మటన్ ఫ్రై  ఎలా తయారుచేయవచ్చో ఇప్పుడు చూద్దాం

కారం, మటన్, ఉప్పుతో పాటు పసుపు గరం మసాలా, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ లవంగాలు

కావలసినవి 

కరివేపాకు, దాల్చిన చెక్క, నీరు, ధనియాల పొడి జీలకర్ర పొడి, మొదలైనవి

ఒక కిలో మటన్ కుక్కర్‌లో వేసి ఉంచి, నాలుగు తాజా మిరపకాయలు, ఒక చెంచా కారం, ఒక టీస్పూన్ ఉప్పు, చిటికెడు  వేయండి 

తయారీ విధానం

కరివేపాకు, ఒక చెంచా అల్లం- వెల్లుల్లి పేస్ట్, మరియు పసుపుకొంచెం వేసి  గ్లాస్ నీటిని పోయండి

ముక్క మెత్తగా ఉండే వరకు ఉడికించుకొని పక్కన ఉంచుకోవాలి

తర్వాత  కడాయిలో ఆరు చెంచాల నూనె వేయండి.   కప్పు ఉల్లిపాయలను వేసి అవి సంపూర్ణ గోధుమ రంగులోకి వచ్చే వరకు ఉడికించాలి

తర్వాత రెండు రెమ్మల కరివేపాకు, ఒక టేబుల్ స్పూన్ అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ జోడించండి. వాటిని పూర్తిగా వేయించుకోవాలి

తరువాత, ఉడికించిన మటన్‌ను  నీరు మొత్తం ఇంకే  వరకు అధిక వేడి వద్ద ఉడికించాలి

నీళ్లన్నీ తగ్గిన  తర్వాత, స్టవ్‌ను సిమ్‌లో ఉంచి ముదురు ఎరుపు రంగు వచ్చేవరకు ఉడికించాలి

ఒక టేబుల్ స్పూన్ కారం మరియు ఒక చెంచా ఉప్పు వేసి, వేయించాలి

తర్వాత ఒక టీస్పూన్ కొత్తిమీర పొడి, ఒక చెంచా గరం మసాలా మరియు ఒక టీస్పూన్ జీలకర్ర పొడి వేసి ఉడికించాలి

 కొత్తిమీరను వండిన తరువాత  చల్లితే రుచికరమైన మటన్ వేప్పు ఇప్పుడు సిద్ధంగా ఉంది

 ఈ మటన్ ఫ్రై రోటీలలో చాలా బాగుంది. ఒక్కసారే తింటే వదలలేరు