ఉల్లిపాయ రసం మరియు తేనె కలిపితే ఏమవుతుంది, మగవారికి ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి

ఉల్లిపాయ రసం మరియు తేనె కలిపితే ఏమవుతుంది, ఎన్నో ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి

ఉల్లిపాయలు: ఉల్లిపాయలు మన వంటగదిలో ఒక సాధారణ పదార్ధం. ప్రతి రకమైన వంటలో, ఉల్లిపాయలను ఉపయోగిస్తారు. తల్లి చేయగలిగిన దానికంటే ఉల్లిపాయ ఎక్కువ చేయగలదని సామెత. ఉల్లిపాయలోని ఔషధ గుణాల గురించి చాలా విషయాలు చెప్పవచ్చు. మన పెద్దలు ఉల్లిలో ఉండే అపురూపమైన గుణాలను తెలుసుకుని దానిని మన వంటగదిలో ప్రధానమైనదిగా చేశారు. ఉల్లిపాయలు యాంటీ సెప్టిక్, యాంటీబయాటిక్ మరియు యాంటీ మైక్రో బాక్టీరియల్.

విటమిన్ బి6, విటమిన్ సి, విటమిన్ కె మరియు విటమిన్ బి12 అన్నీ ఉల్లిపాయల్లో ఉంటాయి. అవి ఫైబర్, విటమిన్ కె, కాల్షియం మరియు మన శరీరానికి అవసరమైన ఇతర పోషకాలను కూడా కలిగి ఉంటాయి. ఉల్లిపాయలు మీ ఆహారంలో పొందే ఆరోగ్య ప్రయోజనాల గురించి ఇప్పుడు చర్చిద్దాం. ఉల్లిపాయలను రోజూ తీసుకోవడం వల్ల రక్తంలో చక్కెర నియంత్రణలో ఉంటుంది. టైప్ 2 మధుమేహాన్ని నివారించవచ్చు. అదనపు బరువుతో బాధపడేవారు ఉల్లిపాయలను తినడం ద్వారా త్వరగా బరువు తగ్గుతారు, ఇది చెడు కొలెస్ట్రాల్‌ను కరిగిస్తుంది.

ఉల్లిపాయ రసం మరియు తేనె కలిపితే ఏమవుతుంది, మగవారికి ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి

ప్రతిరోజూ ఉల్లిపాయలను ఉపయోగించడం వల్ల అద్భుతమైన ఆరోగ్య ప్రయోజనాలు

ఉల్లిపాయలు

ఉల్లిలో సల్ఫర్ పుష్కలంగా ఉండే బీపీని అదుపులో ఉంచుతుంది. రక్తనాళాల్లో పేరుకుపోయిన కొవ్వును కూడా కరిగిస్తుంది. బీపీ వంటి గుండె సమస్యలున్న వారికి రోజుకు 100 గ్రా. మీరు గుండె జబ్బులు, BP లేదా వాంతులతో బాధపడుతుంటే, మీరు ప్రతిరోజూ 100 గ్రాముల వరకు మీ ఆహారంలో భాగంగా ఉల్లిపాయలను తీసుకోవచ్చు.

 

ఒక ఉల్లిపాయ ముక్కను తీసుకొని దానిని సగానికి కట్ చేసుకోండి. మీ ముక్కు నుండి రక్తం కారుతున్నప్పుడు, కాటు వేసి వాసన చూడండి. దీంతో ముక్కుపుడక తగ్గుతుంది. అరకప్పు ఉల్లిపాయ రసాన్ని మూడు టేబుల్ స్పూన్ల తేనెతో కలిపి రోజుకు రెండుసార్లు తీసుకుంటే లైంగిక పనితీరు మెరుగుపడుతుంది మరియు ఫలదీకరణ గుడ్ల సంఖ్య పెరుగుతుంది. మీ మూత్రంలో మంటగా అనిపిస్తే, రెండు చిన్న తెల్ల ఉల్లిపాయ ముక్కలను నీటిలో ఉడకబెట్టండి. మీరు నీటిని వడకట్టి త్రాగిన తర్వాత మీ మూత్రంలో మంట తగ్గుతుంది.

చెవినొప్పి తగ్గాలంటే ఉల్లిపాయ రసాన్ని దూదికి పట్టించాలి. ఉల్లిపాయ రసంతో తేనె కలిపి దగ్గు లేదా ఇతర గొంతు సంబంధిత ఇన్ఫెక్షన్ల లక్షణాలను తగ్గించడానికి కూడా ఉపయోగించవచ్చు. ఉల్లిపాయలను దగ్గర ఉంచుకుని ఆహారంగా తీసుకోవడం మంచిది. ఉల్లిపాయ బ్యాక్టీరియా మరియు వైరస్లను ఆకర్షిస్తుంది. ఉల్లిపాయ యొక్క చేదు దాని మీద బ్యాక్టీరియా మరియు వైరస్ చేరడానికి మరియు తక్షణమే చనిపోయేలా చేస్తుంది. చనిపోయిన బ్యాక్టీరియా మరియు వైరస్ వల్ల ఉల్లిపాయ నల్లగా మారుతుంది. మరుసటి రోజు ఉల్లిపాయలో సగం ఉపయోగించవద్దు. ఈ విధంగా ఉల్లిపాయలు మనకు ప్రయోజనం చేకూరుస్తాయి మరియు నిపుణులు దీనిని మీ ఆహారంలో చేర్చుకోవాలని సిఫార్సు చేస్తున్నారు.

Read More  చందనం నూనె యొక్క ప్రయోజనాలు

ఉల్లిపాయ రసం మరియు తేనె కలిపితే ఏమవుతుంది, మగవారికి ప్రయోజనాలు ఉన్నాయి

Sharing Is Caring:

Leave a Comment