హైదరాబాద్‌లో దమ్‌ బిర్యాలకు ప్రత్యేక ప్రాధాన్యత ఉంది

ప్రత్యేక సందర్భాలలో దమ్ బిర్యానీ కోసం రెస్టారెంట్‌కి వెళ్లవచ్చు

అయితే ఈ దమ్ బిర్యానీ ఇంట్లో కూడా రుచిగా ఉంటుంది ఇలా చేయండి

1 కేజీ బాస్మతి బియ్యం 1 కిలోల చికెన్ గరం మసాలా 2 టీస్పూన్లు 1 tsp అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్

కావలసినవి 

1 టీస్పూన్ పెరుగు రు అరకప్పు ఉల్లిపాయ ముక్కలు 5 పచ్చిమిర్చి 6 ఎండు మిరపకాయలు

చిటికెడు పసుపు కొత్తిమీర గుత్తి ఉప్పు తప్పనిసరి తగినంత నూనె

ముందుగా చికెన్ బాగా  కడిగి పసుపు, ఉప్పు, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్ కలపాలి .

చేసే విధానం

గరం మసాలా మరియు పెరుగు కలుపండి . కనీసం రెండు గంటలు అలాగే ఉండనివ్వండి

బియ్యాన్ని కడగాలి మరియు నీటిని తీసివేయండి.  బియ్యంలో నీరు 5 నిమిషాల తరువాత పోసి సగం  ఉడికించాలి

పెద్ద గిన్నెలో  నూనె వేడి చేయండి. గిన్నె లో ఉల్లిపాయలు మరియు పచ్చిమిర్చి వేసి దోరగా ఉడికించాలి

ఇప్పుడు, పెరుగులో నానబెట్టిన సగం చికెన్‌ను అన్నంలో వేసి, ఆపై బియ్యంతో కప్పండి. మీ మిగిలిన చికెన్‌ను పైన  కప్పి మూతపెట్టండి

మైదా పిండిని మెత్తగా కలపండి. ఇది గిన్నె  నుండి ఆవిరి బయటకు రాకుండా గిన్నె చుట్టూ అంచులకు మూయండి

డిష్‌లో ఉల్లిపాయలు మరియు కొత్తిమీర వేసి అలంకరించండి.

ఇప్పడు దమ్ కా బిర్యానీ చాలా రుచికరంగా నోరూరించేలా తయారైనది