకు నచ్చిన కజ్జికాయలు తయారైనాయి